Việc đốt Ethereum tăng lên mức cao mới nhờ sự cường điệu NFT

Tốc độ đốt của Ethereum (ETH) đã tăng vọt lên mức ATH mới sau khi bán các lô đất ảo được mong đợi rất nhiều trong dự án Metaverse “Otheride” sắp tới của Yuga Labs.

Yuga Labs, những người tạo ra Bored Ape Yacht Club (BAYC) đã bán 55.000 NFT đất ảo được đặt tên là “Otherdeeds” vào ngày 1 tháng 5. Nhu cầu quá lớn đối với token đã khiến phí gas Ethereum tăng cao đến mức một số ít người dùng đã trả 2,6 ETH (7,400 USD) đến 5 ETH (14,270 USD) chỉ để thực hiện các giao dịch của họ.

Một khoản phí cơ bản của ETH được đốt trong mỗi giao dịch trên mạng sau khi thực hiện đề xuất EIP 1559 vào năm ngoái.

Theo dữ liệu được tổng hợp từ Glassnode và Data Always, gần 70.000 ETH đã bị đốt vào ngày 1 tháng 5, cao hơn gấp ba lần so với mức ATH trước đó là khoảng 20.000 vào giữa tháng Giêng.

Dữ liệu từ Ultrasound.Money cho thấy kể từ khi tích hợp EIP 1559 vào ngày 5 tháng 8 năm 2021, tốc độ đốt trung bình là 5,81 ETH mỗi phút.

Tuy nhiên, giữa đợt bán NFT của Otherdeed, con số đó đã tăng lên 9,83 ETH mỗi phút trong tổng số 99.084,65 ETH trong bảy ngày qua. Kể từ đó, tỷ lệ đốt đã giảm xuống khoảng 3,9 ETH mỗi phút.

Trong khi các nền tảng và dự án khác được tính trong con số này, điều đáng chú ý là các NFT của Otherdeed đứng đầu “bảng xếp hạng đốt” trong bảy ngày qua với khoảng 55.817 ETH hoặc 56% tổng số ETH được đốt trong khoảng thời gian đó. Con số này cao hơn đáng kể so với OpenSea đứng thứ hai với 7.152 ETH.

Việc đốt Ethereum tăng lên mức cao mới nhờ sự cường điệu NFT
Bảng thành tích đốt ETH trong bảy ngày. Nguồn: Ultrasound.Money

ĐÂY CÓ THỂ LÀ LẦN CUỐI CÙNG YUGA LABS LÀM NGHẼN ETHEREUM

Với nhu cầu bán hàng tạm thời áp đảo mạng Ethereum và nhiều người dùng mất phí gas cho các giao dịch ETH không thành công, Yuga Labs đã vạch ra ý định xây dựng một blockchain và chuyển ApeCoin của mình sang blockchain mới.

Trong một bài đăng trên Twitter ngày hôm qua, Yuga Labs tuyên bố rằng họ sẽ hoàn lại phí gas của người dùng và lưu ý rằng:

Chúng tôi xin lỗi vì đã làm nghẽn mạng Ethereum trong một thời gian. Có vẻ như rất rõ ràng rằng ApeCoin sẽ cần phải chuyển sang chuỗi của riêng mình để mở rộng quy mô phù hợp. Chúng tôi muốn khuyến khích DAO bắt đầu suy nghĩ theo hướng này.

5/5 (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Vui lòng nhập bình luận của bạn vào đây !
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết mới nhất

Có thể bạn thích

Bài viết liên quan