Nghiên cứu mới cho thấy mức quan trọng của Bitcoin đã ở đây

Theo Cointelegraph, Bitcoin (BTC) đang ở một điểm “then chốt” và phải đối mặt với các lực lượng vĩ mô có thể ảnh hưởng đến nó trong “nhiều tháng tới”, nghiên cứu mới cho biết.

Trong bản cập nhật thị trường mới nhất vào ngày 8 tháng 4, bộ công cụ giao dịch Decentrader đã kêu gọi sự chú ý nhiều hơn đến “trục xoay hàng năm” của Bitcoin.

MỌI CON MẮT ĐỀU ĐỔ DỒN VỀ TRỤC XOAY HÀNG NĂM

Sau khi hỗ trợ 43.000 USD hai lần kiểm tra lại trong tháng này, Bitcoin đã phá vỡ tâm lý thị trường, đảo ngược hướng đến gần 50.000 USD.

Việc di chuyển xuống dưới 46.200 USD – giá mở cửa năm 2022 – đặc biệt khó nuốt, vì nó đã đánh dấu mức trần kháng cự của BTC kể từ ngày 1 tháng 1.

Khi các cấp thấp hơn được truy cập lại, các dự đoán giá giảm 40.000 USD hoặc thậm chí thấp hơn đang xuất hiện, nhưng đối với Decentrader, khu vực cho những con bò đực nắm giữ đã ở đây. Điều này xuất hiện dưới dạng trục xoay (Pivot) hàng năm, mức giá vào năm 2022 nằm ở khoảng 43.500 USD – ngay bằng giá giao ngay của ngày 8 tháng 4.

Nhà phân tích Filbfilb giải thích:

Bitcoin đã bị từ chối khỏi trục xoay hàng năm, một mức chưa bị phá vỡ ở một trong hai thị trường gấu chu kỳ 4 năm qua. Thế nhưng, hiện phe bò đã gây ra sự thất vọng cho các nhà đầu tư, khi đã giảm xuống dưới mức hỗ trợ/kháng cự hàng tuần chính tại vùng 43.000 USD.

Nghiên cứu mới cho thấy mức quan trọng của Bitcoin đã ở đây
Biểu đồ BTC/USD với các trục quay hàng năm được đánh dấu (ảnh chụp màn hình). Nguồn: Decentrader

Nếu kịch bản hiện tại thực sự đại diện cho giai đoạn “thị trường gấu” đối với BTC/USD, thì việc đóng cửa trên trục, đặc biệt là trên khung thời gian cao hơn, sẽ không chỉ là xu hướng tăng giá mà còn là một sự kiện lịch sử bất thường.

“Việc bứt phá trên mức trục xoay hàng năm sẽ là sự phá vỡ chuẩn mực chu kỳ 4 năm và có thể cho thấy rằng Bitcoin sẽ trên đường tăng giá cao hơn đáng kể, nhưng trước mắt, mức hàng tuần cần được hỗ trợ bởi phe bò”, Filbfilb nói thêm.

THANH KHOẢN TĂNG LÊN

Nhìn xa hơn, những tháng tới có vẻ ràng buộc chặt chẽ với chính sách của ngân hàng trung ương khi lạm phát bùng phát và các bước để chống lại nó gia tăng.

Các nhà phân tích đồng ý rằng việc cắt giảm bảng cân đối kế toán của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ có khả năng gây áp lực lên cổ phiếu và tài sản rủi ro, các nhà phân tích đồng ý rằng Bitcoin do đó sẽ mất đi sự hấp dẫn.

Filbfilb đã đồng ý về những ảnh hưởng này, lập luận rằng hành động của Fed có thể ảnh hưởng đến hành động giá BTC “trong nhiều tháng tới”.

Tuy nhiên, Bitcoin có thể xuống thấp như thế nào cũng có thể phụ thuộc vào khả năng thanh khoản. Tâm lý, được thể hiện thông qua lãi suất tài trợ phái sinh, tiếp tục có xu hướng tăng mặc dù hành động giá giao ngay suy yếu, đưa cơ hội của một đợt thanh lý giảm xuống.

Tuần này đã chứng kiến ​​đợt thanh lý dài hạn lớn nhất kể từ tháng 1, dữ liệu từ Coinglass tài nguyên giám sát trên chuỗi cho thấy.

Nghiên cứu mới cho thấy mức quan trọng của Bitcoin đã ở đây
Biểu đồ thanh lý tiền điện tử. Nguồn: Coinglass

“Tính thanh khoản cả trên và dưới giá giao ngay có nghĩa là tiềm năng ép giá theo cả hai hướng vẫn cao”, Filbfilb viết, với mục tiêu tăng giá tiềm năng vẫn ở phía bắc là 50.000 USD.

5/5 (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Vui lòng nhập bình luận của bạn vào đây !
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết mới nhất

Có thể bạn thích

Bài viết liên quan