Bitcoin giảm về 41K USD và dự đoán kịch bản sắp tới

Hôm nay, giá Bitcoin (và nhiều Altcoin) có sự sụt giảm tương đối sau khi phục hồi chạm mức trên 45,000 USD. Sự suy giảm này liệu có làm mất động lực tăng giá những ngày qua không?

SỰ SỤT GIẢM HÔM NAY CHƯA LÀM MẤT ĐI CẤU TRÚC PHỤC HỒI

Cơ sở để đưa ra dự đoán giá Bitcoin sẽ phục hồi tiếp là vì sự xuất hiện lực mua mạnh trở lại trong những ngày đầu tháng 3. Với râu nến vùng 35,000 USD sâu hơn và nến ngày phục hồi dứt khoát hơn, nên sự xuất hiện của những người chờ mua tại vùng giá điều chỉnh 41,000 USD sẽ khiến cho khả năng đạt đến vùng 49,000 USD cao hơn.

Bitcoin giảm về 41K USD và dự đoán kịch bản sắp tới
Phân tích kỹ thuật Bitcoin khung 1D.

Dự đoán này cần cân nhắc lại nếu giá BTC không giữ được ở hỗ trợ 41,000 USD hiện tại.

CHỈ BÁO MFI CHO THẤY TÍN HIỆU TÍCH CỰC

Quan sát của @rickus_trades chỉ ra tín hiệu tích cực đến từ chỉ báo MFI (Money Flow Index – Chỉ số dòng tiền).

Bitcoin giảm về 41K USD và dự đoán kịch bản sắp tới
Quan sát giá Bitcoin theo chỉ báo MFI.
  • Chỉ số dòng tiền được tính ra từ khối lượng để đo lường áp lực mua bán. Khi MFI tăng thì chứng tỏ lực mua tăng và khi MFI giảm chứng tỏ lực bán tăng. Trong biểu đồ trên chỉ số này được sử dụng kèm một đường MA của chính nó để có được tín hiệu sớm hơn. Chúng ta đồng thời thấy MFI đã chớm hướng lên và cắt vượt đường trung bình của chính nó.
  • Quan sát trên được thực hiện trong khung 3W nên nó mở ra tín hiệu rất tích cực trong dài hạn. @rickus_trades còn táo bạo đo lường chu kỳ suy giảm 280 ngày đã kết thúc theo tính toán riêng của anh.

Tình hình hiện tại, thị trường đang đối diện với một sự kiện “thiên nga đen” mới là cuộc chiến giữa Nga và Ukraine. Tác động của cuộc chiến này với giá Bitcoin vẫn còn là ẩn số với tất các nhà đầu tư.

5/5 (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Vui lòng nhập bình luận của bạn vào đây !
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết mới nhất

Có thể bạn thích

Bài viết liên quan