USDC đã vượt qua USDT trên Ethereum về vốn hóa thị trường

USDT của Tether Limited, stablecoin lớn nhất trong phân khúc Web3, đã bị soán ngôi bởi đối thủ cạnh tranh chính trên Ethereum (ETH).

“FLIPPENING” ĐƯỢC XÁC NHẬN: CÓ NHIỀU USDC TRÊN ETHEREUM HƠN USDT

Theo một tweet được chia sẻ bởi Alex Svanevik, Giám đốc điều hành và người sáng lập của nhóm phân tích chuỗi hàng đầu Nansen, phiên bản dựa trên Ethereum của USDC đã vượt qua USDT trên Ethereum (ETH) về vốn hóa thị trường.

Hiện tại, theo Etherscan, có 40,055,012,440.27955 USDC trên Ethereum. Phiên bản ERC-20 của Tether có giá trị vốn hóa thị trường là 39,828,710,009.874796 USDT.

USDT và USDC là hai stablecoin lớn nhất: vốn hóa của USDT là 78 ​​tỷ USD trong khi vốn hóa của USDC là 45 tỷ USD vào đầu quý 1 năm 2022.

Binance USD (BUSD) là stablecoin lớn thứ ba với vốn hóa 14 tỷ USD. Terra USD (UST) là stablecoin phi tập trung (được kiểm soát bằng thuật toán) lớn nhất với vốn hóa thị trường 10 tỷ USD.

VỐN HÓA THỊ TRƯỜNG USDC TĂNG VỌT 10 LẦN TRONG MỘT NĂM

Vào năm 2021, USD Coin (USDC) của Circle đã củng cố vị thế của nó là stablecoin phát triển nhanh nhất. Nó bước vào năm 2021 với vốn hóa khoảng 4 tỷ USD.

Cả hai stablecoin lớn nhất đều sử dụng các nền tảng blockchain khác nhau để phát hành tài sản của họ. Bên cạnh Ethereum, USDT hoạt động trên Tron, Omni, Liquid, Solana, Algorand, SLP và EOS.

USD Coin (USDC) có các mã thông báo được phát hành trên Ethereum, Solana, Tron, Binance Smart Chain và Fantom.

5/5 (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Vui lòng nhập bình luận của bạn vào đây !
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết mới nhất

Có thể bạn thích

Bài viết liên quan