Terra và Osmosis dẫn đầu phục hồi L1 khi Bitcoin tìm kiếm hỗ trợ

Hệ sinh thái lớp một (L1) đã nhận được sự chú ý ngày càng tăng trong những tháng gần đây khi người dùng tìm kiếm các cơ hội đầu tư mới trong Cosmos (ATOM), Fantom (FTM) và NEAR.

Sau đợt bán tháo thị trường vào tháng 1, nơi giá Bitcoin (BTC) giảm xuống mức đáy dưới 34.000 USD, phần lớn trường L1 đã phải vật lộn để lấy lại động lực.

Terra và Osmosis dẫn đầu phục hồi L1 khi Bitcoin tìm kiếm hỗ trợ
Hiệu suất giá của các token L1 kể từ ngày 24 tháng 1.

Theo dữ liệu từ Delphi Digital, kể từ khi BTC chạm đáy vào ngày 24 tháng 1, đồng L1 duy nhất có mức tăng giá đáng chú ý bao gồm Terra (LUNA), Avalanche (AVAX) và Ethereum (ETH).

HỆ SINH THÁI TERRA TĂNG TRƯỞNG

Sự tăng trưởng giá được thấy trong LUNA một phần lớn là do thông báo từ Luna Foundation Guard rằng họ đã huy động được 1 tỷ USD để xây dụng kho dự trữ Bitcoin cho stablecoin Terra USD (UST) của hệ sinh thái.

Terra cũng đã chứng kiến ​​sự ra mắt của sự kiện lockdrop thứ hai và Giao thức Mars đã giúp thúc đẩy nhu cầu về token LUNA.

1 tỷ USD dự trữ cho UST cũng là một lợi ích cho Anchor Protocol (ANC), nền tảng dựa trên Terra là con đường chính để đúc UST thông qua cam kết LUNA hoặc Ether. Anchor cũng được tăng giá sau khi thông báo rằng các nhà phát triển đang trong quá trình tích hợp AVAX như một lựa chọn thế chấp để tạo UST.

Dữ liệu từ TradingView cho thấy kể từ khi chạm mức thấp nhất là 1,18 USD vào ngày 28 tháng 1, giá ANC đã tăng 268% để đạt mức cao hàng ngày là 4,35 USD vào ngày 2 tháng 3, nơi nó bị dừng lại ở mức kháng cự chính.

Terra và Osmosis dẫn đầu phục hồi L1 khi Bitcoin tìm kiếm hỗ trợ
Biểu đồ 1 ngày ANC/USDT.

Ngoài việc tích hợp với Anchor, Avalanche đã có một số phát triển đáng chú ý đã giúp thúc đẩy sự phát triển của nó kể từ cuối tháng 1, bao gồm tích hợp với Wirex và thông báo rằng DeFi Kingdoms sẽ ra mắt trên mạng Avalanche.

Theo Delphi Digital, dựa trên hiệu suất giá gần đây của nó, “AVAX dường như di chuyển với mối tương quan cao hơn với BTC so với các L1 khác”.

OSMOSIS VÀ HỆ SINH THÁI COSMOS

Dữ liệu từ Delphi Digital cho thấy Osmosis, một sàn giao dịch phi tập trung trong hệ sinh thái Cosmos, đã “vượt trội hơn các đồng nghiệp lớn khác trong vài tháng qua bằng một tỷ suất lợi nhuận đáng kể”.

Terra và Osmosis dẫn đầu phục hồi L1 khi Bitcoin tìm kiếm hỗ trợ
Hiệu suất OSMO / USDT so với các loại tiền điện tử khác.

Sức mạnh mà OSMO thể hiện một phần là do sự thành công của Cosmos, công ty đã có một kết thúc mạnh mẽ vào cuối năm 2021 khi “luận điểm về chuỗi ứng dụng có thể tương tác của nó cuối cùng đã bắt đầu có kết quả trong những tháng gần đây.

Osmosis hiện là sàn giao dịch phi tập trung lớn nhất trong hệ sinh thái Cosmos và hỗ trợ 37 chuỗi IBC riêng biệt với tổng giá trị 1,75 tỷ USD được khóa theo dữ liệu từ Defi Llama.

Terra và Osmosis dẫn đầu phục hồi L1 khi Bitcoin tìm kiếm hỗ trợ
Tổng giá trị bị khóa trên Osmosis.

Osmosis cũng đã tăng giá và khối lượng giao dịch của nó sau khi phát hành chuỗi liên kết và superfluid staking vào ngày 1 tháng 3, cho phép các nhà cung cấp thanh khoản (LP) trên Osmosis DEX cũng kiếm được phần thưởng đặt cược cho tài sản mà họ đã cung cấp thanh khoản, điều này lần đầu tiên người dùng có thể thực hiện cả đặt cược và LP cùng một lúc.

5/5 (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Vui lòng nhập bình luận của bạn vào đây !
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết mới nhất

Có thể bạn thích

Bài viết liên quan