Các chỉ số cho thấy giá Bitcoin hiện tại là một vùng mua tốt

Giống như kim đồng hồ, sự khởi đầu của thị trường gấu tiền điện tử đã làm xuất hiện đám đông tuyên bố “Bitcoin đã chết”, những người hân hoan tuyên bố sự kết thúc của loại tiền điện tử lớn nhất theo vốn hóa thị trường.

Vài tháng qua thực sự gây đau đớn cho các nhà đầu tư và giá Bitcoin (BTC) đã giảm xuống mức thấp mới năm 2022 ở mức 17.600 USD, nhưng những lời kêu gọi mới nhất về sự sụp đổ của tài sản có thể sẽ chịu chung số phận với 452 dự đoán trước đó cho cái chết của nó.

Các chỉ số cho thấy giá Bitcoin hiện tại là một vùng mua tốt
Số cáo phó bitcoin. Nguồn: 99Bitcoins

Các Bitcoiners vững tâm có rất nhiều thủ thuật và các chỉ số trực tuyến mà họ sử dụng để xác định khi nào BTC ở trong vùng mua và bây giờ là lúc để xem xét kỹ hơn về chúng. Hãy xem các chỉ số được kiểm tra theo thời gian nói gì về hành động giá hiện tại của Bitcoin và liệu thị trường tăng giá năm 2021 có phải là trở ngại cuối cùng của BTC hay không.

MỘT SỐ NHÀ GIAO DỊCH LUÔN MUA CÁC MỨC TRẢ LẠI CỦA ĐƯỜNG TRUNG BÌNH ĐỘNG 200 TUẦN

Một số liệu trong lịch sử hoạt động như một mức hỗ trợ vững chắc cho Bitcoin là đường trung bình động 200 tuần (MA) của nó, như được thể hiện trong biểu đồ sau do nhà phân tích thị trường Rekt Capital đăng tải.

Các chỉ số cho thấy giá Bitcoin hiện tại là một vùng mua tốt
BTC/USD so với biểu đồ hàng tuần MA 200 tuần. Nguồn: Twitter

Như được thể hiện trong khu vực được làm nổi bật bởi các vòng tròn màu xanh lá cây, các mức thấp được thiết lập trong các thị trường gấu trước đó đã xảy ra ở các khu vực gần đường MA 200, đã hoạt động hiệu quả như một mức hỗ trợ chính.

Hầu hết các lần, giá BTC có xu hướng giảm nhanh dưới số liệu này và sau đó từ từ quay trở lại trên đường MA 200 để bắt đầu một xu hướng tăng mới.

Hiện tại, giá BTC đang giao dịch ngay tại MA 200 tuần của nó sau khi giảm một thời gian ngắn xuống dưới chỉ số trong đợt bán tháo vào ngày 14 tháng 6. Mặc dù có thể có một động thái thấp hơn, nhưng lịch sử cho thấy rằng giá sẽ không giảm quá xa mức này.

HỖ TRỢ GIÁ NHIỀU NĂM NÊN GIỮ

Cùng với sự hỗ trợ được cung cấp bởi MA 200 tuần, cũng có một số mức giá đáng chú ý từ quá khứ của Bitcoin giờ sẽ hoạt động như hỗ trợ nếu giá tiếp tục giảm xuống.

Các chỉ số cho thấy giá Bitcoin hiện tại là một vùng mua tốt
Biểu đồ BTC/USDT 1 tuần. Nguồn: TradingView

Lần cuối cùng giá BTC giao dịch dưới 24.000 USD là vào tháng 12 năm 2020, khi 21.900 USD đóng vai trò là mức hỗ trợ mà Bitcoin đã bật lên trước khi tăng lên 41.000 USD.

Nếu hỗ trợ ở mức 20.000 USD không được giữ, các mức hỗ trợ tiếp theo được tìm thấy gần 19.900 USD và 16.500 USD, như được hiển thị trên biểu đồ ở trên.

MVRV CHO BIẾT THỜI GIAN BẮT ĐẦU TÍCH LŨY

Một số liệu cuối cùng cho thấy BTC có thể đang tiến đến giai đoạn tích lũy tối ưu là tỷ lệ giá trị thị trường trên giá trị thực tế (MVRV), hiện đang ở mức 0,969.

Các chỉ số cho thấy giá Bitcoin hiện tại là một vùng mua tốt
Giá trị thị trường của Bitcoin so với giá trị thực tế. Nguồn: Glassnode

Như được hiển thị trên biểu đồ ở trên, điểm MVRV cho Bitcoin đã dành phần lớn thời gian trong bốn năm qua trên giá trị 1, ngoại trừ hai khoảng thời gian ngắn trùng với điều kiện thị trường giảm giá.

Sự sụt giảm ngắn diễn ra vào tháng 3 năm 2020 đã chứng kiến ​​điểm MVRV đạt mức thấp nhất là 0,85 và duy trì dưới 1 trong khoảng thời gian khoảng bảy ngày, trong khi thị trường gấu từ 2018 đến 2019 chứng kiến ​​chỉ số này đạt mức thấp là 0,6992 và có tổng cộng 133 ngày dưới giá trị 1.

Mặc dù dữ liệu không phủ nhận rằng BTC có thể thấy giá giảm hơn nữa, nhưng nó cũng cho thấy rằng điều tồi tệ nhất của đợt pullback đã xảy ra và không có khả năng mức thấp nhất hiện tại sẽ tồn tại trong thời gian dài.

5/5 (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Vui lòng nhập bình luận của bạn vào đây !
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết mới nhất

Có thể bạn thích

Bài viết liên quan