Độ khó của Bitcoin đạt mức cao nhất mọi thời đại ATH mới

Mạng Bitcoin đã đạt mức cao nhất mọi thời đại về độ khó khai thác sau khi tăng ổn định kể từ mức thấp nhất của tháng 7 năm ngoái.

Công cụ phân tích trên chuỗi CoinWarz đã chỉ ra vào ngày 18 tháng 2 rằng độ khó khai thác đạt mức cao mới là 27,97 nghìn tỷ băm (T). Đây là lần thứ hai sau ba tuần Bitcoin (BTC) đạt mức ATH mới về độ khó. Vào ngày 23 tháng 1, độ khó đạt 26,7 T khi tốc độ băm ở mức 190,71 EH/s (exahashes mỗi giây).

Độ khó của Bitcoin đạt mức cao nhất mọi thời đại ATH mới

Độ khó cao hơn có nghĩa là có nhiều cạnh tranh hơn giữa các thợ đào để xác nhận một khối và giành được phần thưởng. Do đó, các thợ đào gần đây đã bắt đầu bán bớt BTC của công ty họ để trang trải chi phí điện, cũng như đầu tư trang bị thiết bị mới.

Tỷ lệ băm cho mạng cũng đã đạt mức ATH mới theo dữ liệu từ Blockchain.com, cho thấy tỷ lệ băm là 211,9 EH/s. Các công cụ đo lường khác nhau đã ghi nhận các mức cao nhất khác nhau về tốc độ băm trong vài tuần qua. YCharts đã hiển thị tỷ lệ băm đạt ATH là 248,11 EH/s vào ngày 13 tháng 2.

Độ khó của Bitcoin đạt mức cao nhất mọi thời đại ATH mới

Trong số các nhóm khai thác toàn cầu đã biết, AntPool và F2Pool đóng góp nhiều sức mạnh băm nhất. Antpool chiếm 96 khối được khai thác trong bốn ngày qua trong khi F2Pool chiếm 93 theo dữ liệu từ Blockchain.com.

Bất kể các công cụ đo lường được sử dụng, cả tỷ lệ băm và độ khó khai thác đều đang tăng lên kể từ khi chạm đáy vào tháng 7 năm ngoái. Vào thời điểm đó, tỷ lệ băm chạm đáy ở mức khoảng 69 EH/s.

5/5 (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Vui lòng nhập bình luận của bạn vào đây !
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết mới nhất

Có thể bạn thích

Bài viết liên quan