CEP Paypal: Tiền điện tử sẽ định nghĩa lại thế giới tài chính

Giám đốc điều hành của PayPal – Dan Schulman – đã nhắc lại lập trường tích cực của mình đối với ngành công nghiệp tiền điện tử. Theo quan điểm của ông, “sự giao thoa” giữa tài sản kỹ thuật số, CBDC, stablecoin và ví kỹ thuật số sẽ “định nghĩa lại rất nhiều thế giới tài chính trong tương lai”.

HY VỌNG CAO VỀ TIỀN ĐIỆN TỬ

Giám đốc điều hành hàng đầu của PayPal đã là người ủng hộ ngành công nghiệp tiền điện tử trong một thời gian và thậm chí đã thừa nhận vào năm 2019 rằng ông sở hữu bitcoin.

Trong bài phát biểu gần đây nhất của mình tại Axis Tel Aviv, Schulman đã nhấn mạnh lập trường của mình, dự báo rằng sự kết hợp của tài sản kỹ thuật số, tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương, stablecoin và ví kỹ thuật số có thể định hình lại lĩnh vực tiền tệ:

Sự giao thoa giữa CBDC, stablecoin, ví kỹ thuật số và tiện ích nâng cao của thanh toán thông qua tiền điện tử không chỉ hấp dẫn mà tôi nghĩ sẽ định nghĩa lại rất nhiều thế giới tài chính trong tương lai.

Một trong những chủ đề hấp dẫn nhất trong không gian tiền điện tử là giá trị USD của bitcoin và những dự đoán về chuyển động của nó trong những tháng và năm tới. Tuy nhiên, Schulman thấy điều này không liên quan. Đối với ông, điều quan trọng là giá trị của ngành tài sản kỹ thuật số và khả năng ảnh hưởng tích cực đến thế giới tài chính:

Tôi rất vui mừng về những gì công nghệ sổ cái kỹ thuật số và tiền điện tử có thể làm đối với hệ thống tài chính trong tương lai. Tôi nghĩ những điều ban đầu mà mọi người nghĩ về tiền điện tử, mua và bán nó, và giá bitcoin sẽ ra sao vào ngày mai, đó là phần ít thú vị nhất về tiền kỹ thuật số đối với tôi.

Điều đáng chú ý là công ty của ông ấy – công ty xử lý thanh toán khổng lồ PayPal – đã nhảy vào cuộc đua tiền điện tử. Tổ chức này gần đây đã giới thiệu một ứng dụng có tên là “super wallet”, bao gồm các dịch vụ tài sản kỹ thuật số.

Đầu năm nay, PayPal đã thông báo rằng họ đang tìm cách phát triển tiền điện tử của mình. Tài sản sẽ là một stablecoin, có thể được gắn với đô la Mỹ. Jose Fernandez da Ponte – Phó Chủ tịch Cấp cao về Tiền điện tử và Tiền tệ Kỹ thuật số tại PayPal – tiết lộ rằng sản phẩm tài chính sẽ nhằm đáp ứng tất cả các tiêu chuẩn quy định cần thiết:

Chúng tôi đang khám phá một stablecoin; nếu và khi chúng tôi tìm cách tiến lên, tất nhiên chúng tôi sẽ làm việc chặt chẽ với các cơ quan quản lý có liên quan.

NOVOGRATZ CÓ CÙNG TẦM NHÌN

Một cá nhân nổi bật khác có cùng quan điểm với Dan Schulman là Giám đốc điều hành của Galaxy Digital – Mike Novogratz. Tuần trước, ông ấy dự đoán rằng tiền điện tử và công nghệ blockchain sẽ “định hình lại thế giới theo những cách mà chúng ta không thể tưởng tượng được”.

Ngoài ra, Novogratz tin rằng lệnh điều hành của Joe Biden về tiền điện tử sẽ là một yếu tố tăng giá cho lĩnh vực này. Ông kết luận: Chỉ thị là một “sự tham gia được hoan nghênh từ chính quyền”, có thể tạo cơ hội cho Hoa Kỳ trở thành nhà lãnh đạo toàn cầu trong vũ trụ tiền điện tử.

5/5 (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Vui lòng nhập bình luận của bạn vào đây !
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết mới nhất

Có thể bạn thích

Bài viết liên quan