Sweatcoin là gì? Những điều cần biết về token SWEAT

Sweatcoin là một nền tảng chăm sóc sức khỏe, thưởng cho người chơi khi họ có những hoạt động thể chất bằng token SWEAT. Khi nhận được token, bạn có thể dùng chúng để qua mua hàng hóa và dịch vụ trên website Sweatcoin.

Tổng quan về Sweatcoin

1. Sweatcoin là gì?

Tính đến thời điểm hiện tại, chúng ta đã gặp nhiều biến thể khác nhau của hình thức Action to Earn. Biến thể thành công đầu tiên của mô hình này là Play to Earn với đại diện đến từ Việt Nam Axie Infinity. Thay vì sử dụng sức mạnh tính toán, người dùng đang dần tập trung vào các kỹ năng của họ để hoàn thành nhiệm vụ và nhận được phần thưởng ngay cả khi chơi game.

Sau thành công đến từ tựa game Axie Infinity, người dùng được dẫn dắt qua một biến thể khác hấp dẫn hơn và cũng mang lại một trào lưu mới trong thị trường tiền điện tử. Sự xuất hiện của mô hình Move to Earn trong tựa game StepN là một cách kết hợp hoàn hảo giữa việc luyện tập thể thao và kiếm tiền. Ngay sau đó, hàng loạt các tựa game dựa theo mô hình này cũng xuất hiện như Calo app mà BeInCrypto đã có dịp giới thiệu trước đó. Thậm chí, bằng việc lợi dụng yếu tố kiếm tiền, một vài tựa game khác đã đưa ra những biến thể có phần nực cười hơn để thu hút người dùng giống như những gì mà Sex to Earn đã làm.

Bắt kịp với xu hướng này, Sweatcoin cũng áp dụng mô hình tương tự, thưởng cho người chơi khi họ có những hoạt động thể chất. Điểm chung của tất cả các mô hình theo dạng này là đều áp dụng cơ chế Dual-token hoặc Single-token như các tựa game trước đó.

Về cơ bản, chúng ta có thể hiểu Sweatcoin là một nền tảng chăm sóc sức khỏe. Nó chủ động đốc thúc bạn quan tâm đến sức khỏe thế chất của mình và mang lại phần thưởng khi hoàn thành mục tiêu đề ra. Sweatcoin là một công ty có trụ sở chính tại Anh. Trong năm 2022, Sweatcoin sẽ ra mắt token gốc SWEAT. Hiện tại nền tảng này đã có số lượng thành viên lên đến hàng chục triệu người. Mỗi người dùng có thể mint SWEAT. Bên cạnh đó, Sweatcoin có kế hoạch giới thiệu mô hình DAO và cải thiện ứng dụng của nó. Tất cả những tính năng này góp phần liên kết dự án với crypto, từ đó tạo nên một thế giới tiền điện tử thú vị hơn.

Khi nhận được token, bạn có thể dùng chúng để qua mua hàng hóa và dịch vụ trên website Sweatcoin, hoặc quyên góp cho các tổ chức từ thiện như Women for Water hoặc The UN Refugee Agency. Sweatcoin có kế hoạch phát hành 63 triệu token SWEAT cho người dùng của mình.

Chỉ mỗi bước chân bạn cũng có thể kiếm được một lượng nhỏ Sweatcoin. Để nhận được 1 Sweatcoin bạn phải di chuyển đủ 1,000 bước. Số lượng Sweatcoin tối đa có thể kiếm được mỗi ngày lên đến 10 Sweatcoin nếu bạn di chuyển liên tục. Là người càng năng động, phần thưởng bạn nhận được càng cao và ngược lại.

Nền tảng này có hàng loạt chức năng như đấu giá và marketplace. Bạn có thể quyên góp Sweatcoin của mình cho các tổ chức từ thiện đã đề cập ở trên hoặc trao đổi Sweatcoin với Bitcoin. Ứng dụng này hoàn toàn miễn phí. Đối với phiên bản cao cấp hơn, bạn sẽ mua với giá 4.99 USD/tháng. Trong phiên bản cao cấp có gì? Bạn có thể kiếm được gấp đôi Sweatcoin mỗi dặm và có quyền truy cập vào các tính năng cao cấp.

2. Lịch sử Sweatcoin

Sweatcoin được thành lập vào năm 2016 bởi Oleg Fomenko và Anton Derlyatka. Mục tiêu của họ là tận dụng công nghệ để khuyến khích mọi người trở nên khỏe mạnh hơn. Derlyatka chia sẻ rằng ứng dụng sẽ đem lại sự hài lòng cho mọi người, là phần thưởng cho những hoạt động chăm chỉ và lành mạnh.

Sweatcoin có tốc độ phát triển nhanh chóng. Chỉ trong 2 năm đầu tiên, ứng dụng đã thu hút 10 triệu người đăng ký sử dụng. Các nhà phát triển dự đoán lượng người dùng sẽ tăng gấp 6 lần vào năm 2022. Ứng dụng này đòi hỏi sự kỷ luật và siêng năng để cải thiện sức khỏe đồng thời đem lại lợi nhuận thông qua chiếc điện thoại hay laptop đời mới.

Hiện tại, Sweatcoin cung cấp miễn phí sản phẩm cho 300 thương hiệu. Sweatcoin quy định mức phí cho mỗi người dùng khi họ mua hàng hóa thông qua ứng dụng, đây là hoạt động gia tăng doanh thu của công ty. Sweatcoin có cấu trúc hoạt động đảm bảo công bằng. Nó theo dõi chuyển động người dùng thông qua cảm biến bước để ngăn chặn gian lận. Định vị và dữ liệu điện thoại sẽ loại bỏ những dữ liệu sai lệch thông qua một thuật toán.

Ban đầu, dự án tập trung chủ yếu vào ứng dụng kiểm tra sức khỏe. Tuy nhiên, sau khi nhận thấy tiềm năng của tiền điện tử, nhà sáng lập dự án đã phát triển nó thông qua phát hành token gốc SWEAT. SWEAT được dùng để thưởng cho người dùng trên nền tảng. Mỗi người sẽ nhận được cơ hội mint SWEAT một lần. Thời gian về sau, phần thưởng này sẽ càng khó kiếm, đây là một phần trong kế hoạch của công ty để phát triển Sweatcoin trở thành công ty tiền điện tử hàng đầu thế giới.

3. Sweatcoin hoạt động như thế nào?

Ứng dụng Sweatcoin được cài đặt miễn phí trên điện thoại di động bao gồm cả Android, và iOS. Phần mềm này sẽ theo dõi số bước đi của bạn mỗi ngày. Bạn càng đi nhiều, phần thưởng bạn nhận được trên nền tảng càng lớn. Sweatcoin có thể kết nối với Google Fit, Apple Fit và các ứng dụng thể dục mặc định khác của bạn để có thể theo dõi số bước đi hàng ngày của bạn. Nó tính cả chạy và đi bộ.

Khi thực hiện 1,000 bước đi, bạn sẽ được trả 0.95 Sweatcoin. Người dùng có thể dùng tài sản này để đổi lấy các dụng cụ tập luyện, thẻ quà tặng và các sản phẩm khác. Ở phiên bản miễn phí, người dùng có thể kiếm tối đa 5 Sweatcoin mỗi ngày. Đối với phiên bản cao cấp, họ có thể kiếm được nhiều tiền hơn.

Ngoài ra, khi giới thiệu bạn bè hay người mới tham gia ứng dụng bạn sẽ nhận được 5 Sweatcoin cho một người. Hãy truy cập Marketplace mỗi ngày để nhận các ưu đãi mới và theo dõi thị trường hàng ngày. Nhìn chung, các nhà phát triển mong muốn tạo cho người dùng những trải nghiệm bổ ích, tận dụng cơ sở người dùng rộng lớn hiện có vào thế giới tiền điện tử.

4. Làm thế nào để kiếm được Sweatcoin?

Sweatcoin là phần thưởng cho các hoạt động thể chất ở trạng thái đơn giản nhất. Người dùng có thể thi đua với những người khác để kiếm phần thưởng Sweatcoin. Chỉ cần nhấn vào icon Challenge để thực hiện thử thách. Ngoài ra, còn có các nhiệm vụ khác như giới thiệu bạn bè hay trở thành người ảnh hưởng (influencer) của Sweatcoin. Sau khi nhận được token, bạn có thể dùng nó đổi lấy các sản phẩm khác như đồng hồ kỹ thuật số, danh hiệu thành viên trực tuyến, đồ ăn, thức uống, quần áo, giày dép, thiết bị chạy bộ, âm nhạc/phần mềm, dịch vụ kỹ thuật số…

Hơn nữa, bạn có thể sử dụng Sweatcoin cho các cuộc đấu giá vật phẩm giá trị như đồng hồ thông minh và thẻ quà tặng trị giá hàng trăm đô la. Tương tự như các cuộc đấu giá truyền thống, bạn chỉ cần đặt giá thầu bằng Sweatcoin của mình. Nếu mua không thành công, bạn sẽ nhận lại token. Trước khi tham gia đấu thầu, hãy chắc chắn bạn có đủ Sweatcoin trong ví của mình.

5. The Sweat economy

Sweatcoin đã xây dựng một hệ sinh thái với tên gọi chưa chính thức là “The Sweat economy”. Hiện tại, số lượng thành viên trong Sweat Economy đã hơn 63 triệu người, dự đoán con số này sẽ tăng lên 70 triệu trong năm nay. Sau đó, Sweatcoin sẽ giới thiệu token gốc của nó. Chỉ trong Q4/2021, thị trường hàng hóa và dịch vụ Sweatcoin trị giá 60 triệu USD. Vì vậy có rất nhiều công ty muốn hợp tác với nền tảng này. Bên cạnh đó, ứng dụng Sweatcoin ước tính có hơn 20% người dùng thường xuyên trên nền tảng.

Token gốc của Sweatcoin là SWEAT. Nó sẽ cung cấp năng lượng cho nền kinh tế. Nó hoạt động trên NEAR Protocol. Một số cách để kiếm SWEAT như:

 • Người dùng có thể mint SWEAT. Về cơ bản, token này hoạt động như một hệ thống phần thưởng cho các hoạt động thể chất.
 • Movement validator có thể kiếm SWEAT từ bất kỳ đâu.
 • Các công ty/tổ chức sử dụng SWEAT cho mục đích kinh doanh.

Sweatcoin hứa hẹn xây dựng một nền kinh tế phi tập trung. Những người nắm giữ SWEAT sẽ bỏ phiếu cho những vấn đề quan trọng. Điều này sẽ xác định các quy tắc chi phối hệ sinh thái.

6. Roadmap

Sweatcoin là gì? Những điều cần biết về token SWEAT

Tokenomics

1. Token SWEAT là gì?

Tháng 4/2022, Sweatcoin đã công bố kế hoạch phát triển hướng đến một nền tảng tiền điện tử phi tập trung. SWEAT là token gốc của nền kinh tế, hoạt động như một phần thưởng cho người dùng. Mọi người sẽ có cơ hội mint SWEAT với mức chiết khấu đặc biệt. Token này sẽ ra mắt vào mùa hè này.

Từ đó, thông qua hoạt động thể chất bạn có thể kiếm được SWEAT. Token này sử dụng NEAR Protocol, một blockchain chi phí thấp, nhanh chóng và thân thiện với môi trường. Giá trị của SWEAT sẽ phụ thuộc vào giá trị chuyển động, từ đó làm nó trở nên độc đáo. Ứng dụng Sweatcoin đang xác minh các bước với tư cách Movement validator.

Cuối cùng, công ty sẽ phân quyền xác minh chuyển động cho phép các ứng dụng và thiết bị theo dõi các hình thức chuyển động mở rộng. Điều này sẽ giúp người dùng kiếm SWEAT khi thực hiện các hoạt động như bơi lội, đi xe đạp, đi bộ đường dài và tập thể dục. Tương lai, nhiều hoạt động hơn sẽ giúp bạn kiếm được nhiều SWEAT hơn.

2. Thông tin chung

Sweatcoin và Sweat Foundation Ltd. sẽ hợp tác để khởi chạy SWEAT trong năm nay. Token này thưởng cho người dùng Sweatcoin thông qua việc trùng khớp số Sweatcoin trong ví của họ với số lượng SWEAT tương đương.

Một chương trình khuyến mãi mang tên The Token Generation Event sẽ ra mắt. Nó là quá trình đơn giản. Ví dụ, một người dùng Sweatcoin đã đăng ký 1,000 Sweatcoin khi ra mắt sẽ nhận được 1,000 SWEAT từ Foundation. Số Sweatcoin ban đầu của họ cũng sẽ được nắm giữ, đây là cơ hội cho cả người dùng hiện tại và người mới nhận nhiều tiền điện tử nhất có thể.

Một vài yếu tố của SWEAT quan trọng được đề cập:

 • SWEAT sẽ ra mắt trên NEAR, sau đó nó sẽ tương thích với ERC-20, NEP-141 và NEAR-141 sau sự kiện TGE.
 • Các movement được xác minh để kiếm SWEAT.
 • 5,000 bước đầu tiên của người dùng sẽ tạo SWEAT sau TGE.
 • SWEAT DAO sẽ tạo ra một hệ sinh thái phi tập trung. Người dùng đóng góp vào sự phát triển của Sweatcoin.
 • Sweat Wallet App giúp người dùng quản lý tiền của họ.

3. Phân bổ nguồn cung SWEAT

 • 20% dành cho Foundation Treasury.
 • 22% dành cho SweatCo Ltd.
 • 30% dành cho SWEAT launch claim.
 • 10% dành cho private sale.
 • 7% dành cho Ecosystem incubation.
 • 11% dành cho Team & Advisors.
Sweatcoin là gì? Những điều cần biết về token SWEAT
Phân bổ nguồn cung SWEAT

Tương lai của Sweatcoin ra sao?

Trong hành trình phát triển, Sweatcoin đã thu hút được hàng triệu người dùng. Hơn nữa, nó đã phát triển mô hình kinh tế của mình, từ đó giúp nền tảng kiếm tiền ngày càng trở nên nổi tiếng hơn. Sử dụng Sweatcoin, bạn không chỉ rèn luyện sức khỏe, cải thiện tinh thần mà còn nhận được phần thưởng giá trị. Với tầm nhìn tích hợp tiền điện tử đa dạng tính năng, Sweatcoin có tiềm năng trở thành một dự án rất thành công trong những năm tới.

5/5 (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Vui lòng nhập bình luận của bạn vào đây !
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết mới nhất

Có thể bạn thích

Bài viết liên quan