Hoạt động của ngành công nghiệp tiền điện tử vẫn được duy trì

Dappradar vừa phát hành báo cáo ngành Dapp vào tháng 2 năm 2022 và nhận thấy hoạt động ổn định trên không gian blockchain và DeFi khi đối mặt với điều kiện thị trường giảm giá. Trong khi đó, thị trường NFT dường như đã bước vào giai đoạn củng cố.

MỘT NGÀNH CÔNG NGHIỆP ĐANG PHÁT TRIỂN THẦM LẶNG

Theo báo cáo từ DappRadar, sự quan tâm từ các chính phủ và tổ chức tài chính đối với công nghệ web 3 đang gia tăng. Họ đang tìm ra các trường hợp sử dụng ngày càng tăng cho blockchain và nhiều cách khác nhau để tích hợp nó vào xã hội ngày nay.

Cụ thể, mức sử dụng dApp đã tăng 385% kể từ tháng 2 năm 2021 và đang thu hút 2,35 triệu ví hoạt động duy nhất (UAW) mỗi ngày. Mặc dù việc sử dụng về mặt kỹ thuật vẫn giảm 5% so với tháng 1, nhưng nó vẫn ổn định đáng kể do giá tiền điện tử đã giảm liên tục kể từ tháng 11. Tuần trước, Bitcoin đã giảm xuống mức thấp nhất là 34 nghìn USD.

Cuộc xâm lược của Nga vào Ukraine vào ngày 24 tháng 2 đã cung cấp thêm nguyên nhân cho mối quan ngại. Tuy nhiên, sau một hạn chế ngắn, tiền điện tử thực sự có vẻ đang phát triển mạnh trong cuộc xung đột.

Về NFT, việc áp dụng vẫn đang tăng lên mặc dù khối lượng giao dịch đang có xu hướng giảm. Dữ liệu trên chuỗi cho thấy số lượng người giao dịch duy nhất đã tăng 8% so với tháng trước. Điều này cho thấy cơ sở người dùng đang tăng lên, mặc dù doanh số NFT đã giảm 28% xuống chỉ còn 4 tỷ USD so với tháng trước.

Cuối cùng, xu hướng sử dụng DeFi đã chứng kiến ​​một số thay đổi đáng kể nhất kể từ đỉnh thị trường vào tháng 11. Các ngân hàng giám sát và đầu tư bao gồm NBY Mellon, JP Morgan và Mitsubishi UFG đều đã xác nhận mối quan tâm đến cả ứng dụng tiền điện tử và DeFi.

Dappradar thậm chí đã đặt tên cho việc đóng băng tài khoản ngân hàng của Canada vào tháng 2 với tư cách là nhà tiếp thị cho một “hệ sinh thái phi tập trung” hơn.

Báo cáo nêu rõ:

Mặc dù khả năng áp dụng hàng loạt DeFi có vẻ kém xa so với các trò chơi và NFT, nhưng loại tác động kinh tế vĩ mô này, cùng với hệ sinh thái DeFi trưởng thành hơn, có thể nhanh chóng thay đổi câu chuyện.

DI CHUYỂN KHỎI ETHEREUM?

Báo cáo cũng nhấn mạnh sự phát triển của NFTs, DeFi và Web 3 trong các hệ sinh thái bên cạnh Ethereum. Mặc dù Ethereum tiếp tục thống trị các lĩnh vực này, các chuỗi thay thế dường như “thu hút nhiều người dùng hơn vào mạng của họ”. Ví dụ: Binance Smart Chain thấy trung bình 608.000 UAW được kết nối với mạng của mình mỗi ngày. Mặc dù rất ấn tượng, con số đó vẫn giảm 17% so với tháng Giêng.

Hơn nữa, một số bộ sưu tập NFT có giá trị nhất và được giao dịch tốt nằm bên ngoài Ethereum. Chúng bao gồm bộ sưu tập Axie Infinity của Ronin và NFT từ Crabada – một trò chơi play-to-ear trên Avalanche. Chuỗi Avalanche chứng kiến ​​khối lượng NFT tăng 25% so với tháng trước.

5/5 (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Vui lòng nhập bình luận của bạn vào đây !
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết mới nhất

Có thể bạn thích

Bài viết liên quan