Elon Musk thúc giục McDonald’s nhận thanh toán bằng Dogecoin

Elon Musk muốn McDonald’s Corp chấp nhận thanh toán bằng đồng dogecoin, theo WSJ.

“Tôi sẽ ăn happy meal (tên một phần ăn trong thực đơn của McDonald’s) trên TV nếu McDonald’ chấp nhận thanh toán bằng đồng dogecoin”, ông Elon Musk, CEO Tesla, chia sẻ trên Twitter cá nhân hôm 25/1.

Elon Musk thúc giục McDonald’s nhận thanh toán bằng Dogecoin
Elon Musk, CEO Tesla, thúc giục McDonald’s chấp nhận thanh toán bằng dogecoin trên Twitter cá nhân.

Elon Musk là một trong những người nổi tiếng liên tục “ca ngợi” dogecoin. Hồi đầu tháng này, ông thậm chí cho biết Tesla sẽ bắt đầu nhận thanh toán bằng dogecoin cho một số loại hàng hoá. Giá dogecoin tăng khoảng 8% trong phiên giao dịch hôm 25/1, theo CoinMarketCap.

Dòng tweet được Elon Musk chia sẻ trong bối cảnh giá nhiều đồng tiền mã hoá, bao gồm dogecoin, giảm mạnh trong vài ngày trở lại đây. Đợt bán tháo tiền mã hoá khiến McDonald’s cũng chia sẻ trên Twitter vào đầu tuần này: “Các bạn sao rồi, những người Twitter có mua tiền mã hoá”.

Dogecoin, ban đầu ra đời như một câu chuyện đùa vào năm 2013, hiện lọt vào top 10 các đồng tiền mã hoá có giá trị vốn hoá cao nhất, theo CoinMarketCap. Giá trị của đồng tiền này thường biến động dựa trên những gì ông Elon Musk nói về nó.

Khi được yêu cầu giải thích về dogecoin khi xuất hiện trong chương trình “Saturday Night Live” (SNL) hồi tháng 5 năm ngoái, ông Elon Musk thừa nhận rằng “nó là một cuốn chen lấn, xô đẩy”. Phát ngôn này đã khiến giá dogecoin lao dốc.

Đồng tiền này đã mất gần 80% giá trị kể từ khi Elon Musk xuất hiện tại SNL.

5/5 (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Vui lòng nhập bình luận của bạn vào đây !
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết mới nhất

Có thể bạn thích

Bài viết liên quan