Ethereum có thểm giảm 25% khi hình thành mô hình giảm giá

Token gốc Ether (ETH) của Ethereum có vẻ đã sẵn sàng để trải qua một động thái giảm giá vào tháng 5 khi nó tạo thành một cấu trúc “cờ hiệu gấu” đầy thuyết phục.

GIÁ ETH ĐẾN 1.500 USD?

Giá của ETH đã được củng cố kể từ ngày 11 tháng 5 trong một phạm vi được xác định bởi hai đường xu hướng hội tụ. Động thái đi ngang của nó trùng khớp với sự sụt giảm khối lượng giao dịch, nhấn mạnh khả năng ETH/USD đang vẽ cờ giảm giá.

Cờ hiệu gấu là các mô hình tiếp tục giảm giá, có nghĩa là chúng giải quyết sau khi giá phá vỡ dưới đường xu hướng thấp hơn của cấu trúc và sau đó giảm nhiều bằng độ cao của đường đi xuống trước đó (được gọi là cột cờ).

Ethereum có thểm giảm 25% khi hình thành mô hình giảm giá
Biểu đồ giá hai giờ của ETH/USD. Nguồn: TradingView

Kết quả của quy tắc kỹ thuật này, Ether có nguy cơ đóng cửa bên dưới cấu trúc cờ hiệu của nó, sau đó là các động thái bổ sung để giảm giá.

Chiều cao cột cờ của ETH là khoảng 650 USD. Do đó, nếu giá trải qua sự cố tại điểm đỉnh của cờ hiệu gần 2.030 USD thì mục tiêu giảm giá của cấu trúc sẽ là dưới 1.500 USD, giảm hơn 25% so với giá hôm nay.

BÁN THÁO, THOÁI LUI

Điều thú vị là, mục tiêu lợi nhuận của cờ hiệu gấu rơi vào khu vực trước khi giá tăng 250% trong phiên giao dịch từ tháng 2 đến tháng 11 năm 2021. Ngoài ra, mục tiêu là xung quanh mức trung bình động hàm mũ 200 tuần của Ether (EMA 200 ngày; sóng xanh), hiện ở gần 1.600 USD.

Lý tưởng nhất, vùng nhu cầu có thể thúc đẩy các nhà giao dịch Ether tích lũy các token với dự đoán về một đợt thoái lui tăng mạnh.

Giả sử điều đó xảy ra, thì mục tiêu lợi nhuận tạm thời về giá của ETH có thể sẽ là đường xu hướng dốc xuống trong nhiều tháng đã đóng vai trò là ngưỡng kháng cự trong mô hình “kênh giảm”, như được hiển thị trong biểu đồ bên dưới.

Ethereum có thểm giảm 25% khi hình thành mô hình giảm giá
Biểu đồ giá ETH/USD hàng tuần. Nguồn: TradingView

ETH đã tăng trở lại sau khi kiểm tra vùng nhu cầu (và đường xu hướng thấp hơn của kênh giảm) làm hỗ trợ. Điều này có thể đẩy ETH/USD đạt đến đường xu hướng trên của kênh gần 3.000 USD, cao hơn giá hôm nay khoảng 50% vào tháng Sáu.

KỊCH BẢN PHÂN TÍCH MỞ RỘNG

Trường hợp xấu nhất có thể là ETH phá vỡ dưới vùng nhu cầu, dẫn đầu bởi rủi ro vĩ mô và tác động của chúng đối với thị trường tiền điện tử cho đến nay vào năm 2022.

Đáng chú ý, Ether đã giảm hơn 50% tính đến thời điểm hiện tại do các nhà đầu tư giảm mức độ tiếp xúc với các tài sản rủi ro hơn, bao gồm Bitcoin (BTC) và cổ phiếu công nghệ, trong môi trường lãi suất cao hơn.

Những dự đoán về việc bán tháo thêm trên thị trường chứng khoán có thể ảnh hưởng đến tiền điện tử, do đó làm ảnh hưởng đến Ether, Bitcoin, Cardano (ADA) và những thứ khác song song với nhau.

Ethereum có thểm giảm 25% khi hình thành mô hình giảm giá
Hệ số tương quan của Ethereum với Nasdaq 100 nặng về công nghệ là 0,90. Nguồn: TradingView

BOOX Research, một blogger tài chính tại SeekingAlpha, vẫn lạc quan về lâu dài đối với Bitcoin, Ethereum và thị trường tiền điện tử rộng lớn hơn nhưng tin rằng sự phục hồi có thể mất vài năm. Trích từ ghi chú của nó:

Mặc dù một số sự điều chỉnh từ phía trên có thể chỉ đơn giản là làm mất đi “tiền nóng”, nhưng vẫn có nguy cơ môi trường vĩ mô xấu đi mở ra cánh cửa cho những khoản lỗ thậm chí còn sâu hơn.

5/5 (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Vui lòng nhập bình luận của bạn vào đây !
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết mới nhất

Có thể bạn thích

Bài viết liên quan