Shiba Inu đang quá nóng sau khi giá tăng 75% trong hai tuần?

Shiba Inu (SHIB) có vẻ đã sẵn sàng trải qua những đợt điều chỉnh giá mạnh sau khi tăng gần 75% trong gần hai tuần.

GIÁ SHIB TĂNG LÊN MỨC CAO NHẤT GIỮA THÁNG 1

Vào thứ Hai, meme-token đã tăng lên 0,00002961 USD, mức tốt nhất kể từ ngày 18 tháng 1, trong bối cảnh các mối quan tâm mua mới trên thị trường tiền điện tử. Trước khi thoái lui, giá của SHIB đã giảm gần 80% so với mức cao kỷ lục là 0,00008870 USD.

Tuy nhiên, sự phục hồi giá hoang dã cũng đến gần hơn để kích hoạt hai tín hiệu bán cổ điển. Đầu tiên, chỉ số sức mạnh tương đối hàng ngày (RSI) của SHIB, một chỉ báo kỹ thuật dao động trong phạm vi từ 0 đến 100 để báo hiệu liệu tài sản đang mua quá mức (RSI>70) hay quá bán (RSI<30), cho thấy điều kiện gần như mua quá mức sau khi tăng đến 60.

Cuối cùng, chỉ số biến động tương đối hàng ngày (RVI) của SHIB, đo lường độ lệch chuẩn của giá thấp và cao, đã giảm xuống dưới 50, một tín hiệu bán. Trong một kịch bản “hoàn hảo”, các nhà giao dịch đóng các vị thế mua của họ sau khi RVI giảm xuống dưới 40. Tại thời điểm viết bài, nó gần 48.

Shiba Inu đang quá nóng sau khi giá tăng 75% trong hai tuần?
Biểu đồ giá hàng ngày SHIB / USD có các tín hiệu RSI và RVI.

CÁC TÍN HIỆU GIẢM GIÁ BỔ SUNG

Nhiều dấu hiệu cho thấy giá SHIB có thể điều chỉnh đến từ ba chỉ báo kỹ thuật khác. Đầu tiên, đà tăng hiện tại của token Shiba Inu có dấu hiệu suy yếu gần mức trung bình động hàm mũ 50 ngày của nó (đường EMA 50 ngày; sóng màu đỏ trong biểu đồ bên dưới), ở mức khoảng 0,00002761 USD.

Thứ hai, xu hướng tăng giá đang diễn ra của SHIB đi kèm với khối lượng thấp hơn, tức là, chúng không giống với khối lượng được chứng kiến ​​trong đợt tăng giá vào tháng 10 năm 2021 của token. Điều đó cho thấy tính thanh khoản thấp trên thị trường Shiba Inu, khiến các nhà giao dịch khó thực hiện các lệnh mua và bán ở mức mong muốn.

Do đó, thị trường có tính thanh khoản thấp hơn có xu hướng chứng kiến ​​sự dao động giá lớn hơn theo cả hai hướng.

Shiba Inu đang quá nóng sau khi giá tăng 75% trong hai tuần?
Biểu đồ giá hàng ngày SHIB / USD.

Thứ ba và cuối cùng, giá SHIB gần đạt mức pullback quan trọng là 0,00003358 USD trùng với đường Fib 0,618 của biểu đồ thoái lui Fibonacci được vẽ từ mức thấp nhất 0,00000507 USD đến mức cao 0,00007971 USD. Khi kết hợp với việc đọc RSI và RVI, mức 0,00003358 USD được coi là một vùng giảm giá lý tưởng cho các nhà giao dịch đang tìm cách đảm bảo lợi nhuận tạm thời.

KÌM HÃM ĐÀ TĂNG CỦA SHIB?

Norok, một nhà phân tích thị trường độc lập, viết rằng đợt tăng giá SHIB mới nhất đã mang lại “cơ hội short tuyệt vời”. Ông trích dẫn một Fractal từ tháng 11 năm 2021 cho thấy SHIB đang trải qua một đợt phục hồi giả gần 42% trong hai ngày nhưng theo sau đó là một động thái giảm 70% sau đó.

Shiba Inu đang quá nóng sau khi giá tăng 75% trong hai tuần?
Biểu đồ giá hàng ngày SHIB / USD

Các tuyên bố xuất hiện khi các vị thế giảm giá đã mất hàng triệu USD trong đợt phục hồi giá SHIB gần đây. Ví dụ, dữ liệu từ Coinglass cho thấy các khoản thanh lý trị giá hơn 10 tỷ USD cho các nhà giao dịch các sản phẩm đầu tư do Shiba Inu hậu thuẫn, trong đó khoảng 75% là các khoản đầu tư short.

Tuy nhiên, sản phẩm tương lai 1000SHIB của Binance, chứa 1.000 token Shiba Inu cho mỗi hợp đồng, có vẻ hơi lệch về phía gấu, với tỷ lệ long/short sẽ là 0,93 trong khung thời gian được điều chỉnh 24 giờ.

Cụ thể, Tỷ lệ Long / Short thể hiện số lượng các vị thế mua ròng được mở so với các vị thế bán ròng đã mở. Chỉ số trên 1 cho thấy rằng hầu hết các vị thế thị trường mở đều bị lệch về long. Ngược lại, giá trị dưới 1 cho thấy xu hướng thị trường hiện đang nghiêng về short.

Shiba Inu đang quá nóng sau khi giá tăng 75% trong hai tuần?
Tỷ lệ Long/Short 1000SHIB

Trong khi đó, tỷ lệ long/short của hợp đồng tương lai SHIB trên FTX cũng gần 0,97, cho thấy triển vọng giảm giá của thị trường trong khung thời gian được điều chỉnh trong 24 giờ.

5/5 (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Vui lòng nhập bình luận của bạn vào đây !
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết mới nhất

Có thể bạn thích

Bài viết liên quan