Nguồn cung có Lợi nhuận ở mức hỗ trợ, Bitcoin nguy hiểm

Chúng tôi đã quan sát chỉ báo Phần trăm nguồn cung Bitcoin có lợi nhuận, cũng như phân tích rủi ro của chỉ báo này khi nó giảm xuống dưới mức hỗ trợ. Theo đó, điều này có thể khởi nguồn cho xu hướng giảm giá của BTC.

Chỉ báo Nguồn cung có Lợi nhuận – Supply in Profit là chỉ báo đo lường phần trăm nguồn cung BTC đang lưu thông và được ghi nhận là có lợi nhuận. Nói cách khác, chỉ báo này xác định tỷ lệ phần trăm số coin đang có mức giá hiện tại cao hơn mức tại thời điểm di chuyển cuối cùng.

Theo đó, tỷ lệ này đang dao động quanh khu vực hỗ trợ 62.5%. Đây có thể được coi là tín hiệu cho sự đảo ngược xu hướng tăng. Rủi ro đầu cơ cũng được nêu trong chỉ báo Tín hiệu đầu tư của người nắm giữ dài hạn (Long-Term Holder Capitulation Signal indicator).

CHỈ BÁO NGUỒN CUNG CÓ LỢI NHUẬN VẪN DUY TRÌ Ở MỨC HỖ TRỢ

Tính đến năm 2022, chỉ báo Nguồn cung có Lợi nhuận vẫn chưa giảm xuống dưới mức 62.5% (đường màu đỏ). Trong 3 tháng đầu năm nay, chỉ báo này đã bật ra khỏi vùng hỗ trợ quan trọng ba lần, vào ngày 22 tháng 1, ngày 21 tháng 2 và ngày 13 tháng 3, tương ứng với các thời điểm khi giá BTC tụt xuống mức thấp nhất là 34,000 USD, 36,350 USD và 37,555 USD (đường màu xanh lam).

Hiện tại, chỉ báo đang ở mức 67.1% và đang trong xu hướng tăng ngắn hạn, cũng như giá Bitcoin (kênh màu xanh lá cây). Điều thú vị là giá BTC đã chạm đến phạm vi thấp hơn của kênh tăng, ghi nhận mức đáy ở tại 39,200 USD vào ngày 11 tháng 4.

Nguồn cung có Lợi nhuận ở mức hỗ trợ, Bitcoin nguy hiểm

Về dài hạn, Be[In]Crypto thấy rằng Tỷ lệ Nguồn cung có Lợi nhuận đã duy trì trên mức 62.5% kể từ tháng 4 năm 2020 (vòng tròn màu xanh lam).

Chúng tôi đã thấy tình trạng tương tự trong giai đoạn thị trường tăng giá 2012 – 2013, nơi 62.5% cũng đóng vai trò là mức hỗ trợ (vòng tròn màu xanh lá cây). Trong cùng năm đó, Tỷ lệ Nguồn cung có Lợi nhuận đã không giảm xuống dưới đường màu đỏ, và kéo dài gần hai năm (22 tháng), từ tháng 5 năm 2012 đến tháng 3 năm 2014.

Nguồn cung có Lợi nhuận ở mức hỗ trợ, Bitcoin nguy hiểm

Tuy nhiên, việc đánh mất mức hỗ trợ quan trọng này đã dẫn đến thị trường giảm giá xuống sâu hơn trong cả năm 2014 và 2018. Do đó, nếu mức 62.5% bị phá vỡ trong những tuần tới, giá BTC có thể có thể chuyển biến theo chiều hướng xấu.

NGUY CƠ THỊ TRƯỜNG CHUYỂN BIẾN XẤU

Sau khi phân tích sâu hơn, chỉ báo này cho thấy rủi ro đầu cơ trên thị trường Bitcoin vẫn là có thật. Điều này được xác nhận bởi một số liệu khác được trình bày gần đây bởi một nhà phân tích thị trường tiền điện tử nổi tiếng, @TheRealPlanC.

Tín hiệu thu hút người nắm giữ dài hạn cho thấy các khoảng thời gian mà giá BTC sụt giảm đều do bị ảnh hưởng bởi việc bán tháo từ những người nắm giữ lâu dài.

Trong suốt lịch sử của Bitcoin, chỉ báo này đã ở dưới mức 0 bốn lần (vùng màu đỏ), cho thấy thị trường gấu đang phát triển sâu rộng, được coi là cơ hội thuận lợi để mua Bitcoin.

Nguồn cung có Lợi nhuận ở mức hỗ trợ, Bitcoin nguy hiểm

Như PlanC lưu ý, “vẫn còn khoảng trống để xoay chuyển xu hướng,” nhưng vùng ranh giới màu đỏ đang ngày càng gần hơn. Việc Tỷ lệ Nguồn cung có Lợi nhuận trượt xuống dưới mức 62.5% chưa chắc đã khiến thị trường đi xuống. Tuy nhiên, chắc chắn nó sẽ là một dấu hiệu cảnh báo nguy hiểm cho thị trường và các nhà đầu tư.

Một biểu đồ khác cung cấp một góc nhìn thú vị về khả năng đầu tư BTC đã được nhà phân tích @OnChainCollege xuất bản. Trong biểu đồ này, Dải P/L Nguồn cung cho thấy hai biểu đồ đối xứng của đường trung bình động 3 ngày nguồn cung có lợi nhuận (xanh lá cây) và lỗ (đỏ).

Nhà phân tích lưu ý rằng bất cứ khi nào các biểu đồ giao nhau, đó là tín hiệu của sự đầu cơ trên thị trường BTC (các vòng tròn được đánh dấu). Anh ấy lưu ý rằng mặc dù “các chỉ số này không gần giao nhau”, nhưng chúng “chắc chắn đang tiến gần đến nhau (mũi tên màu cam)”.

Nguồn cung có Lợi nhuận ở mức hỗ trợ, Bitcoin nguy hiểm
Nguồn: @OnChainCollege
5/5 (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Vui lòng nhập bình luận của bạn vào đây !
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết mới nhất

Có thể bạn thích

Bài viết liên quan