Ethereum đã triển khai “shadow fork” đầu tiên của mạng

Các nhà phát triển Ethereum đã triển khai “shadow fork” đầu tiên của mạng vào thứ Hai, đánh dấu một cột mốc quan trọng trong quá trình chuyển đổi đang diễn ra sang đồng thuận bằng chứng cổ phần (PoS).

Theo nhà phát triển Parithosh Jayanthi, nhà phát triển của Ethereum Foundation cung cấp một địa điểm để các nhà phát triển kiểm tra các giả định của họ xung quanh sự chuyển dịch phức tạp của mạng lưới sang PoS. “Mục đích của testnet hợp nhất Kiln là cho phép cộng đồng thực hành chạy các nút của họ, triển khai hợp đồng, thử nghiệm cơ sở hạ tầng, v.v.”, ông ấy đã tweet vào Chủ nhật.

Kiln đề cập đến testnet cuối cùng của cái gọi là hợp nhất, liên quan đến việc chuyển Lớp thực thi của Ethereum từ bằng chứng công việc sang PoS. Trong một bài đăng trên blog ngày 14 tháng 3, Ethereum Foundation đã mô tả việc hợp nhất là “đỉnh cao của sáu năm nghiên cứu và phát triển” nhằm mục đích làm cho mạng an toàn hơn và tiết kiệm năng lượng hơn.

Nhà phát triển của Ethereum Foundation Marius van der Wijden đã xác nhận vào thứ Hai rằng thử nghiệm PoS đang được tiến hành. “Hôm nay sẽ là phiên bản shadow fork đầu tiên của mainnet. Chúng tôi cách TTD khoảng 690 khối (~ 2 giờ)”, ông ấy đã tweet.

Những phát triển tích cực xung quanh việc hợp nhất đã đưa ra một câu chuyện ngày càng tăng cho Ethereum – một câu chuyện cho phép giá Ether (ETH) tạm thời phá vỡ xu hướng giảm kéo dài nhiều tháng. Trong khi ETH và thị trường tiền điện tử rộng lớn hơn đang lùi lại trong một cơn lo ngại rủi ro mới, triển vọng kiếm được phần thưởng thụ động trên mạng Ethereum đã thu hút sự quan tâm đáng kể từ các nhà đầu tư.

Số lượng ETH đặt cược trên Beacon Chain của Ethereum đang nhanh chóng đạt tới 10,9 triệu ETH, theo dữ liệu ngành. Beacon Chain hiện có hơn 340.000 trình xác thực, tăng 13% so với đầu tháng 3.

5/5 (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Vui lòng nhập bình luận của bạn vào đây !
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết mới nhất

Có thể bạn thích

Bài viết liên quan