Người nắm giữ dài hạn và cá voi vẫn tiếp tục tích lũy Bitcoin

Thị trường tiền điện tử đã trải qua mức giảm mạnh nhất kể từ tháng 7 năm 2021, điều chỉnh tới 52%. Trong khi kịch bản giảm vĩ mô vẫn còn rất nhiều, một số chỉ báo quan trọng trên chuỗi đang cho thấy các nhà đầu tư dài hạn vẫn không bị lo lắng như thế nào trước tin tức này và cá voi tiếp tục tích lũy.

QUYỀN SỞ HỮU CỦA BITCOIN THÔNG QUA SỰ CỐ

Dữ liệu từ IntoTheBlock phân loại hodlers là tất cả các địa chỉ đang nắm giữ tài sản trong thời gian trung bình có trọng số ít nhất một năm. Các nhà đầu tư dài hạn ngày càng tăng cho thấy niềm tin rằng một tài sản sẽ giữ nguyên hoặc tăng giá trị của nó theo thời gian, đây là đặc điểm chính của kho tài sản có giá trị.

Người nắm giữ dài hạn và cá voi vẫn tiếp tục tích lũy Bitcoin

Trong trường hợp của Bitcoin, số lượng hodler đã tăng lên liên tục bất kể biến động giá, cố gắng tăng lên thông qua sự điều chỉnh gần đây và thậm chí qua sự sụp đổ mạnh mẽ đã trải qua vào tháng 3 năm 2020.

Ngay cả khi giá Bitcoin bị sụt giảm kéo dài kể từ tháng 11, chỉ trong 30 ngày qua, số lượng người bán đã tăng 3,02%. Tuyên bố trên càng được khẳng định lại khi phân tích tỷ lệ phần trăm Bitcoin bất động.

Người nắm giữ dài hạn và cá voi vẫn tiếp tục tích lũy Bitcoin

Chỉ báo Unspent Transaction Outputs Age đo lường khối lượng giao dịch đang được tạo và phân loại chúng theo khung thời gian. Bằng cách làm như vậy, Chỉ báo UTXO phân đoạn số lượng mã thông báo theo thời gian kể từ lần cuối cùng chúng chuyển từ địa chỉ này sang địa chỉ khác.

Gần đây, lượng cung lưu hành BTC đã không được di chuyển trong ít nhất 12 tháng đang đạt mức 60%, cao hơn mức mà chúng ta đã trải qua trong vụ tai nạn tháng 3 năm 2020.

VÍ LỚN Ở CHẾ ĐỘ TÍCH LŨY

Và khi rõ ràng rằng những người nắm giữ vẫn không bị bối rối bởi những biến động giá này, câu hỏi tiếp theo được đặt ra là, họ có đang tích lũy không?

Người nắm giữ dài hạn và cá voi vẫn tiếp tục tích lũy Bitcoin

Biểu đồ trên cho thấy số dư Bitcoin được nắm giữ bởi Hodlers – các nhà đầu tư thụ động đã nắm giữ tài sản này trong hơn một năm. Điều này theo dõi các mô hình tích lũy trong các giai đoạn khác nhau của chu kỳ Bitcoin.

  • Trong khi phần lớn người mua bán lẻ sợ hãi trong vụ tai nạn tháng 3 năm 2020, các địa chỉ này đã tích lũy được khoảng 1 triệu BTC cho đến tháng 10 năm 2020, khi cuộc biểu tình bắt đầu.
  • Họ đã từ từ bán một phần nhỏ số tài sản nắm giữ của mình trong cuộc biểu tình đầu năm 2021 và hiện họ đã bắt đầu tích lũy trở lại khi giá Bitcoin bắt đầu giảm vào tháng 11.
  • Chỉ trong 30 ngày, các địa chỉ này đã tăng lượng BTC nắm giữ lên 4,55%

Khi những người nắm giữ này tăng lượng nắm giữ của họ, mô hình tích lũy cũng được chứng minh bằng khối lượng ngày càng tăng được nắm giữ bởi các địa chỉ có 1k-10k BTC.

Người nắm giữ dài hạn và cá voi vẫn tiếp tục tích lũy Bitcoin

  • Các địa chỉ có hơn 1k-10k BTC rõ ràng là những người chơi tổ chức hoặc cá voi trong cách nói của tiền điện tử
  • Những địa chỉ này có xu hướng giảm lượng nắm giữ sau các đợt tăng giá lớn (như trường hợp của tháng 3 và tháng 10) và kiên nhẫn chờ mua ở các mức thấp hơn (như trong tháng 5 và trong vài tuần qua)
  • Khối lượng do các địa chỉ này nắm giữ đã tăng 1,03% chỉ trong 30 ngày, tăng lượng nắm giữ của họ lên 5,26 triệu BTC.

Trong khi suy thoái thị trường là phổ biến, các nhà đầu tư hiểu biết nên theo dõi các chỉ số chính để phát hiện giá trị cơ bản xuất hiện từ những phát triển gần đây và sắp tới.

5/5 (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Vui lòng nhập bình luận của bạn vào đây !
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết mới nhất

Có thể bạn thích

Bài viết liên quan