Dữ liệu cho thấy các Bitcoin Holders không hề bỏ cuộc

Trong khi thị trường vẫn đang chờ đợi một sự đột phá mang tính bước ngoặc của Bitcoin để thoát ra khỏi biên độ sideway và định hình xu hương tương lai, thì dữ liệu cho thấy tinh thần “diamond hand” của các Bitcoin holders vẫn vững vàng hơn bao giờ hết.

HOLDERS QUYẾT KHÔNG BÁN BITCOIN CỦA MÌNH

Holder trong dữ liệu sau đây sử dụng chuẩn thời gian là 1 năm. Lượng holders mua BTC và nắm giữ ít nhất một năm đã không ngừng tăng ngay cả trong giai đoạn biến động suy giảm đầu năm 2022.

Dữ liệu cho thấy các Bitcoin Holders không hề bỏ cuộc
Lượng địa chỉ BTC được hold trong ít nhất một năm (đường màu xanh). Nguồn: Intotheblock.
  • Thực ra, ngay cả trong giai đoạn khó khăn nhất của thị trường là thời điểm đại dịch bắt đầu khiến BTC giảm về đến gần 3,000 USD thì lượng địa chỉ BTC nắm giữ ít nhất một năm vẫn không giảm. Điều đó cho thấy sẽ luôn có những holders mới thay thế những holders cũ, và holders mới luôn nhiều hơn.
  • Ngoài ra còn một lý do khác nữa khiến cho lượng holders này không giảm. Đó là sự xuất hiện của nhiều “holders bất đắc dĩ”. Khi đã chịu một khoản lỗ lên đến hơn 50%, người ta sẽ có tâm lý “thôi đã lỗ rồi thì hold luôn, lần nào chẳng tăng trở lại!“.

Intotheblock nói rằng lượng holders trên đại diện cho 57% tất cả các holders trong thị trường (nói riêng Bitcoin). Dù sao đi nữa, đây cũng là một tín hiệu tốt. Kể từ sau sự kiện Bitcoin Halving khiến nguồn cung bị cắt giảm, thì sự gia tăng của holders cũng góp phần khiến gia tăng sự khan hiếm hơn.

TÍN HIỆU ĐÁY LỚN TỪ TỶ LỆ NGUỒN CUNG STABLECOIN

Trong một góc nhìn khác, tín hiệu đáy của một chu kỳ mới đã xuất hiện.

Dữ liệu cho thấy các Bitcoin Holders không hề bỏ cuộc
Dữ liệu Stable Coin Supply Ratio. Nguồn: CryptoQuant.

Stable Coin Supply Ratio (SSR) là tỷ lệ nguồn cung stablecoin, tỷ lệ này là kết quả phép chia giữa vốn hóa Bitcoin chia cho vốn hóa của tất cả stablecoin. Tỷ lệ này ngày càng giảm cho thấy áp lực mua tiềm năng ngày càng lớn.

Phân tích của @minkyutekken từ CryptoQuant cho thấy SSR đã chạm trendline dưới (đáy) của một chu kỳ dài hạn từ 2019 đến nay. Điều này gợi ý một dự đoán về sự phục hồi trở lại của Bitcoin kéo theo sự phục hồi của SSR trong tương lai (đường dự đoán màu đỏ).

5/5 (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Vui lòng nhập bình luận của bạn vào đây !
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết mới nhất

Có thể bạn thích

Bài viết liên quan