Terra (LUNA) nguy cơ giảm 50% nếu mô hình vai đầu vai diễn ra

Terra (LUNA) có thể giảm xuống gần 25 USD mỗi token trong những tuần tới khi thiết lập đầu và vai (H&S) phát triển, cho thấy giá giảm 50%, theo phân tích kỹ thuật được chia sẻ bởi CRYPTOPIKK.

Các mô hình H&S xuất hiện khi giá tạo thành ba đỉnh liên tiếp, với đỉnh ở giữa (được gọi là “đầu”) cao hơn hai đỉnh còn lại (vai trái và phải). Cả ba đỉnh đều đạt đến đỉnh tại một mức giá chung được gọi là “đường viền cổ”.

Các nhà giao dịch thường tìm cách mở một vị thế bán khi giá phá vỡ dưới đường viền cổ H&S. Tuy nhiên, một số áp dụng quy tắc “two-day” trong đó họ đợi xác nhận bứt phá thứ hai khi giá kiểm tra lại đường viền cổ từ mức giảm xuống dưới dạng kháng cự, trước khi vào một vị thế bán.

Trong khi đó, mục tiêu ngắn lý tưởng cho các nhà giao dịch phải có chiều dài bằng khoảng cách tối đa giữa đầu và đường viền cổ. Trong trường hợp của LUNA, giá hiện đang hướng tới cùng một mục tiêu ngắn H&S, hiện gần 25 USD, như được hiển thị trong biểu đồ bên dưới.

Terra (LUNA) nguy cơ giảm 50% nếu mô hình vai đầu vai diễn ra
Biểu đồ giá LUNA / USD hàng ngày

Các chỉ báo xung lượng hàng ngày của LUNA, chủ yếu là chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) và chỉ số dòng tiền (MFI), đều đã đi vào vùng quá bán tương ứng, mà một số người có thể coi là tín hiệu mua. CRYPTOPIKK nhận ra rằng họ có thể thúc đẩy giá LUNA phục hồi nhưng cho biết “xu hướng dường như vẫn đang giảm.”

ĐÁY Ở ĐÂU?

Triển vọng giảm giá xuất hiện khi LUNA giao dịch dưới áp lực của các chất xúc tác kinh tế vĩ mô mạnh mẽ, chủ yếu là quyết định của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ để rút lại chương trình mua tài sản 120 tỷ USD một tháng hoàn toàn vào tháng 3, tiếp theo là đợt tăng lãi suất đầu tiên từ mức gần bằng không hiện tại.

Chính sách tiền tệ thắt chặt đã bắt đầu làm tổn hại đến các tài sản đã tăng giá khi các chính sách này được nới lỏng. Điều đó bao gồm một số phần của thị trường chứng khoán Hoa Kỳ và Bitcoin (BTC). Vì vậy, LUNA dường như đã theo dõi các khoản lỗ của Bitcoin trước sự bất ổn thị trường đang diễn ra, đặc biệt là khi nó đạt mức lợi nhuận hàng năm là 3.200% so với mức tăng 11,50% của BTC.

Terra (LUNA) nguy cơ giảm 50% nếu mô hình vai đầu vai diễn ra
Biểu đồ giá hàng tuần của LUNA / USD

Trong lịch sử ngắn hạn của nó với tư cách là một tài sản tài chính, xu hướng giảm của LUNA thường đi đến mức cạn kiệt khi nó kiểm tra đường trung bình động đơn giản trong 50 tuần (SMA 50 tuần; sóng xanh trong biểu đồ bên dưới) làm hỗ trợ. Giá sàn đó là gần 30 USD vào thời điểm viết bài.

Terra (LUNA) nguy cơ giảm 50% nếu mô hình vai đầu vai diễn ra
Biểu đồ giá LUNA / USD hàng ngày

Trong khi đó, trên biểu đồ khung thời gian hàng ngày, LUNA đã kiểm tra đường trung bình động hàm mũ 200 ngày (EMA 200 ngày) để tìm khả năng phục hồi. Nếu điều đó xảy ra, mục tiêu tăng giá tiếp theo của LUNA có vẻ là gần 75 USD, như được hiển thị trong biểu đồ ở trên.

Ngược lại, một động thái quyết định bên dưới sóng EMA 200 ngày có thể kích hoạt thiết lập H&S về hướng 25 USD.

5/5 (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Vui lòng nhập bình luận của bạn vào đây !
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết mới nhất

Có thể bạn thích

Bài viết liên quan