Lý do Binance Coin giảm 33% so với mức cao nhất mọi thời đại

Những người nắm giữ Binance Coin (BNB) đã tận hưởng mức tăng 1.760% từ 37 USD lên 692 USD trong khoảng thời gian từ tháng 1 đến tháng 5 năm 2021, nhưng theo thông lệ trong tiền điện tử, sự gia tăng này được theo sau bởi mức điều chỉnh 69% sau đó hai tuần.

Từ đó, có một chút khó khăn để lấy lại niềm tin của các nhà đầu tư và BNB đã không thể tạo ra một mức cao nhất mọi thời đại vào tháng 11 mặc dù tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử đạt mức cao nhất là 3 nghìn tỷ USD.

Lý do Binance Coin giảm 33% so với mức cao nhất mọi thời đại
Binance Coin / USDT tại Binance

Ngoài việc giảm 33% so với mức cao nhất mọi thời đại, các nhà đầu tư BNB có những lý do khác để đặt câu hỏi liệu mức giá 465 USD hiện tại có bền vững hay không. Đặc biệt là vì các nhà giao dịch gần đây đã trả tới 3% mỗi tuần để giữ các vị thế bán khống của hợp đồng tương lai được mở, đặt cược vào nhược điểm.

CÁC NHÀ GIAO DỊCH QUAY ĐẦU GIẢM GIÁ VÀO NGÀY 10 THÁNG 1

Không giống như các hợp đồng hàng tháng thông thường, giá kỳ hạn vĩnh viễn rất giống với giá tại các sàn giao dịch giao ngay thông thường. Điều này làm cho quy trình đối với các nhà giao dịch bán lẻ dễ dàng hơn rất nhiều vì họ không còn cần phải tính toán phí bảo hiểm tương lai hoặc đảo các vị thế gần hết hạn theo cách thủ công.

Tỷ lệ tài trợ cho phép điều kỳ diệu này xảy ra và nó được tính phí từ người mua (long) khi họ yêu cầu nhiều đòn bẩy hơn. Tuy nhiên, khi tình hình đảo ngược và người bán (short) sử dụng quá mức đòn bẩy, tỷ lệ tài trợ sẽ âm và họ trở thành người phải trả phí.

Lý do Binance Coin giảm 33% so với mức cao nhất mọi thời đại
Tỷ lệ tài trợ hợp đồng tương lai ký quỹ BNB 8 giờ USDT / USD

Lưu ý rằng tỷ lệ tài trợ trên hợp đồng tương lai BNB hầu như không đổi trong khoảng thời gian từ ngày 15 tháng 12 đến ngày 10 tháng 1, nhưng sau đó nhanh chóng chuyển sang âm 0,13%. Tỷ lệ này tương đương 2,8% mỗi tuần, một chi phí tương đối cao để người bán (short) bán khống để giữ vị trí của họ. Sự chuyển động đã xảy ra trong khi BNB kiểm tra mức hỗ trợ 410 USD, mức giá thấp nhất trong 90 ngày.

PHÍ BẢO HIỂM VƯỢT TRỘI SO VỚI CÁC BLOCKCHAIN CẠNH TRANH

Lý do đằng sau việc bán khống Binance có thể là do phí bảo hiểm quá cao so với các chuỗi hợp đồng thông minh cạnh tranh. Ví dụ: vốn hóa thị trường 78,2 tỷ USD của BNB cao hơn 80% so với 43,3 tỷ USD của Solana (SOL). Hơn nữa, phí bảo hiểm so với 28,2 tỷ USD của Terra (LUNA) là 178% và 275% so với 20,8 tỷ USD của Avalanche (AVAX). Các yếu tố khác cũng có thể là do tổng giá trị của Binance Smart Chain bị khóa (TVL) bị trì trệ ở mức 15 tỷ USD.

Lý do Binance Coin giảm 33% so với mức cao nhất mọi thời đại
Binance Chain TVL bằng USD

Để so sánh, TVL của Terra tăng từ 9 tỷ USD lên 19 tỷ USD trong ba tháng, trong khi Avalanche tăng từ 6,5 tỷ USD lên 11,6 tỷ USD trong cùng kỳ. Sự cạnh tranh đã vượt qua rất nhiều các ứng dụng của Binance Chain, ngoại trừ số lượng người dùng đang hoạt động trên sàn giao dịch phi tập trung PancakeSwap.

Để đánh giá chính xác việc sử dụng Binance Smart Chain đã đạt đỉnh hay chưa, người ta phải phân tích hoạt động của mạng lưới. Một số ứng dụng phi tập trung (dApps) như trò chơi, thị trường xã hội và NFT yêu cầu tổng giá trị bị khóa (TVL) ít được ký gửi trên các hợp đồng thông minh.

Lý do Binance Coin giảm 33% so với mức cao nhất mọi thời đại
Giao dịch hàng ngày Binace Smart Chain

Dữ liệu cho thấy giao dịch hàng ngày trên BSC đạt đỉnh trên 15 triệu vào ngày 25 tháng 11 và gần đây đạt mức trung bình 6,5 triệu mỗi ngày. Cũng cần lưu ý rằng đối thủ cạnh tranh chính của Binance Chain là Ethereum đã phải vật lộn với phí giao dịch trung bình từ 40 USD trở lên, điều này tạo ra kịch bản hoàn hảo cho các chuỗi cạnh tranh.

Mặc dù có cơ hội chiếm thị phần này, Binance Smart Chain dường như đã ổn định về giao dịch hàng ngày và TVL, cả hai đều là dấu hiệu của sự tăng trưởng và được chấp nhận.

VỊ THẾ PHÁI SINH HÀNG ĐẦU CỦA BINANCE CÓ THỂ BỊ THÁCH THỨC

Cuộc cạnh tranh cho vị trí hàng đầu của Binance có thể bị thách thức khi Coinbase, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất của Mỹ, có kế hoạch bắt đầu cung cấp giao dịch phái sinh sau khi mua lại FairX.

Hơn nữa, sàn giao dịch FTX đã huy động được 1,32 tỷ USD từ các nhà đầu tư tư nhân và FTX US đã hoàn tất việc mua lại sàn giao dịch quyền chọn tiền điện tử LedgerX vào ngày 25 tháng 10. Điều này củng cố kế hoạch cung cấp các hợp đồng phái sinh cho các nhà đầu tư Hoa Kỳ.

Có một cơ hội tốt là Binance sẽ giữ vị trí dẫn đầu so với Coinbase và các dẫn xuất FTX vì nó có lợi thế là người đi trước. Hơn nữa, Binance đã ra mắt quỹ phát triển trị giá 1 tỷ USD vào ngày 12 tháng 10 để mở rộng khả năng của hệ sinh thái Binance Smart Chain.

Được định giá quá cao hay không, các nguyên tắc cơ bản vững chắc đang hỗ trợ tiền điện tử lớn thứ ba và trong khi hiệu suất giá ngắn hạn không hứa hẹn, vẫn có rất nhiều chất xúc tác trong tương lai cho sự tăng trưởng.

5/5 (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Vui lòng nhập bình luận của bạn vào đây !
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết mới nhất

Có thể bạn thích

Bài viết liên quan