Finder: Hội đồng các chuyên gia điều chỉnh dự đoán giá Bitcoin

Cuối năm 2021, một báo cáo từ Finder cho thấy kỳ vọng từ các chuyên gia về sự tăng giá Bitcoin vẫn còn rất mạnh mẽ. Nhưng đến nay, báo cáo này đã được điều chỉnh lại sau khi thực hiện khảo sát. Và mức kỳ vọng giảm đáng kể.

CÁC CHUYÊN GIA ĐÃ HẠ THẤP KỲ VỌNG – ĐIỀU NÀY CÓ Ý NGHĨA GÌ?

Để so sánh việc hạ thấp kỳ vọng này đến mức nào? Bạn có thể xem lại nội dung bài viết “Dự đoán bất ngờ từ các chuyên gia về giá Bitcoin cuối năm 2021, 2025 và 2030” được Finder công bố vào tháng cuối năm 2021.

Finder: Hội đồng các chuyên gia điều chỉnh dự đoán giá Bitcoin

  • Giá Bitcoin cuối năm 2022 được dự đoán là 76,360 USD, nghĩa là chỉ cao hơn mức ATH 69,000 USD có 10% mà thôi. Mức giá này dường như khá khiêm tốn đối với những ai trung thành với mô hình “Stock to Flow”.
  • Tuy nhiên, nếu nhìn xa hơn thì tất cả các dự đoán đều cho rằng giá Bitcoin sẽ tăng mạnh cho đến năm 2030. Cụ thể, cuối năm 2025, giá Bitcoin có thể đạt 192,000 USD. Và cuối năm 2030, giá Bitcoin có thể đạt 406,000 USD.
  • Nếu bạn so sánh sự khác nhau trong các thời điểm đưa ra dự đoán có thể thấy kỳ vọng của các chuyên gia đã giảm đáng kể.

Có thể thấy biểu đồ sau thể hiện quan điểm bullish và bearish của các chuyên gia thay đổi theo thời gian.

Finder: Hội đồng các chuyên gia điều chỉnh dự đoán giá Bitcoin
Sự thay đổi trong dự đoán giá Bitcoin, ngày càng “bearish” hơn

Dường như những dự đoán này đồng điều với đường giá. Khi giá BTC tăng các dự đoán trở nên tích cực và ngược lại. Hãy nhìn vào cuối biểu đồ, thời gian cuối tháng 1/2022 cũng là thời gian mà vùng đỏ (bearish) chiếm ưu thế cao nhất.

Tổng kết lại, các chuyên gia trong ngành cũng đang thiên về việc Bitcoin sẽ có năm “con hổ” khó khăn, không còn nhiều bức phá như trước.

CÁC CHUYÊN GIA NÓI GÌ VỀ ẢNH HƯỞNG CỦA VIỆC TĂNG LÃI SUẤT?

Một trong những yếu tố được quan tâm gần nhất là ảnh hưởng việc tăng lãi suất. Vấn đề này cũng đã được đặt ra trong khảo sát. Kết quả như sau:

Finder: Hội đồng các chuyên gia điều chỉnh dự đoán giá Bitcoin

Nhìn vào biểu đồ tròn, có thể thấy một sự phân cực giữa các ý kiến của những chuyên gia trong ngành. Một nửa là chắc chắn việc tăng lãi suất sẽ không ảnh hưởng giá BTC, nhưng nửa còn lại thì tin rằng sẽ ảnh hưởng hoặc không chắc chắn. Ngay trong giới chuyên gia cũng thể hiện sự phân vân rõ rệt.

5/5 (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Vui lòng nhập bình luận của bạn vào đây !
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết mới nhất

Có thể bạn thích

Bài viết liên quan