Lĩnh vực trò chơi blockchain được đầu tư 1 tỷ USD trong tháng 1/2022

Các khoản đầu tư vào các trò chơi dựa trên blockchain đã tiếp tục đạt những con số kỷ lục trong năm nay. Các trò chơi dựa trên blockchain đã thu hút khoảng 1 tỷ USD vốn đầu tư vào tháng trước.

Sự quan tâm đến lĩnh vực GameFi không chỉ được phản ánh ở các khoản đầu tư vào lĩnh vực này. Hơn 50% các hoạt động liên quan đến blockchain trong năm nay đều liên quan tới lĩnh vực Game.

Đây là sự tiếp nối của sự hấp của lĩnh vực bắt đầu bùng nổ từ cuối năm ngoái. Vào giai đoạn đó lĩnh vực dApp vẫn đang là kẻ thống trị, chiếm 45% hoạt động blockchain.

“Xem xét số vốn kỷ lục đầu tư vào các trò chơi và cơ sở hạ tầng blockchain trong 13 tháng qua, sự quan tâm dành cho các trò chơi và metaverse là không thể phủ nhận.”

Sự thúc đẩy hướng tới giao tiếp kỹ thuật số, tương tác và môi trường làm việc ảo, cộng với khả năng kiếm tiền thông qua các trò chơi này, đã đóng góp một phần vào sự tăng trưởng của nó.

CÁC GIAO THỨC GAMEFI HOẠT ĐỘNG HIỆU QUẢ NHẤT

Với sự bùng nổ của lĩnh vực này, một số công ty thực sự nổi bật trong lĩnh vực đang dần xuất hiện. Một trong số đó là Harmony’s DeFi Kingdom (DFK).

DFK đã tạo ra hơn 1.5 tỷ USD trong tháng 1, cao hơn 234% so với đối thủ đáng gờm của nó là Axie Infinity. Bên cạnh đó, chỉ riêng giao thức DeFi đã chiếm 38% khối lượng giao dịch của các trò chơi blockchain.

Polygon cũng đang tự củng cố mình như một nền tảng chơi game hàng đầu. Mạng layer 2 đã chứng kiến ​​mức độ chấp nhận tăng lên, với số lượng ví hoạt động duy nhất hàng ngày (UAW) của nó tăng trung bình 76% lên hơn 209,000 mỗi ngày.

Các giao thức trò chơi như Pegaxy, Aavegotchi, Fear, Phantom Galaxies, REVV Racing, Sunflower Farm, Crazy Defense Heroes và một số giao thức khác đã tìm thấy một ngôi nhà chung trên mạng.

Điều làm cho sự tăng trưởng của GameFi trở nên ấn tượng hơn là thực tế là nó đã có thể đạt được mức phát triển này bất chấp những sự sụt giảm đáng kể về giá thị trường của các loại tiền điện tử trong tháng 1.

TRÒ CHƠI BLOCKCHAIN TIẾP TỤC NỞ RỘ

Trong khi giá trị của các tài sản kỹ thuật số hàng đầu như Bitcoin và Ethereum giảm mạnh xuống mức thấp mới, thì các giao thức GameFi vẫn đang giữ chân người dùng của họ và thậm chí còn phát triển cơ sở người chơi mạnh mẽ hơn nữa.

Nhìn lướt qua dữ liệu sẽ thấy Splinterlands là trò chơi blockchain được chơi nhiều nhất dựa trên dữ liệu trên chuỗi. Trò chơi đạt trung bình 312,000 ví hoạt động duy nhất hàng ngày và lượng người chơi đã tăng 4.5%.

Tuy nhiên, nếu xem xét hoạt động ngoài chuỗi, Axie Infinity vẫn là một một trò chơi nổi bật vì trò chơi có khoảng 2.8 triệu người dùng hoạt động hàng ngày. Đồng thời, số ví hoạt động duy nhất hàng ngày của nó ở mức khoảng 100,000 mỗi ngày. Trò chơi mới đây cũng đã ghi nhận hơn 4 tỷ USD doanh thu từ NFT.

5/5 (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Vui lòng nhập bình luận của bạn vào đây !
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết mới nhất

Có thể bạn thích

Bài viết liên quan