Khối lượng giao dịch mạng Bitcoin vượt qua American Express

Nghiên cứu mới đã phát hiện ra rằng khối lượng giao dịch hàng năm trên mạng Bitcoin đã vượt qua một số mạng thẻ tín dụng nổi tiếng, chẳng hạn như American Express (AmEx) và Discover, trong năm 2021.

Báo cáo của NYDIG Research Weekly vào ngày 29 tháng 1 cho biết rằng Bitcoin đã xử lý các khoản thanh toán trị giá 3 nghìn tỷ USD trong năm 2021, đặt nó trên các mạng thẻ tín dụng phổ biến American Express (1,3 nghìn tỷ USD) và Discover (0,5 nghìn tỷ USD).

Khối lượng giao dịch mạng Bitcoin vượt qua American Express

Các tác giả báo cáo, Trưởng bộ phận Nghiên cứu Toàn cầu của NYDIG Greg Cipolaro và Nhà phân tích Nghiên cứu Ethan Kochav, cũng phát hiện ra rằng mạng Bitcoin đã giải quyết nhiều khối lượng giao dịch hơn trong quý 1 năm 2021 so với “tất cả các mạng thẻ tín dụng cộng lại trong cả năm”.

Họ viết: “Đây là sự tăng trưởng đáng kinh ngạc, theo quan điểm của chúng tôi, đối với một mạng lưới thanh toán vừa có sinh nhật lần thứ 13”. American Express phát hành thẻ đầu tiên vào năm 1958 và Discover vào năm 1985.

Tuy nhiên, mạng lưới Bitcoin vẫn còn một chặng đường trước khi bắt kịp Visa và Mastercard, những mạng đã xử lý lần lượt 13,5 nghìn tỷ USD và 7,7 nghìn tỷ USD giao dịch.

Cũng cần lưu ý rằng nghiên cứu chỉ xem xét giá trị đô la Mỹ của khối lượng giao dịch, thay vì số lượng giao dịch thực tế. Do đó, có khả năng hầu hết các giao dịch BTC chỉ đơn giản là người dùng mua, trao đổi và bán BTC của họ thay vì sử dụng nó để thanh toán cho bất kỳ thứ gì.

Mặc dù tốc độ tăng trưởng khối lượng giao dịch của Bitcoin không phải lúc nào cũng tuyến tính qua từng năm, nhưng Cipolaro và Kochav cho biết rằng nó đã “phát triển với tốc độ chóng mặt khi xem xét tốc độ tăng trưởng kép hàng năm trong 5 năm”.

Vào cuối năm 2021, lượng giao dịch đã tăng gần 100% hàng năm trong vòng 5 năm qua.

Khối lượng giao dịch mạng Bitcoin vượt qua American Express

Vào tháng 11 năm 2021, một báo cáo của Blockdata ước tính rằng mạng Bitcoin có khả năng khớp với giá trị đô la được chuyển trên mạng của Mastercard sớm nhất là vào năm 2026. Nó cũng cho thấy rằng mạng Bitcoin đã xử lý khối lượng tính theo giá trị đô la nhiều hơn so với PayPal.

Theo báo cáo, mạng Bitcoin đã xử lý khoảng 489 tỷ USD mỗi quý vào năm 2021, lớn hơn 302 tỷ USD của PayPal.

Việc đo lường khối lượng giao dịch Bitcoin không báo cáo khối lượng thô của các giao dịch trên chuỗi, mà là “dựa vào phân tích thống kê của các nhà cung cấp dữ liệu (chẳng hạn như Glassnode) để loại bỏ các giao dịch không mang tính kinh tế”.

Báo cáo bao gồm “các giao dịch nội bộ”, là các giao dịch giữa các địa chỉ trong cùng một ví hoặc thuộc sở hữu của cùng một tổ chức. Ví dụ: điều này có thể áp dụng cho một sàn giao dịch tiền điện tử thường xuyên di chuyển Bitcoin giữa các địa chỉ khác nhau. Vì vậy, nói cách khác – con số 3 nghìn tỷ USD có lẽ nên được coi với một chút sai số.

5/5 (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Vui lòng nhập bình luận của bạn vào đây !
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết mới nhất

Có thể bạn thích

Bài viết liên quan