Hơn 76% tổng nguồn cung Bitcoin hiện không thanh khoản

Thị trường bitcoin đã được củng cố kể từ đầu năm, nhưng các chỉ số trên chuỗi đang vẽ ra một bức tranh tích cực hơn vì nhiều tài sản đang trở nên kém thanh khoản.

Nhà cung cấp phân tích trên chuỗi Glassnode đã nghiên cứu sâu hơn về các số liệu nguồn cung Bitcoin để có cái nhìn rõ hơn về các xu hướng vĩ mô dài hạn trong báo cáo hàng tuần vào ngày 3 tháng 1.

Các phát hiện cho thấy rằng mặc dù tài sản đã giao dịch đi ngang cho đến nay trong năm nay, nhưng nhiều BTC đã trở nên kém thanh khoản hơn. Nguồn cung kém thanh khoản đang tăng nhanh, hiện chiếm hơn 3/4, hay 76% tổng nguồn cung lưu hành.

Glassnode định nghĩa tính không thanh khoản khi BTC được chuyển đến một ví không có lịch sử chi tiêu. Nguồn cung BTC thanh khoản, chiếm 24% tổng số, nằm trong các ví chi tiêu hoặc giao dịch thường xuyên như sàn giao dịch và ví nóng.

Chúng ta có thể thấy rằng trong những tháng cuối cùng của năm 2021, ngay cả khi giá điều chỉnh, đã có sự gia tăng của tiền từ ví thanh khoản sang ví không thanh khoản.

Các số liệu cho thấy rằng ngày càng nhiều Bitcoin được chuyển vào kho lưu trữ cho thấy sự gia tăng thói quen tích lũy. Sự sụt giảm nguồn cung có tính thanh khoản cao cũng cho thấy rằng có thể sẽ không có sự kiện bán tháo lớn bất cứ lúc nào trong tương lai gần.

Hơn 76% tổng nguồn cung Bitcoin hiện không thanh khoản
Nguồn cung thanh khoản và kém thanh khoản của BTC theo phần trăm của tổng số.

Các nhà nghiên cứu kết luận rằng những điều kiện này cho thấy “sự khác biệt giữa những gì dường như là động lực cung ứng trên chuỗi mang tính xây dựng, so với hành động giá từ giảm đến trung tính”.

Trong cùng một báo cáo, Glassnode nói rằng tổng nguồn cung do những người nắm giữ dài hạn nắm giữ đã tăng cao trong hơn một tháng qua.

Nguồn cung hiện tại do các nhà đầu tư dài hạn nắm giữ là 13,35 triệu BTC, chỉ giảm 1,1% so với mức cao nhất của tháng 10 là 13,5 triệu BTC. Glassnode định nghĩa những người nắm giữ dài hạn (LTH) là ví hoặc tài khoản đã giữ Bitcoin của họ trong hơn 155 ngày.

5/5 (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Vui lòng nhập bình luận của bạn vào đây !
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết mới nhất

Có thể bạn thích

Bài viết liên quan