Ethereum dự kiến có sự đột phá nhỏ trên 3.000 USD nhờ Coinbase

Token gốc Ether (ETH) của Ethereum đã sẵn sàng cho một đợt tăng giá nhỏ trên 3.000 USD chủ yếu do mô hình đảo chiều tăng giá cổ điển trên biểu đồ khung thời gian ngắn của nó và lượng ETH chảy ra từ Coinbase tăng đột biến.

GIÁ ETH HÌNH THÀNH NÊM GIẢM

Giá ETH đã hình thành mô hình nêm giảm kể từ cuối tháng 3 năm 2022, điều này làm tăng triển vọng trải qua một động thái đột phá vào tháng 5.

Nêm giảm xuất hiện khi xu hướng giá thấp hơn trong một phạm vi được xác định bởi hai đường xu hướng giảm dần và thu hẹp.

Theo quy tắc của phân tích kỹ thuật, các nêm này sẽ giải quyết sau khi giá vượt ra khỏi phạm vi của chúng theo hướng tăng và tăng đến một mức có độ dài bằng khoảng cách tối đa giữa đường xu hướng trên và dưới của mô hình khi được đo từ điểm phá vỡ.

Ethereum dự kiến có sự đột phá nhỏ trên 3.000 USD nhờ Coinbase
Biểu đồ giá ETH/USD hàng ngày có thiết lập nêm giảm. Nguồn: TradingView

Chiều cao nêm giảm tối đa là khoảng 395 USD. Giả sử giá ETH đóng cửa trên 2,850 USD, điểm đột phá tiềm năng, đi kèm với sự gia tăng khối lượng giao dịch, khả năng nó tăng thêm 395 USD lên 3,150 USD sẽ cao hơn.

DÒNG TIỀN ETH TRONG COINBASE ĐẠT MỨC CAO NHẤT MỌI THỜI ĐẠI

Triển vọng tăng tạm thời trên thị trường Ether trùng với dữ liệu chuỗi tăng giá.

Đáng chú ý, số lượng ETH rời khỏi Coinbase, sàn giao dịch tiền điện tử lớn thứ hai theo khối lượng, đã đạt mức cao nhất vào ngày 3 tháng 5, dữ liệu từ CryptoQuant cho thấy.

Đồng thời, số dư ETH trên tất cả các sàn giao dịch tiền điện tử đã giảm vào ngày 3 tháng 5 xuống mức thấp nhất kể từ tháng 8 năm 2018, theo một trong các số liệu trên chuỗi của Glassnodes.

Ethereum dự kiến có sự đột phá nhỏ trên 3.000 USD nhờ Coinbase
Số dư Ethereum trên các sàn giao dịch. Nguồn: Glassnode

Cả hai chỉ số đều ngụ ý sự gia tăng ưa thích của các trader để giữ các token Ethereum hơn là giao dịch chúng cho các tài sản khác.

Chúng cũng trùng hợp với sự phục hồi gần đây trong tâm lý đi lên của các trader Ether nhỏ, cụ thể là sự gia tăng số lượng địa chỉ có số dư tối thiểu là 0,1 ETH, 1 ETH và 10 ETH.

Ethereum dự kiến có sự đột phá nhỏ trên 3.000 USD nhờ Coinbase
Số địa chỉ Ethereum có số dư ≥ 0,1 ETH, 1 ETH và 10 ETH. Nguồn: Glassnode

Số dư Ethereum tăng cao hơn trên các địa chỉ bán lẻ khi xu hướng giá của Ether thấp hơn, cho thấy rằng các trader đã mua ETH ở mức thấp cục bộ. Điều đó hỗ trợ thêm cho thiết lập đảo chiều tăng giá của nêm giảm.

PHÁT TRIỂN TRIỂN VỌNG DÀI HẠN

Tuy nhiên, khả năng Ether vượt qua mức 3.000 USD đã không kéo nó ra khỏi thiết lập giảm giá dài hạn, thịnh hành của nó.

Như đã báo cáo gần đây, ETH có nguy cơ phá vỡ dưới phạm vi tam giác tăng dần vào quý 2 năm 2022, với mục tiêu giảm giá của nó nằm trong khoảng từ 1,820 USD đến khoảng 2,670 USD, tùy thuộc vào điểm đột phá.

Ethereum dự kiến có sự đột phá nhỏ trên 3.000 USD nhờ Coinbase
Biểu đồ giá ETH/USD hàng ngày có thiết lập “tam giác tăng dần”. Nguồn: TradingView

Các dấu hiệu giảm giá khác đến từ các mặt trận vĩ mô, với Ether – giống như đối thủ hàng đầu của nó là Bitcoin (BTC) – vẫn giữ mối tương quan tích cực với chứng khoán Hoa Kỳ trong một dấu hiệu cho thấy nó sẽ kéo thị trường truyền thống đi xuống do một yếu tố chung: Cục Dự trữ Liên bang diều hâu.

Ethereum dự kiến có sự đột phá nhỏ trên 3.000 USD nhờ Coinbase
Hệ số tương quan ETH/USD và S&P500. Nguồn: TradingView

Ngân hàng trung ương Hoa Kỳ sẽ phát hành một tuyên bố chính sách vào ngày 4 tháng 5 lúc 2 giờ chiều EST, sau đó là cuộc họp báo của chủ tịch Jerome Powell lúc 2 giờ 30 chiều EST. Các quan chức đã báo hiệu rằng họ sẽ tăng tỷ lệ chuẩn lên 0,5% và phê duyệt kế hoạch thu hẹp danh mục tài sản trị giá 9 nghìn tỷ USD của họ.

Các nhà nghiên cứu từ các Đối tác Nghiên cứu Chiến lược và Morgan Stanley dự đoán rằng chỉ số chuẩn của Mỹ, S&P 500, sẽ giảm thêm 15-16% nữa vào năm 2022. Do mối tương quan tích cực nhất quán của nó, ETH cũng phải đối mặt với triển vọng giảm tương tự trong năm nay.

5/5 (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Vui lòng nhập bình luận của bạn vào đây !
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết mới nhất

Có thể bạn thích

Bài viết liên quan