Hơn 10% người dùng Internet toàn cầu sở hữu tiền điện tử

DataReportal gần đây đã phát hành báo cáo tổng quan toàn cầu của mình – tiết lộ rằng hơn 1/10 người dùng internet trong độ tuổi lao động sở hữu một số dạng tiền điện tử.

Nhà cung cấp thông tin chi tiết kỹ thuật số toàn cầu đã phân tích các xu hướng chính liên quan đến hành vi trực tuyến của mọi người và đối với phân khúc tiền điện tử của báo cáo dựa trên dữ liệu của GWI, phân tích tỷ lệ sở hữu tiền điện tử trên mỗi quốc gia và nhân khẩu học.

THÁI LAN DẪN ĐẦU TRONG VIỆC ÁP DỤNG TIỀN ĐIỆN TỬ

Theo phân khúc tiền điện tử của báo cáo, dựa trên một cuộc khảo sát của GWI được thực hiện vào quý 3 năm 2021, số lượng người sở hữu tiền điện tử trên toàn cầu đã tăng hơn một phần ba (37,8%) trong khoảng thời gian hàng năm.

Dữ liệu của GWI tiết lộ rằng hơn 10% người dùng Internet trong độ tuổi lao động hiện sở hữu một số dạng tiền điện tử, nhưng bằng cách phóng to các quốc gia riêng lẻ, rõ ràng loại tài sản này trở nên đặc biệt phổ biến ở các nền kinh tế đang phát triển.

Hơn 10% người dùng Internet toàn cầu sở hữu tiền điện tử
Tỷ lệ phần trăm người dùng Internet từ 16 đến 64 tuổi nói rằng họ sở hữu một số hình thức tiền điện tử – theo quốc gia

Thái Lan đang dẫn đầu một cách thuyết phục trong cuộc đua chấp nhận tiền điện tử – với hơn hai trong số 10 người trưởng thành ở nước này (20,1%) được cho là sở hữu một số dạng tiền điện tử.

Theo sau Thái Lan, Nigeria (19,4%), Philippines (19,4%), Nam Phi (19,4%) và Thổ Nhĩ Kỳ (18,6%) nổi lên là năm quốc gia hàng đầu có tỷ lệ chấp nhận tiền điện tử cao nhất.

Báo cáo chỉ ra Thổ Nhĩ Kỳ, vì quyền sở hữu tiền điện tử trong dân số nước này tăng gần gấp đôi trong khoảng thời gian hàng năm (từ 10%), do đồng nội tệ mất khoảng một nửa giá trị so với đô la Mỹ.

Trong khi đó, báo cáo tiết lộ rằng quyền sở hữu tiền điện tử vẫn còn nghiêng về nam giới và không phổ biến đối với những người lớn tuổi.

Hơn 10% người dùng Internet toàn cầu sở hữu tiền điện tử
Phần trăm người dùng internet cho biết họ sở hữu một số dạng tiền điện tử – theo độ tuổi và giới tính

Báo cáo tiết lộ rằng có ít hơn một trong 20 người dùng internet ở độ tuổi từ 55 đến 64 sở hữu bất kỳ hình thức tiền điện tử nào.

Theo dữ liệu của GWI, quyền sở hữu tiền điện tử tập trung nhiều nhất ở các cá nhân trong độ tuổi từ 25-34, với nam giới chiếm 15,5%, trong khi tỷ lệ nữ thấp hơn đáng kể (9,5%).

QUY ĐỊNH VỀ TIỀN ĐIỆN TỬ

Những thống kê này sẽ tác động như thế nào đến các nhà hoạch định chính sách trên khắp các quốc gia hiện đang khám phá quy định về tiền điện tử, vẫn chưa được tiết lộ.

Trong khi đó, mức độ nào mà các chính phủ hành xử thô bạo đối với tiền điện tử so với môi trường pháp lý thân thiện, tác động trực tiếp đến tỷ lệ sở hữu vẫn không hề rõ ràng.

Hiện tại, Hoa Kỳ xếp hạng là quốc gia thứ 14 trong danh sách, với 12,7% dân số sở hữu tiền điện tử.

Điều này đặt quốc gia, được cho là đang chuẩn bị điều chỉnh tiền điện tử, cao hơn mức trung bình toàn cầu (10,2%), không giống như một số quốc gia nổi tiếng về sự thân thiện với tiền điện tử, bao gồm Bồ Đào Nha (9,7%) và Đức ( 9%).

Đồng thời, Nga, quốc gia cũng đang cân nhắc về một khuôn khổ pháp lý toàn diện, đang xếp cuối bảng xếp hạng, với chỉ 2%.

Khi được hỏi về những tổ chức nào nên được tin cậy để dẫn đầu các quy định về tiền điện tử, người dùng internet ở độ tuổi 16-64 tại năm thị trường, những người đã đầu tư vào tiền điện tử hoặc quan tâm đến việc này, sẽ muốn các chính phủ ngồi sau.

Hơn 10% người dùng Internet toàn cầu sở hữu tiền điện tử
Bạn sẽ tin tưởng tổ chức nào sau đây nhất để dẫn đầu các quy định về tiền điện tử? Câu trả lời của người dùng internet trong độ tuổi 16-64 tại năm thị trường hiện đang đầu tư vào tiền điện tử hoặc quan tâm đến việc đó

Dữ liệu của GWI tiết lộ rằng những người đã đầu tư vào tiền điện tử sẽ giao phó nhiệm vụ cho các sàn giao dịch tiền điện tử (32%), trong khi những người quan tâm đến đầu tư nhưng chưa thực hiện động thái đang nghiêng về các tập đoàn kinh tế thế giới (26%) và các tổ chức tài chính truyền thống, chẳng hạn như ngân hàng (26%) tham gia vào việc điều tiết thị trường mới nổi.

5/5 (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Vui lòng nhập bình luận của bạn vào đây !
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết mới nhất

Có thể bạn thích

Bài viết liên quan