Những tín hiệu này đưa Bitcoin vào một con đường giảm giá

Vài tuần qua không mấy tốt đẹp đối với ngành công nghiệp tiền điện tử và thị trường tài chính. Cùng với lo ngại về một cuộc xung đột ngày càng gia tăng ở Ukraine, bất ổn dân sự ở Canada và quyết định tăng lãi suất của Fed, giá của hầu hết các tài sản đã giảm đáng kể. Bitcoin giảm xuống còn 36.000 USD, đây là mức giá thấp nhất kể từ ngày 3 tháng 2.

Ghi nhớ những sự kiện đó, nhiều người đã hình dung ra sự khởi đầu của một thị trường gấu tiền điện tử khác. Trong báo cáo gần đây của mình, nhà cung cấp dữ liệu blockchain Glassnode đã chỉ ra một số tín hiệu giảm giá cho thấy giá bitcoin có thể tiếp tục giảm.

TÍN HIỆU LÀ GÌ?

Công ty phân tích lưu ý rằng hoạt động trên chuỗi của bitcoin không đạt được bất kỳ tiến bộ nào vào tuần trước, đây là dấu hiệu đầu tiên cho thấy sự quan tâm và nhu cầu đối với tài sản này giảm xuống.

Điều này nhận được sự hỗ trợ từ các địa chỉ BTC có số dư khác 0, thường hiển thị hành vi của các nhà đầu tư bán lẻ. Glassnode thông báo rằng trong 30 ngày qua, khoảng 220.000 ví như vậy đã bị làm trống hoàn toàn. Để so sánh, khi tiền điện tử lớn nhất được giao dịch ở mức khoảng 60.000 USD vào tháng 11, các địa chỉ khác 0 đã đạt mức cao nhất mọi thời đại là gần 39 triệu.

Tỷ lệ lợi nhuận của các thực thể cũng đang giảm, điều này được dự đoán phần nào do giá của tài sản đang ở dưới mức đỉnh của nó. Theo ước tính của Glassnode, 10,9% nhà đầu tư BTC đã tích lũy được nhiều tiền hơn với mức giá từ 33.500 đến 44.600 USD.

Khi hầu hết họ tham gia thị trường trong vài tuần qua, Glassnode xác định rằng họ có thể là người đầu tiên bán tiền của mình nếu giá BTC tiếp tục giảm.

Những tín hiệu này đưa Bitcoin vào một con đường giảm giá

HÀNH VI STH VS. LTH

Nhà cung cấp số liệu trên chuỗi đã đề cập đến những người nắm giữ dài hạn (nắm giữ tài sản của họ trong hơn 155 ngày) và những người nắm giữ ngắn hạn (dưới 155 ngày). Người ta ước tính rằng hầu hết các STH có cơ sở chi phí trung bình trên chuỗi là 47,2 nghìn USD, tại thời điểm viết bài (giá BTC là 38 nghìn USD) là mức lỗ trung bình chưa thực hiện khoảng 20%.

Do đó, báo cáo chỉ ra rằng tỷ lệ lợi nhuận của các doanh nghiệp nằm trong khoảng 65,78% đến 76,7%.

Không có gì đáng ngạc nhiên, Glassnode kết luận rằng những người nắm giữ ngắn hạn không sở hữu cái gọi là “bàn tay kim cương” và có xu hướng từ bỏ vị trí của họ ngay khi bản chất dễ bay hơi của BTC xảy ra. Công ty chỉ ra rằng các nhà đầu tư như vậy đã bắt đầu hoặc rất có thể sẽ bắt đầu bán bitcoin nếu tài sản không thể đảo ngược xu hướng giảm gần đây của nó.

Ngược lại, những người nắm giữ dài hạn, đã tham gia thị trường trước khi giá tăng lên tới 69.000 USD vào tháng 11, có xu hướng giữ bình tĩnh hơn mà không bán quá nhiều.

Tuy nhiên, Glassnode xác định rằng hơn một nửa (54,5%) tổng số BTC bị thua lỗ (4,7 triệu đồng tiền) được nắm giữ bởi STH. Đây có thể là một dấu hiệu đáng lo ngại khác đối với biến động giá ngắn hạn của tài sản, vì những nhà đầu tư này “có khả năng chi tiêu nhiều hơn về mặt thống kê” số tiền nắm giữ của họ.

5/5 (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Vui lòng nhập bình luận của bạn vào đây !
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết mới nhất

Có thể bạn thích

Bài viết liên quan