Bitcoin có theo mô hình chứng khoán đầu những năm 90 ?

Các nhà phân tích tiền điện tử đang đưa ra giả thuyết về đợt điều chỉnh Bitcoin (BTC) mới nhất có thể là một phần của mô hình dài hạn trước sự tăng giá lớn.

Trong một tweet mới, nhà phân tích có bút danh nổi tiếng TechDev cho 383.000 người theo dõi trên Twitter của mình thấy một biểu đồ có những điểm tương đồng nổi bật giữa Chỉ số Trung bình Công nghiệp Dow Jones (DJI) vào năm 1991 và Bitcoin ngày nay.

Cả hai biểu đồ đều thể hiện sự phục hồi của giá, sau đó sụp đổ xuống dưới đường trung bình động 200 ngày và sau đó thực hiện một nỗ lực không thành công để vượt lên trên đường trung bình động 100 ngày.

Cấu trúc thú vị trong 8 tháng qua.

Dow Jones “91” so với Bitcoin “21-22”.

Bitcoin có theo mô hình chứng khoán đầu những năm 90 ?
Nguồn: TechDev/Twitter

Sau nỗ lực thất bại trong việc vượt lên trên đường trung bình động 100 ngày, Dow Jones sau đó đã phục hồi bất ngờ và vượt qua đường trung bình động 200 ngày vào đầu năm 1991 và tiếp tục tăng giá trong hầu hết năm.

Phần sau của mô hình vẫn chưa diễn ra đối với BTC, điều này có thể ám chỉ các cuộc biểu tình của Bitcoin sắp xảy ra, theo TechDev.

Nhà phân tích cũng chỉ ra rằng cả biểu đồ BTC và DJI dường như đang mô phỏng một mô hình được gọi là Chu kỳ cảm xúc, ban đầu được phổ biến bởi kỹ thuật viên thị trường chứng khoán Justin Mamis trong cuốn sách “The Nature of Risk”.

TechDev đăng lại một biểu đồ do nhà phân tích Rickus chia sẻ lần đầu, so sánh hành động giá gần đây của BTC với Chu kỳ cảm xúc.

Bitcoin có theo mô hình chứng khoán đầu những năm 90 ?
Nguồn: TechDev/Rickus/Twitter

Ủng hộ luận điểm tăng giá của mình, TechDev cũng xem xét biểu đồ Bitcoin với nến 3 tuần và chỉ báo Vortex, xác định sự đảo ngược xu hướng. Theo cách giải thích của ông ấy về biểu đồ, nhà phân tích nói rằng BTC hiện đang phản ánh hành động giá cuối năm 2020, ngay trước khi Bitcoin diễn ra một đợt tăng kéo dài nửa năm.

Bitcoin có theo mô hình chứng khoán đầu những năm 90 ?
Nguồn: TechDev/Twitter
5/5 (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Vui lòng nhập bình luận của bạn vào đây !
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết mới nhất

Có thể bạn thích

Bài viết liên quan