Các thợ đào đang bán Bitcoin khi lợi nhuận giảm một nửa

Những người khai thác bitcoin đang bán bớt BTC từ kho dự trữ của họ sau khi lợi nhuận của việc khai thác giảm mạnh kể từ tháng 11.

Với Bitcoin (BTC) hiện đang nắm giữ khoảng 44.000 USD, thấp hơn khoảng 33% so với mức cao nhất mọi thời đại (ATH) khoảng 69.000 USD đạt được trong tháng 11, các thợ đào đang bán vào thời điểm ít lợi nhuận hơn. Tuy nhiên, tiền điện và thiết bị phải được thanh toán.

Dữ liệu từ công ty phân tích chuỗi trực tuyến Glassnode cho thấy những người khai thác Bitcoin đã trở thành người bán ròng, sau khi tích luỹ ròng trong nhiều tháng.

Các thợ đào đang bán Bitcoin khi lợi nhuận giảm một nửa

Kể từ ngày 9 tháng 11, lợi tức từ việc khai thác một BTC đã giảm trung bình 50,5% đối với hai thiết bị khai thác phổ biến nhất, S9 và S19, theo dữ liệu của công ty nghiên cứu blockchain Arcane Research. Điều này có nghĩa là lợi tức đầu tư đã giảm với tốc độ lớn hơn giá BTC.

Các thợ đào đang bán Bitcoin khi lợi nhuận giảm một nửa

Sự gia tăng lớn về tỷ lệ băm đã góp phần làm giảm lợi nhuận của việc khai thác. Cạnh tranh giữa các thợ đào tăng tỷ lệ thuận với hashrate vì nó có nghĩa là nhiều thiết bị đã được đưa vào hoạt động hơn nhằm cạnh tranh để tìm ra khối tiếp theo.

5/5 (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Vui lòng nhập bình luận của bạn vào đây !
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết mới nhất

Có thể bạn thích

Bài viết liên quan