Độ khó khai thác của Bitcoin đạt ATH mới

Mạng Bitcoin (BTC) đã ghi nhận độ khó khai thác đạt mức cao nhất mọi thời đại lần thứ hai trong tháng 4 – nhảy từ mức cao nhất mọi thời đại trước đó là 28,587 nghìn tỷ lên 29,794 nghìn tỷ.

Độ khó mạng lớn hơn đòi hỏi sức mạnh tính toán lớn hơn để khai thác thành công khối BTC, điều này ngăn chặn những kẻ xấu chiếm đoạt mạng và thao túng các giao dịch, còn được gọi là chi tiêu gấp đôi.

Bằng chứng là dữ liệu từ blockchain.com, độ khó của mạng Bitcoin đã có xu hướng tăng gần như kéo dài một năm kể từ ngày 1 tháng 8 năm 2021. Trước đó, từ tháng 5 đến tháng 7 năm 2021, là mốc thời gian khi độ khó mạng BTC giảm gần 45,5% từ 25,046 nghìn tỷ xuống 13,673 nghìn tỷ – làm dấy lên những lo ngại nhất thời về tính dễ bị tổn thương của mạng.

Độ khó khai thác của Bitcoin đạt ATH mới
Độ khó khăn của mạng bitcoin. Nguồn: Blockchain.com

Tiếp tục củng cố khả năng phục hồi của Bitcoin trước các cuộc tấn công 51%, vào ngày 28 tháng 4, tỷ lệ băm của mạng Bitcoin cũng đã ghi nhận mức ATH mới là 258 EH/s . Như được hiển thị bên dưới, tỷ lệ băm của mạng giảm xuống mốc 220 EH/s vào cuối tháng mà không có tác động tiêu cực rõ ràng nào đến độ khó của mạng BTC.

Độ khó khai thác của Bitcoin đạt ATH mới
Tổng tỷ lệ băm của Bitcoin. Nguồn: Blockchain.com

Tháng 4 cũng chứng kiến ​​một trong những phí giao dịch trung bình thấp nhất trên mạng Bitcoin – chi phí liên quan đến việc chuyển BTC. Lần đầu tiên sau hai năm, vào ngày 18 tháng 4, phí giao dịch BTC trung bình giảm xuống còn 1,039 USD, mức cao nhất là 62,788 USD vào tháng 4 năm 2021.

Trong khi các thợ đào Bitcoin tiếp tục theo đuổi 2 triệu BTC cuối cùng được đưa vào lưu thông, mạng lưới này có vị trí tốt để đạt ATH mới về bảo mật tổng thể và giá cả.

5/5 (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Vui lòng nhập bình luận của bạn vào đây !
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết mới nhất

Có thể bạn thích

Bài viết liên quan