Phân tích trên chuỗi: SSR báo hiệu Mùa Altcoin sắp tới

Trong phân tích chuỗi ngày hôm nay, chúng tôi so sánh Tỷ lệ cung cấp Stablecoin (SSR) và bộ dao động của nó với biểu đồ vốn hóa thị trường altcoin. Mục tiêu là cố gắng xác định xem có nên chờ đợi sự xuất hiện của mùa Altcoin mở đầu vào năm 2022.

Tổng quan biến động thị trường Altcoin, WAVES đã tăng 285% trong 16 ngày và LUNA vừa thiết lập ATH mới. Có lẽ đây là những tín hiệu đầu tiên của mùa Altcoin năm nay. Tuy nhiên, WAVES và LUNA là ngoại lệ khi hầu hết các Altcoin đều đang trong xu hướng giảm dài hạn so với USD và BTC.

Mặc khác, biểu đồ vốn hóa thị trường altcoin (TOTAL2) đang tiến đến đường hỗ trợ tăng dần trong dài hạn. Nếu hướng dịch chuyển hướng lên và đột phá đường hỗ trợ. Đây có thể là tín hiệu bắt đầu một sự thay đổi trong xu hướng và bắt đầu một mùa Altcoin mới. Ngoài ra, SSR (Stable Coin Supply Ratio) cung cấp các tín hiệu rằng sau một thời gian hợp nhất Bitcoin. Quan sát chỉ báo SSR, nguồn vốn có thể sớm chảy vào các Altcoin từ các nhà đầu tư mạo hiểm.

HỖ TRỢ VÀ KHÁNG CỰ DÀI HẠN CHO TOTAL2

Biểu đồ TOTAL2 đã ở trong xu hướng giảm kể từ mức cao nhất mọi thời đại (ATH) là 1,07 nghìn tỷ USD được thiết lập vào ngày 10 tháng 11 năm 2021. Kể từ đó, giá đã tuân theo một đường kháng cự giảm dần đã từ chối mọi nỗ lực đột phá ít nhất 6 lần (vòng tròn màu đỏ). Sự điều chỉnh hiện đã kéo dài 122 ngày và TOTAL2 đã giảm 43%, đạt 971 tỷ USD vào ngày hôm nay.

Mặt khác, sự sụt giảm đã dẫn đến sự xác nhận của đường hỗ trợ tăng trở lại, đã có từ tháng 2 năm 2021. Trước đó, đường này từng là hỗ trợ vào tháng 6 và tháng 7 năm 2021. Một đợt tăng từ nó dẫn đến ATH nói trên. Tổng cộng, dòng này đã được xác nhận là hỗ trợ 4 lần (vòng tròn màu xanh lá cây).

Phân tích trên chuỗi: SSR báo hiệu Mùa Altcoin sắp tới
Biểu đồ TOTAL2 theo Tradingview

Nhà giao dịch tiền điện tử @CryptoPoseidonn đã tweet một biểu đồ về TOTAL2. Nội dung đoạn tweet báo hiệu một sự đột phá lớn có thể xảy ra. So sánh sự điều chỉnh vào mùa hè năm 2021 với tình hình hiện tại. Nhà giao dịch mong đợi sự bứt phá của đường kháng cự giảm. Dự đoán lý tưởng tiếp theo là sự xác nhận kháng cự thành hỗ trợ. Động này này cần thiết để dẫn đến một đợt đảo chiều xu hướng tăng mới.

Phân tích trên chuỗi: SSR báo hiệu Mùa Altcoin sắp tới

Phân tích biểu đồ Altcoin Season

Biểu đồ về chỉ báo Altcoin Season (mùa Altcoin) được cập nhật thường xuyên bởi BlockchainCenter. Gần đây, chỉ báo này dao động quanh giá trị 25, thời điểm giao mùa Bitcoin. Trong khoảng thời gian này, các Altcoin giảm giá so với BTC và thường xuyên cao hơn so với USD.

Phân tích trên chuỗi: SSR báo hiệu Mùa Altcoin sắp tới

Hai trường hợp trước đó (được đánh dấu) khi biểu đồ giảm xuống dưới 25 xảy ra từ tháng 11 năm 2020 đến tháng 1 năm 2021 và tháng 7 đến tháng 8 năm 2021. Những lần này tương quan với các khoảng thời gian TOTAL2 đang trải qua sự điều chỉnh (nếu BTC giảm) hoặc xu hướng đi ngang (nếu BTC trỗi dậy). Tuy nhiên, trong cả hai trường hợp, việc quay trở lại các giá trị cao hơn trên 25 là một tín hiệu cho một mùa altcoin lớn.

SSR BÁO HIỆU BẮT ĐẦU MÙA ALTCOIN

Một trong những nhà phân tích trên chuỗi hàng đầu @Negentropic_ đã liên kết khả năng xuất hiện của mùa altcoin với bộ dao động Tỷ lệ cung cấp Stablecoin (SSR). Trong một biểu đồ kép được đăng trên Twitter, ông ấy minh họa mối tương quan thuận giữa hai biểu đồ. Nhà phân tích nói:

Nhiều stablecoin được chuyển đổi thành Bitcoin khi giá hợp nhất. Một khi cuộc biểu tình bắt đầu, tiền sẽ chảy sang các altcoin có rủi ro cao hơn.

Phân tích trên chuỗi: SSR báo hiệu Mùa Altcoin sắp tới

Trên biểu đồ dao động SSR từ Glassnode, chúng tôi thực sự thấy một đường hỗ trợ tăng dần có từ khi đại dịch COVID-19 sụp đổ vào tháng 3 năm 2020. Mỗi lần chạm vào đường hỗ trợ này đều tương quan với mức đáy của Bitcoin.

Vùng hỗ trợ này cũng đánh dấu mốc đỉnh của dòng tiền đổ vào các tài sản rủi ro. Các nhà đầu tư sau đó đã phục hồi và mở cửa đón nhận các tài sản có rủi ro, dẫn đến một mùa altcoin mới.

Phân tích trên chuỗi: SSR báo hiệu Mùa Altcoin sắp tới
Biểu đồ dao động SSR Glassnode

Biểu đồ SSR cơ bản, mà chúng tôi đã trình bày vào tháng 1, cung cấp một tín hiệu tương tự. Trong hơn hai tháng, biểu đồ SSR đã được củng cố gần dải Bollinger 200 ngày. Trong lịch sử, khu vực này là thời kỳ có nhiều cơ hội mua tốt, sau đó giá Bitcoin và các altcoin tăng nhanh (vùng xanh).

Phân tích trên chuỗi: SSR báo hiệu Mùa Altcoin sắp tới
Biểu đồ SSR của Glassnode
5/5 (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Vui lòng nhập bình luận của bạn vào đây !
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết mới nhất

Có thể bạn thích

Bài viết liên quan