Chỉ số Sợ hãi và Tham lam đạt mức thấp nhất trong 3 năm

Chỉ số Sợ hãi & Tham lam tiền điện tử, một thước đo tâm lý thị trường, đạt 8/100 vào ngày 17 tháng 5, giá trị thấp nhất kể từ ngày 28 tháng 3 năm 2020 – hai tuần sau cuộc khủng hoảng do Coronavirus gây ra.

Việc chỉ báo giảm mạnh như vậy có thể gây thêm lo ngại cho các nhà đầu tư nhưng trên thực tế, nó không đáng lo ngại vì nó có thể hoạt động như một chỉ báo đáy. Sự sụt giảm mạnh mẽ như vậy của chỉ báo này chủ yếu là do sự biến động tăng vọt của Bitcoin và sự sụt giảm 100% của altcoin Luna, vốn có 30 tỷ USD vốn hóa thị trường trước khi sụt giảm.

Chỉ số Sợ hãi và Tham lam đạt mức thấp nhất trong 3 năm
Nguồn: Alternative.me

Nỗi sợ hãi tột độ thực sự có thể được coi là một dấu hiệu của sự bán tháo sắp xảy ra hoặc đã xảy ra vì chỉ báo này theo dõi cả tâm lý và số liệu thị trường để xác định tâm lý của các nhà giao dịch và nhà đầu tư tiền điện tử.

Chỉ số Sợ hãi và Tham lam thường được sử dụng để xác định trạng thái quá bán / quá mua trên thị trường, với Sợ hãi tột độ đại diện cho thị trường quá bán và Tham lam tột độ là thị trường quá mua.

Theo Alternative.me, chỉ số hiện đo lường sự biến động, động lượng thị trường, khảo sát, phương tiện truyền thông xã hội, sự thống trị và xu hướng. Sự biến động và động lượng thị trường được thể hiện bằng khối lượng có ảnh hưởng nhiều nhất đến chỉ báo.

5/5 (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Vui lòng nhập bình luận của bạn vào đây !
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết mới nhất

Có thể bạn thích

Bài viết liên quan