Bản nâng cấp Ethereum EIP-1559 ra mắt trên Polygon để đốt MATIC

Bản nâng cấp Ethereum giới thiệu cơ chế đốt một phần phí mạng vào tháng 8 năm ngoái đã ra mắt trên mạng Polygon.

Bản nâng cấp EIP-1559 của Ethereum được xuất xưởng cùng với hard fork London vào mùa hè năm ngoái và đã thành công về khả năng dự đoán giá gas và đốt phí mạng. Bản nâng cấp hiện đã ra mắt trên Polygon. Nó đã hoạt động cách đây khoảng một giờ tại khối 23850000.

Nhóm Polygon đã công bố ngày nâng cấp vào ngày 17 tháng 1, sau khi triển khai thành công trên mạng thử nghiệm Mumbai.

Bản nâng cấp EIP-1559 giới thiệu cơ chế đốt phí tương tự cho Polygon dẫn đến việc phá hủy các token MATIC. Nó cũng loại bỏ phương pháp đấu giá theo giá đầu tiên để tính phí mạng, dẫn đến ước tính chi phí tốt hơn nhưng không làm giảm giá gas.

Việc đốt cháy là một công việc gồm hai bước bắt đầu trên mạng Polygon và hoàn thành trên mạng Ethereum.

Nhóm nghiên cứu tuyên bố rằng, giống như Ethereum, nguồn cung MATIC có khả năng trở nên giảm phát với 0,27% tổng nguồn cung bị đốt hàng năm theo ước tính. MATIC có nguồn cung cố định là 10 tỷ token với 6,8 tỷ hiện đang được lưu hành.

“Áp lực giảm phát sẽ có lợi cho cả người xác nhận và người ủy quyền vì phần thưởng của họ cho việc xử lý các giao dịch được tính bằng MATIC”, Polygon nói và cho biết thêm rằng việc nâng cấp cũng sẽ giảm spam và tắc nghẽn mạng.

Mặc dù là một mạng hai lớp, Polygon đã phải trải qua cuộc khủng hoảng gas của riêng mình gần đây. Đầu tháng này, phí gas Polygon đã tăng vọt, dẫn đến việc một số trình xác thực không gửi được khối.

Kể từ khi xuất hiện trực tuyến trên Ethereum vào khoảng sáu tháng trước, nâng cấp đã dẫn đến việc đốt 1,54 triệu ETH cho đến nay. Với giá ETH hiện tại, con số này đạt khoảng 5 tỷ USD. Trình theo dõi cũng dự đoán rằng việc phát hành Ethereum sẽ giảm phát -2,5% mỗi năm sau khi “hợp nhất” xảy ra và PoS trở thành cơ chế đồng thuận chính cho mạng lưới.

Giá MATIC đã giảm 9% trong ngày và giảm xuống còn 2,22 USD vào thời điểm viết bài theo CoinGecko.

5/5 (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Vui lòng nhập bình luận của bạn vào đây !
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết mới nhất

Có thể bạn thích

Bài viết liên quan