Cẩn trọng Bitcoin với sự trở lại dày đặc của mô hình giá Simpson

Mô hình giá Simpson là “đặc sản” của thị trường tiền mã hóa. Sự xuất hiện dày đặc của mô hình này trong thời gian gần đây khiến cho những dự đoán trở nên khó khăn hơn.

SIMPSON XUẤT HIỆN TỪ KHUNG GIỜ NHỎ ĐẾN LỚN

Biến động giá Bitcoin đang thể hiện những động thái pump & dump liên tục, còn không sẽ sideway với biên độ nhỏ. Đặc tính này tạo nên các mô típ giá đặc thù mà những nhà đầu tư có kinh nghiệm lâu năm thường gọi là “mô hình giá Simpson” (hay còn gọi là mô hình Bart Simpson).

Vào hôm nay, chỉ trong chưa đầy 2 giờ, Bitcoin đã pump đột biến lên hơn 41,500 USD, đi ngang nhẹ rồi chóng vánh trở lại dưới 39,000 USD. Đây là một “Simpson” điển hình. Nhiều phân tích cho rằng đây là động thái của giá Bitcoin trước phiên họp FOMC ngày hôm nay.

Cẩn trọng Bitcoin với sự trở lại dày đặc của mô hình giá Simpson
Sự xuất hiện của mô hình giá Simpson trong khung giờ nhỏ. Nguồn: Beincrypto.

Mô hình giá này hoàn toàn không phải là giáo khoa của phân tích kỹ thuật, chỉ là một “trò đùa” trong quan sát hành vi giá. Nhưng vì sự xuất hiện của nó trong nhiều giai đoạn biến động của Bitcoin nên nhiều traders bắt đầu đánh giá nó như một tín hiệu đặc biệt.

Cẩn trọng Bitcoin với sự trở lại dày đặc của mô hình giá Simpson
Sự xuất hiện của mô hình giá Simpson trong khung giờ lớn hơn. Nguồn: Beincrypto.

Chính vì mái tóc của nhân vật hoạt hình có nét vẽ tương đương với đường giá, nên nó được liên tưởng và trở thành tên gọi của kiểu biến động này. Tuy nhiên, hơn cả một “trò đùa”, Bitcoin đang biến động theo cách khiến cho lượng thanh lý Long/Short trở nên đột biến. Hơn nữa, lượng BTC nạp vào phái sinh đã tăng dần trong 2 tháng qua.

Đó là lý do các traders ngắn hạn có kinh nghiệm thường đưa ra lời khuyên đứng ngoài thị trường khi nhìn thấy sự xuất hiện những mô hình Simpson dạng này.

TÍN HIỆU CHO THỜI ĐIỂM KHẲNG ĐỊNH XU HƯỚNG MỚI

Khoảng thời gian tháng 11/2018, và tháng 7/2020 là lúc mà mô hình này đã từng được nhắc tới. Và đó cũng là khoảng thời gian mà Bitcoin đứng trước một sự bắt đầu xu hướng mới. Khoảng thời gian này thường có 3 đặc tính như sau:

  1. Bitcoin thu hẹp biên độ, khối lượng giao dịch giảm.
  2. Lượng Long/Short bị thanh lý tăng cao trên các sàn phái sinh.
  3. Sự xuất hiện liên tục của mô hình giá Simpson.

Và tất cả các dấu hiệu trên đã thể hiện đủ trong những tuần qua, thế nên chúng ta có thể dự đoán thời điểm khẳng định xu hướng mới đã đến gần.

5/5 (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Vui lòng nhập bình luận của bạn vào đây !
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết mới nhất

Có thể bạn thích

Bài viết liên quan