Các thợ đào có thể sẽ bán thêm Bitcoin trong 30 ngày tới

Theo nền tảng phân tích Glassnode, chỉ số theo dõi tâm lý việc nắm giữ Bitcoin của các thợ đào đã chuyển sang tiêu cực vào ngày 5/2. Đây là lần đầu tiên số liệu có chiều hướng xấu đi kể từ tháng 11/2021.

Cụ thể, theo biểu đồ, các thợ đào nhiều khả năng sẽ bán thêm Bitcoin của họ trong 30 ngày tới. Số liệu này chứng minh việc khai thác đang kém hiệu quả, trong khi chi phí hoạt động lại bị đội lên mức cao.

Các thợ đào có thể sẽ bán thêm Bitcoin trong 30 ngày tới
2 cột đỏ trong tháng 2/2022 cho thấy các thợ đào nhiều khả năng sẽ “xả coin” trong 30 ngày tới.

Trước đó, theo công ty nghiên cứu Delphi Digital, các mỏ khai thác có xu hướng tích trữ thêm tiền mã hóa, ngay cả khi giá BTC giảm xuống còn 35.000 USD. Tuy nhiên, với việc Bitcoin vẫn thấp hơn tới 35% so với lần đạt đỉnh vào tháng 11/2021, những thợ mỏ được cho đang chịu áp lực lớn về dòng tiền để hoạt động.

Hiện tại, cổ phiếu của các công ty khai thác lớn đang có mức phục hồi khá ấn tượng so với đợt bán tháo gần đây. Điển hình như cổ phiếu của Marathon Digital Holdings, Riot Blockchain, Stronghold Digital Mining và Hut 8 Mining đều tăng hơn 40% so với tháng 1. Ngược lại, những công ty có quy mô khai thác nhỏ hơn có thể bán BTC theo chiến lược để duy trì hoạt động.

Trong phản hồi với Bloomberg, Marathon Digital Holdings và Hut 8 Mining đều cho biết họ chưa quá lo lắng về sự biến động gần đây.

“Chúng tôi bắt đầu chiến lược nắm giữ BTC từ tháng 10/2020. Kể từ đó, chúng tôi chưa bán một satoshi nào”, Charlie Schumacher, đại diện của Marathon Digital cho biết.

Một satoshi, bắt nguồn từ tên của “cha đẻ” Bitcoin Satoshi Nakamoto, tương đương 0.00000001 BTC. Trong phát biểu của ông Schumacher, ý này đề cập đến chuyện công ty khai thác Marathon Digital vẫn đang nắm giữ Bitcoin một cách chiến lược và chưa có định “xả coin” bất chấp sự rung chuyển của thị trường.

Bà Sue Ennis, Giám đốc quan hệ nhà đầu tư của Hut 8 Mining, cũng khẳng định công ty cũng chưa có động thái bán Bitcoin trong thời gian tới.

“Chúng tôi là những người tin tưởng vào Bitcoin. Một số thợ đào bán bớt BTC hoặc sử dụng nó để thanh toán chi phí hoạt động. Hut 8 Mining vẫn sẽ nắm giữ tiền mã hóa một cách chiến lược”, Sue Ennis cho biết.

Trước đó, các thợ đào Bitcoin đã cam kết phát triển và mua thêm nhiều giàn khai thác để nâng cao chất lượng hoạt động. Tuy nhiên, theo nhận định của nhà phân tích Lucas Pipes từ công ty tài chính B. Riley, tính thực thi của những cam kết này nhiều khả năng sẽ không xảy ra trong năm nay.

“Dàn máy khai thác đã đắt hơn rất nhiều. Nếu bạn hứa tăng tốc độ khai thác của mình lên một mức nhất định, bạn sẽ phải trả thêm 20-30% chi phí để đạt được điều đó”, Lucas Pipes nhận định.

Việc các công ty khai thác nhỏ bán bớt Bitcoin có thể gây ra một đợt biến động về giá trong thời gian tới. Tuy nhiên, nó cũng thời cơ để các công ty lớn tích trữ thêm nếu họ có kế hoạch dài hạn.

5/5 (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Vui lòng nhập bình luận của bạn vào đây !
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết mới nhất

Có thể bạn thích

Bài viết liên quan