Cá voi bỏ túi Bitcoin khi số dư trên sàn giao dịch giảm

Bitcoin (BTC) đang được mua mạnh ở mức giá gần 30.000 USD khi những người đặt giá bắt đầu hút thanh khoản từ những người bán ngắn hạn.

Dữ liệu từ tài nguyên giám sát trên chuỗi CryptoQuant cho thấy rằng vào cuối tháng 12, các sàn giao dịch Bitcoin đã bắt đầu giảm lượng dự trữ BTC của họ một lần nữa.

BTC RÕ RÀNG HẤP DẪN Ở MỨC HIỆN TẠI

Sau một thời gian các nhà giao dịch gửi BTC đến các sàn giao dịch, có thể là để bán hoặc để thoái vốn khỏi bị thua lỗ thêm, các sàn giao dịch hiện đang chứng kiến ​​dòng ra lớn hơn dòng vào.

Từ ngày 7 tháng 12 đến ngày 28 tháng 12 năm 2021, dự trữ BTC của 21 nền tảng chính được CryptoQuant theo dõi đã tăng từ 2,396 triệu lên 2,428 triệu BTC.

Sau đó, xu hướng giảm dài hạn tiếp tục trở lại và tính đến thứ Hai, số liệu của các sàn giao dịch đứng ở mức 2,366 triệu BTC – mặc dù giá giao ngay đang ở mức thấp nhất trong sáu tháng.

Cá voi bỏ túi Bitcoin khi số dư trên sàn giao dịch giảm
Dự Bitcoin trên sàn giao dịch so với biểu đồ BTC / USD

Trong khi đó, những con cá voi già hơn, mặc dù thể hiện một số sự thiếu kiên nhẫn trong những năm gần đây, vẫn có khả năng châm ngòi cho sự đảo ngược xu hướng giá, Giám đốc điều hành CryptoQuant Ki Young Ju tin tưởng.

“Có vẻ như họ đã bán BTC cho những người chơi mới ở đỉnh hoặc đáy”, ông ấy nói trong một loạt các tweet về chủ đề này, lưu ý rằng các tổ chức có thể là những người mua chính kể từ năm 2020.

CÁ VOI BUY DIP

Theo ghi nhận của tài khoản Twitter CC15Capital trong tuần này, việc giảm xuống 33.000 USD đã đi kèm với các khoản mua BTC trị giá hàng triệu USD từ một ví cụ thể.

Kể từ tháng 8, tài khoản đã tích lũy được hơn 1 tỷ USD BTC từ số dư ban đầu bằng 0.

Hiện tượng này tiếp tục xảy ra trong bối cảnh những người nắm giữ dài hạn kiên quyết không bán. Theo ghi nhận của nhà đầu tư và doanh nhân Alistair Milne, các đồng tiền không di chuyển trong một năm trở lên hiện chiếm 60% nguồn cung BTC tổng thể.

5/5 (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Vui lòng nhập bình luận của bạn vào đây !
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết mới nhất

Có thể bạn thích

Bài viết liên quan