Bitcoin quay đầu tăng giá, thị trường vẫn chưa trở lại

Sau khi trải qua 5 ngày liền lao dốc, giá Bitcoin hồi phục khi chạm mốc 37.000 USD vào rạng sáng 25/1.

Theo dữ liệu từ CoinDesk, Bitcoin được giao dịch ở mức 37.200 USD lúc 4h sáng nay, tăng khoảng 5% so với hôm 24/1. Trước đó khoảng vài giờ đồng hồ, đồng tiền mã hóa đã có lúc giảm xuống dưới 33.000 USD lần đầu tiên kể từ tháng 7/2021.

So với mức kỷ lục gần 69.000 USD được thiết lập hồi tháng 11/2021, giá Bitcoin hiện đã lao dốc gần 50%.

Bitcoin quay đầu tăng giá, thị trường vẫn chưa trở lại
Giá Bitcoin có dấu hiệu hồi phục nhẹ

Theo CoinMarketCap, tổng khối lượng giao dịch Bitcoin trong khoảng 24 giờ qua đã tăng từ 33,42 tỷ USD lên 42,12 tỷ USD. Vốn hóa của thị trường Bitcoin vào đầu giờ sáng nay đạt hơn 684 tỷ USD.

Tuy nhiên, trái lại với sự phục hồi giá của Bitcoin, các đồng tiền mã hóa khác vẫn lao dốc không phanh. Ethereum, Solana, Polygon là những đồng tiền mã hóa vốn hóa lớn, nền tảng bị giảm giá. Trong đó, mức giảm của Solana và Polygon khá mạnh, đều trên 10%.

Hai ngày trước, Bitcoin và thị trường tiền mã hóa rơi vào đợt suy giảm cực mạnh. Theo các chuyên gia, việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có ý định rút các biện pháp kích thích khỏi thị trường đã ảnh hưởng mạnh đến các đồng tiền mã hóa và là nguyên nhân chủ yếu khiến Bitcoin liên tục lao dốc xuống đáy mới.

Tuy nhiên, theo dữ liệu từ Coin Metrics, trái ngược với Bitcoin, Ethereum lại giảm xuống mức 2.176 USD, mức thấp nhất kể từ tháng 7/2021. Giá Ether hiện thấp hơn 49% so với mức đỉnh vào đầu tháng 11/2021.

Bitcoin quay đầu tăng giá, thị trường vẫn chưa trở lại
Trái ngược với sự phục hồi của Bitcoin, Ethereum vẫn đang lao dốc

Giá tiền mã hóa đang biến động song song với chứng khoán, tiếp tục giảm kể từ đầu năm và vừa trải qua tuần tồi tệ nhất kể từ tháng 3/2020. Các nhà đầu tư đã bán tháo các loại tài sản rủi ro như cổ phiếu công nghệ để chuẩn bị cho đợt thắt chặt chính sách tiền tệ từ Fed.

“Có thể những lo ngại về kinh tế vĩ mô, chẳng hạn như phản ứng của Fed đối với tỷ lệ lạm phát đã khiến các nhà đầu tư bán tháo tài sản rủi ro cao”, Bà Juthica Chou, người đứng đầu bộ phận giao dịch OTC tại Kraken cho biết.

“Đợt giảm giá gần đây kết hợp với sự biến động cao của tiền mã hóa sẽ tiếp tục dẫn đến việc bán tháo vì những nhà đầu tư đang tìm cách giảm thiểu rủi ro”, bà Chou nhận định.

5/5 (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Vui lòng nhập bình luận của bạn vào đây !
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết mới nhất

Có thể bạn thích

Bài viết liên quan