Bitcoin Dominance đạt 45%, màu xanh Altcoin chỉ là “giả dối”?

Trong khi thị trường giảm đồng loạt thì Bitcoin Dominance (BTC.D) tăng lên mức cao nhất năm 2022. Một vài phân tích gần đây về BTC.D đã dự phóng tình huống này.

BITCOIN CÓ THỂ GIỮ GIÁ, NHƯNG ALTCOIN THÌ KHÔNG

Sự việc LUNA giảm về gần zero gây nên cú sốc niềm tin trong toàn thị trường. Bạn có thể tự dự đoán câu trả lời cho câu hỏi: “Những ai đang đứng ngoài sẽ đổ tiền vào thị trường trong lúc này không?”.

Bitcoin Dominance đạt 45%, màu xanh Altcoin chỉ là “giả dối”?
Vốn hóa Altcoin và Bitcoin Dominance. Nguồn: beincrypto.com
  • Những ngày qua, niềm tin của thị trường đang dần đổ về Bitcoin. Niềm tin gần như luôn diễn ra theo cách như thế trong tất cả các mùa downtrend. Tỷ trọng của Bitcoin sẽ cứ tiếp tục tăng mạnh. Và sau mỗi nhịp tăng như thế sẽ khiến cho Altcoin tìm về những đáy mới sâu hơn.
  • Hàng loạt Altcoin phục hồi nhẹ hôm nay nhưng biên độ không đáng kể so với đà suy giảm những ngày trước đó. Trong khi BTC.D vẫn giữ vững quanh 45%, thì khả năng “màu xanh Altcoin” chỉ là sự phục hồi ngắn hạn.

Ngay cả khi Bitcoin phục hồi đến 35,000 USD, thì không có nghĩa Altcoin sẽ phục hồi với tỷ lệ biên độ tương tự. Tình xuống xấu hơn nữa khi thị trường bị bán tháo, thì Bitcoin giảm “một phần” nhưng Altcon giảm đến “ba phần”, và BTC.D sẽ đạt 50%.

DỰ ĐOÁN ALTCOIN SẼ HỒI MẠNH KHI BTC.D ĐẠT 50%

Trong quá khứ, khi tỷ trọng vốn hóa được chia đều một nửa cho Bitcoin và nửa còn lại cho Altcoin thì sẽ có phản ứng giá rất mạnh mẽ.

Bitcoin Dominance đạt 45%, màu xanh Altcoin chỉ là “giả dối”?
Dự đoán biến động của Bitcoin Dominance. Nguồn: beincrypto.com

Chúng ta không thể biết chắc BTC.D sẽ vượt 50% hay không, nhưng quá khứ cho thấy hễ BTC.D chạm 50% thì vốn hóa Altcoin sẽ xuất hiện một nhịp hồi đáng kể. Tuy nhiên, khi BTC.D đạt đến đây thì có lẽ nhiều Altcoin đã về lại giá của trước khi đại dịch COVID diễn ra.

Theo kinh nghiệm quá khứ, Altcoin thuộc nhóm LowCap và MidCap sẽ có sự sụt giảm nhanh và mạnh hơn nhóm LargeCap. Trong tình thế này, “giữ giá” không có nghĩa là tăng, chỉ là có biên độ giảm ít hơn những nhóm Altcoin khác mà thôi.

Sự sụp đổ của UST vừa qua khiến người ta tạm quên không nhắc đến biểu đồ DXY đã lập đỉnh mới cao hơn. Nhưng tác động của DXY là rõ ràng. Kết hợp các yếu tố tác động trên, thì khả năng dòng vốn mới từ các nhà đầu tư mới để vực dậy toàn thị trường là gần như không thể.

5/5 (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Vui lòng nhập bình luận của bạn vào đây !
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết mới nhất

Có thể bạn thích

Bài viết liên quan