USDT Dominance (USDT.D) tiết lộ tín hiệu quan trọng cho giá Bitcoin

USDT Domiannce (USDT.D) là tỷ lệ thống trị trong tổng vốn hóa thị trường của USDT (Tether) – vốn là stablecoin hàng đầu thị trường Crypto. Tỷ lệ này sẽ giúp chúng ta có được nhiều thông tin hữu ích cho dự đoán biến động giá Bitcoin.

USDT.D ĐÃ TĂNG ĐẾN KHÁNG CỰ MẠNH

USDT.D sẽ có phương cách suy luận khác với BTC.D (Bitcoin Domiannce). USDT.D càng lớn chứng tỏ lượng tiền stablecoin có sẵn trên thị trường càng dồi dào. Điều đó giúp chúng ta dự báo sự phục hồi sẽ sớm xảy ra.

Trader_J đã đem biến động của USDT.D và xem xét dưới góc nhìn phân tích kỹ thuật.

USDT Dominance (USDT.D) đang tiết lộ tín hiệu quan trọng cho giá Bitcoin
Phân tích kỹ thuật USDT Dominance
  • Quá khứ cho thấy, tỷ lệ mang tính kháng cự của USDT.D là vùng 5%. Kể từ tháng 9/2020 cho đến nay, USDT.D chưa bao giờ vượt qua được vùng tỷ lệ này. Hễ khi nào lượng stablecoin sẵn có trong thị trường đạt 5% tổng vốn hóa, thì các nhà đầu tư sẽ có xu hướng dùng USDT để mua crypto. Từ đó khiến tỷ lệ này giảm dần.
  • Hai lần trước đó USDT.D đạt 5% là hồi 9/2020 và tháng 7/2021 đều chứng kiến sự suy giảm của Bitcoin tương ứng với 2 lần Bitcoin lập đáy. Và tuần vừa qua, USDT.D cũng đã chạm 5%. Từ đó, chúng ta có cơ sở dự đoán giá Bitcoin đã tạm thời lập đáy từ đây.

Tuy nhiên, Trader_J cũng chú thích thêm rằng: sẽ thật sự khó tưởng tượng giá Bitcoin sẽ sụt giảm đến đâu nếu tỷ lệ USDT.D vượt khỏi kháng cự 5% trong biểu đồ trên.

VỐN HÓA TETHER ĐÃ ĐI NGANG MỘT THÁNG LIÊN TIẾP

Nhìn chung, vốn hóa Tether chưa bao giờ là “downtrend” cả. Chỉ có những lần vốn hóa Tether đi ngang thường rơi vào những khoảng thời gian Bitcoin suy giảm.

USDT Dominance (USDT.D) đang tiết lộ tín hiệu quan trọng cho giá Bitcoin
Quan sát biến động của vốn hóa Tether
  • Nếu trong giai đoạn uptrend chúng ta liên tục được thông báo Tether in thêm USDT trên nhiều nền tảng blockchain khác nhau. Thì trong downtrend, vốn hóa USDT vẫn không “downtrend” mà chỉ đi ngang. Điều đó khiến tạo tiền đề cho những dự đoán tăng giá tiếp tục, và sự suy giảm của Bitcoin chỉ là tạm thời.
  • Trong năm vừa qua, lần vốn hóa USDT đi ngang lâu nhất kéo dài 2 tháng (tháng 6 và tháng 7/2021) và sau đó giá Bitcoin lập ATH lần nữa khi vốn hóa USDT tăng trở lại. Kỳ vọng sau một tháng nữa, thị trường sẽ sôi động trở lại.

Quan điểm khác cho rằng, sở dĩ USDT.D tăng thời gian qua là do vốn hóa suy giảm (giá Crypto giảm) và các nhà đầu tư đang rút dần về USDT để trú ẩn mà thôi.

5/5 (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Vui lòng nhập bình luận của bạn vào đây !
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết mới nhất

Có thể bạn thích

Bài viết liên quan