Phân tích kỷ thuật Bitcoin, DOT, SAND, RUNE, ZEC trong tuần này

Bitcoin (BTC) đã tương đối bình lặng trong cuối tuần, cho thấy rằng các nhà giao dịch đang chơi nó một cách an toàn và không đặt cược lớn trước cuộc họp của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang sắp tới vào ngày 15 tháng 3 và ngày 16 tháng 3.

Thiết lập trung lập hiện tại của Bitcoin đã khiến các nhà phân tích tiếp tục phỏng đoán. Nguồn phân tích Material Indicators cảnh báo rằng Bitcoin có thể lao dốc nhưng họ khuyên các nhà đầu tư nên sẵn sàng mua vào đợt giảm giá vì họ tin rằng “đợt tăng giá có thể thay đổi cuộc đời bạn”.

Phân tích kỷ thuật Bitcoin, DOT, SAND, RUNE, ZEC trong tuần này
Dữ liệu thị trường tiền điện tử xem hàng ngày. Nguồn: Coin360

Báo cáo Triển vọng thể thao năm 2022 của Price Waterhouse Coopers cho Bắc Mỹ đã nêu bật ba trường hợp sử dụng cho các mã thông báo không thể thay thế, có thể định hình tương lai của thể thao. Công ty tư vấn tin rằng NFT và tài sản kỹ thuật số là một trong mười xu hướng chính trong ngành thể thao.

Liệu thị trường tiền điện tử có thể bắt đầu một động thái định hướng trong thời gian tới không? Hãy cùng nghiên cứu biểu đồ của 5 loại tiền điện tử hàng đầu có thể tham gia vào một đợt tăng giá nếu tâm lý tăng giá xuất hiện.

BTC/USDT

Bitcoin đã hình thành mô hình nến Doji vào ngày 12 tháng 3 và vào Chủ nhật, cho thấy sự do dự giữa phe bò và phe gấu. Giá bị mắc kẹt giữa đường trung bình động theo cấp số nhân trong 20 ngày (39,810 USD) và mức hỗ trợ ngang ở mức 37,000 USD.

Phân tích kỷ thuật Bitcoin, DOT, SAND, RUNE, ZEC trong tuần này
Biểu đồ hàng ngày BTC/USDT. Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày đi ngang và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) nằm ngay dưới điểm giữa, cho thấy sự cân bằng giữa cung và cầu.

Nếu giá tăng và phá vỡ trên mức trung bình động đơn giản trong 50 ngày (39,978 USD), phe bò sẽ cố gắng đẩy cặp BTC/USDT lên trên 42,600 USD. Nếu họ thành công, cặp tiền có thể tăng lên 45.400 USD và sau đó là đường kháng cự của kênh.

Ngược lại, nếu giá giảm và phá vỡ dưới 37.000 USD, phe gấu sẽ đánh hơi thấy cơ hội. Những người bán sau đó sẽ cố gắng kéo và duy trì cặp tiền dưới đường hỗ trợ của kênh. Một động thái như vậy có thể dọn đường cho việc có thể giảm xuống 30.000 USD.

Phân tích kỷ thuật Bitcoin, DOT, SAND, RUNE, ZEC trong tuần này
Biểu đồ 4 giờ BTC/USDT. Nguồn: TradingView

Cặp tiền đang hình thành mô hình tam giác giảm dần sẽ hoàn thành khi phá vỡ và đóng cửa dưới mức hỗ trợ mạnh ở mức 37.000 USD. Cặp tiền này sau đó có thể giảm xuống còn 34.322 USD và sau đó bắt đầu hành trình hướng tới mục tiêu mẫu ở mức 29.250 USD.

Ngoài ra, nếu những con bò đực đẩy và duy trì giá trên đường SMA 50, cặp tiền này có thể tăng lên đường xu hướng giảm. Việc phá vỡ và đóng cửa trên mức này sẽ làm mất hiệu lực của mô hình giảm giá. Điều đó có thể thu hút lực mua và cặp tiền này sau đó có thể tăng lên mức 45.400 USD.

DOT/USDT

Polkadot (DOT) đã có xu hướng giảm trong vài tháng qua nhưng những con bò đực đang cố gắng tạo đáy trong vùng từ 16 đến 14 USD. Giá đã tăng trên đường EMA 20 ngày (17 USD) nhưng phe bò vẫn chưa thể vượt qua rào cản tại SMA 50 ngày (18 USD).

Phân tích kỷ thuật Bitcoin, DOT, SAND, RUNE, ZEC trong tuần này
Biểu đồ hàng ngày DOT/USDT. Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, một dấu hiệu tích cực là phe bò vẫn chưa từ bỏ nhiều nền tảng khỏi đường SMA 50 ngày. Điều này cho thấy rằng các nhà giao dịch có thể đang giữ vị trí của họ với dự đoán sẽ vượt qua ngưỡng kháng cự. Nếu điều đó xảy ra, cặp DOT/USDT có thể tăng lên mức kháng cự trên không ở mức 23 USD, nơi những con gấu có thể một lần nữa đặt ra một thách thức khó khăn.

Đường EMA 20 ngày bằng phẳng và chỉ báo RSI gần điểm giữa cho thấy hành động giới hạn phạm vi trong ngắn hạn. Nếu giá giảm từ SMA 50 ngày, những con gấu sẽ cố gắng kéo cặp tiền này xuống dưới 16 USD. Nếu họ thành công, cặp tiền có thể kiểm tra lại mức hỗ trợ quan trọng ở mức 14 USD.

Phân tích kỷ thuật Bitcoin, DOT, SAND, RUNE, ZEC trong tuần này
Biểu đồ 4 giờ DOT/USDT. Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy cặp tiền này đang dao động trong khoảng từ 16 đến 19 USD. Việc người mua không thể đẩy giá lên trên ngưỡng kháng cự trên có thể đã thu hút việc chốt lời từ các nhà giao dịch ngắn hạn. Điều đó đã kéo giá xuống mức 50-SMA.

Nếu giá tăng trên đường SMA 200, điều đó sẽ cho thấy rằng những nhà đầu cơ giá lên tiếp tục mua vào khi giá giảm. Sau đó, người mua sẽ lại cố gắng đưa giá lên trên ngưỡng kháng cự trên 19 USD. Nếu họ quản lý để làm điều đó, cặp tiền có thể tăng lên 20 USD và sau đó tạo ra một bước ngoặt về hướng 23 USD.

Ngược lại, việc phá vỡ và đóng cửa dưới đường SMA 50 có thể làm tăng khả năng giảm xuống mức hỗ trợ mạnh ở mức 16 USD.

SAND/USDT

Sandbox (SAND) đã bị giới hạn trong khoảng từ 2,55 USD đến 4,86 ​​USD trong vài tuần qua. Những con gấu đã kéo giá xuống dưới đường SMA 200 ngày (3,15 USD) vào ngày 4 tháng 3 nhưng vẫn chưa thể phá vỡ hỗ trợ ở mức 2,55 USD.

Phân tích kỷ thuật Bitcoin, DOT, SAND, RUNE, ZEC trong tuần này
Biểu đồ hàng ngày của SAND/USDT. Nguồn: TradingView

Điều này cho thấy sự tích lũy gần mức hỗ trợ của phạm vi. Chỉ báo RSI đang có dấu hiệu phân kỳ thuận, cho thấy đà giảm có thể đang suy yếu.

Nếu giá tăng từ mức hiện tại, phe bò sẽ cố gắng đẩy cặp SAND/USDT lên trên đường SMA 200 ngày. Nếu điều đó xảy ra, cặp tiền có thể tăng lên SMA 50 ngày (3,51 USD). Việc phá vỡ và đóng cửa trên ngưỡng kháng cự này có thể mở ra cánh cửa cho một đợt tăng có thể lên 4,50 USD và sau đó là 4,86 USD.

Quan điểm tăng giá này sẽ vô hiệu trong ngắn hạn nếu giá giảm và trượt xuống dưới 2,55 USD. Điều đó có thể gợi ý sự tiếp tục của xu hướng giảm.

Phân tích kỷ thuật Bitcoin, DOT, SAND, RUNE, ZEC trong tuần này
Biểu đồ 4 giờ của SAND/USDT. Nguồn: TradingView

Đường 50-SMA đã hoạt động như một ngưỡng kháng cự mạnh trên biểu đồ 4 giờ. Nếu những con gấu giảm giá xuống dưới 2,70 USD, cặp tỷ giá có thể giảm xuống mức hỗ trợ vững chắc ở mức 2,55 USD. Việc phá vỡ và đóng cửa dưới mức này có thể cho thấy lợi thế đối với những nhà đầu cơ giá xuống.

Để phủ nhận quan điểm này, phe bò sẽ phải đẩy giá lên trên vùng giữa đường SMA 50 và 3 USD. Nếu điều đó xảy ra, cặp tỷ giá có thể tăng lên mức 3,42 USD, nơi những con gấu có thể một lần nữa thiết lập một phòng thủ mạnh mẽ.

RUNE/USDT

THORChain (RUNE) đã phá vỡ trên đường trung bình động vào ngày 1 tháng 3 và bảo vệ thành công mức trong lần kiểm tra lại vào ngày 8 tháng 3. Điều này cho thấy rằng tâm lý đã thay đổi từ bán khi tăng sang mua khi giảm.

Phân tích kỷ thuật Bitcoin, DOT, SAND, RUNE, ZEC trong tuần này
Biểu đồ hàng ngày RUNE/USDT. Nguồn: TradingView

Những con bò đực bây giờ sẽ cố gắng đẩy giá lên đường SMA 200 ngày (7,90 USD), nơi những con gấu có thể một lần nữa đặt ra thách thức mạnh mẽ. Nếu giá không giảm nhiều so với đường SMA 200 ngày, phe bò sẽ thực hiện thêm một lần nữa để xóa rào cản này. Nếu họ thành công, cặp RUNE/USDT có thể tăng lên 9 USD.

Ngoài ra, nếu giá giảm so với mức hiện tại, thì đường EMA 20 ngày là mức quan trọng cần chú ý. Một sự phục hồi mạnh mẽ khỏi mức này sẽ cho thấy rằng tâm lý tăng giá vẫn còn nguyên vẹn trong khi sự phá vỡ dưới nó có thể dẫn đến việc giảm xuống còn 4 USD.

Phân tích kỷ thuật Bitcoin, DOT, SAND, RUNE, ZEC trong tuần này
Biểu đồ 4 giờ RUNE / USDT. Nguồn: TradingView

Đường 20 EMA trên biểu đồ 4 giờ đang dốc lên và chỉ số RSI nằm trong vùng tích cực, cho thấy phe bò có ưu thế hơn. Cặp tiền hiện có thể tăng lên mức kháng cự trên 7 USD, nơi những con gấu sẽ cố gắng ngăn chặn đà tăng.

Ngoài ra, nếu giá giảm so với mức hiện tại, cặp tiền có thể giảm xuống đường 20 EMA. Nếu giá phục hồi khỏi mức này, phe bò sẽ cố gắng tiếp tục xu hướng tăng. Những con gấu sẽ phải kéo và duy trì giá dưới đường 20 EMA để cho thấy sự thay đổi trong xu hướng ngắn hạn.

ZEC/USDT

Zcash (ZEC) đã phá vỡ và đóng cửa trên ngưỡng kháng cự 135 USD vào ngày 8 tháng 3, hoàn thành mô hình hai đáy. Tiếp theo là sự bứt phá trên đường SMA 200 ngày (145 USD) vào ngày 10 tháng 3, báo hiệu rằng những con bò đực đang quay trở lại cuộc chơi.

Phân tích kỷ thuật Bitcoin, DOT, SAND, RUNE, ZEC trong tuần này
Biểu đồ hàng ngày của ZEC/USDT. Nguồn: TradingView

Những con gấu hiện đang cố gắng kéo giá trở lại dưới đường SMA 200 ngày và thử thách mức đột phá ở mức 135 USD. Đây là mức quan trọng để phe bò bảo vệ bởi vì sự phá vỡ bên dưới nó có thể cho thấy rằng sự đột phá gần đây có thể là một cái bẫy giảm giá. Sau đó, cặp ZEC/USDT có thể giảm xuống SMA 50 ngày (114 USD).

Nếu giá phục hồi khỏi mức hiện tại hoặc 135 USD, điều đó sẽ cho thấy tâm lý vẫn tích cực và các nhà giao dịch đang mua ở mức giảm. Những con bò đực sau đó sẽ cố gắng thúc đẩy cặp tiền trên 160 USD và tiếp tục đà tăng. Mục tiêu mục tiêu của sự bứt phá khỏi mô hình hai đáy là 189 USD.

Phân tích kỷ thuật Bitcoin, DOT, SAND, RUNE, ZEC trong tuần này
Biểu đồ 4 giờ ZEC/USDT. Nguồn: TradingView

Những con gấu đã kéo giá xuống dưới đường 20 EMA trên biểu đồ 4 giờ nhưng chúng đã không thể duy trì các mức thấp hơn. Điều này cho thấy rằng những con bò đực tiếp tục mua vào mỗi lần giảm nhẹ. Những con bò đực bây giờ sẽ cố gắng đẩy giá lên trên 160 USD và tiếp tục xu hướng tăng. Đường 20 EMA đang tăng và chỉ báo RSI trong vùng tích cực cho thấy rằng con đường ít kháng cự nhất là đi lên.

Trái ngược với giả định này, nếu giá giảm xuống từ ngưỡng kháng cự trên và trượt xuống dưới 143 USD, thì việc bán ra có thể lấy lại động lực. Sau đó, cặp tỷ giá có thể giảm xuống mức hỗ trợ quan trọng ở mức 135 USD.

5/5 (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Vui lòng nhập bình luận của bạn vào đây !
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết mới nhất

Có thể bạn thích

Bài viết liên quan