Vitalik Buterin đang giúp Dogecoin chuyển DOGE sang PoS

Theo Beincrypto, Vitalik Buterin đã xác nhận trong một cuộc phỏng vấn gần đây rằng anh ấy đang giúp Dogecoin Foundation chuyển DOGE sang PoS.

Người đồng sáng lập Ethereum Vitalik Buterin là động lực chính đằng sau ETH 2.0. Đây là một bản cập nhật lớn nhằm mục đích làm cho mạng lưới tiền điện tử lớn thứ hai thế giới chuyển từ mô hình bằng chứng công việc (PoW) hiện tại sang bằng chứng cổ phần (PoS).

Tuy nhiên, không chỉ trong ETH mà nhà phát triển dự định thực hiện thay đổi này. Vào cuối năm ngoái, Dogecoin Foundation, tổ chức chịu trách nhiệm phát triển DOGE, đã báo cáo rằng họ đang trông cậy vào sự giúp đỡ của Buterin để thực hiện cuộc di cư.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với UpOnly, anh ấy đã xác nhận rằng anh ấy đã tham gia vào dự án này, nói rằng hầu như tất cả các loại tiền điện tử sẽ tuân theo các bước tương tự.

LỢI ÍCH CỦA POS

Vẫn chưa có sự đồng thuận trong cộng đồng tiền điện tử về việc mô hình PoS tốt hơn PoW. Một số người dùng và những tên tuổi nổi tiếng trên thị trường, chẳng hạn như Jack Dorsey, chỉ ra rằng phương pháp mới này không cung cấp nhiều bảo mật cho mạng như bằng chứng công việc.

Ngoài ra, không có dấu hiệu nào cho thấy Bitcoin (BTC), tiền điện tử vững chắc và đáng tin cậy nhất trên thị trường, sẽ chuyển sang hệ thống này. Tuy nhiên, như được đánh dấu bởi Dogecoin Foundation, PoS có thể cung cấp phần thưởng cho toàn bộ cộng đồng tích cực muốn tham gia vào quá trình này, không chỉ những người khai thác lớn, như với BTC.

Nó cho phép tất cả mọi người, không chỉ những người dùng lớn, tham gia theo cách trả ơn họ vì những đóng góp của họ trong việc vận hành mạng đồng thời đóng góp cho cả cộng đồng thông qua các hoạt động từ thiện.

Mô hình PoS vẫn bền vững hơn PoW, vì nó cần một lượng điện nhỏ hơn nhiều để được thực hiện. Điều đáng chú ý là tác động môi trường gây ra bởi việc khai thác Bitcoin và đúc NFT trên mạng Ethereum là một trong những lời chỉ trích chính được đưa ra về thế giới tiền điện tử ngày nay.

THÊM TIN TỨC TỪ DOGECOIN

Việc di chuyển sang PoS sẽ không phải là điều mới lạ duy nhất mà Dogecoin dự định giới thiệu với cộng đồng của mình trong năm nay. Khi lộ trình được tiết lộ, hệ sinh thái tiền điện tử sẽ mở rộng.

Trong số các dự án chính có một môi trường chứa đầy nội dung giáo dục, danh mục đầu tư riêng của nó có thể được sử dụng trên các nền tảng thanh toán và chèn DOGE trong các trò chơi chơi để kiếm tiền.

Dogecoin Foundation vẫn có ý định tung ra một loại tiền điện tử mới, Libdogecoin, sau khi quá trình chuyển đổi sang PoS hoàn tất.

Bất chấp những thay đổi, DOGE vẫn tiếp tục trong xu hướng giảm mạnh. Hiện tại, meme-coin đang giao dịch ở mức 0,14 USD, thấp hơn 80% so với mức giá kỷ lục 0,73 USD của nó. Chỉ riêng trong năm 2022, meme-coin đã mất giá khoảng 20%, theo CoinGecko.

5/5 (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Vui lòng nhập bình luận của bạn vào đây !
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết mới nhất

Có thể bạn thích

Bài viết liên quan