Death Cross xuất hiện, Bitcoin có khả năng giảm về 21K USD

Giao cắt tử thần khung 3 ngày được giới phân tích kỹ thuật theo dõi sát sao tháng vừa qua, thì hôm nay đã chính thức được hình thành. Bitcoin đang đứng trước cơ hội phục hồi cuối cùng của năm 2022.

ĐÀ GIẢM 50% SẼ KÍCH HOẠT KHI DEATH CROSS ĐƯỢC XÁC NHẬN

Trong lịch sử, sự xuất hiện của Death Cross khung 3 ngày mang ý nghĩa xác nhận hoàn thành đợt suy giảm ít nhất 50%, tính từ MA200.

Death Cross xuất hiện, Bitcoin có khả năng giảm về 21K USD
Quan sát giá Bitcoin với tín hiệu giao cắt tử thần. Nguồn: beincrypto.com
  • Mức giá đáy mới của Bitcoin năm 2022 có thể sẽ là đỉnh cũ của năm 2018. Một vài phân tích kỹ thuật khung ngắn hạn cho thấy khả năng Bitcoin có thể phục hồi lên 35,000 USD. Nhưng dẫu sự phục hồi này có xảy ra đi nữa, mà giá Bitcoin khung 3D vẫn đóng nến dưới 30,000 USD thì khả năng hoàn thành biên độ 50% là rất cao.
  • Điều đáng sợ hơn nữa đó là, khi Bitcoin về 21,000 USD (tức giảm 50% từ Death Cross) cũng là mức giá mà Microstrategy bị “thanh lý”. Sự kiện này được CFO Phong Le của MicroStrategy cho biết sẽ khó xảy ra. Nhưng nếu nó xảy ra, thì sức ảnh hưởng có thể hơn sự sụp đổ của LUNA và UST thời gian qua.

Đó là lý do nếu Bitcoin không phục hồi từ đây thì những hệ quả kéo theo của sự sụt giảm vì Death Cross có thể đẩy toàn thị trường vào tình huống khó ngờ hơn.

THÊM VÀI TÍN HIỆU XẤU TỪ ICHIMOKU KHUNG TUẦN

Tuần này, Bitcoin cũng xác nhận một vài tín hiệu xấu từ hệ thống Ichimoku.

Death Cross xuất hiện, Bitcoin có khả năng giảm về 21K USD
Quan sát giá Bitcoin với hệ thống Ichimoku. Nguồn: beincrypto.com

Có hai tín hiệu xấu:

  • Đầu tiên, đường Span2 của khung tuần đã tạo một vùng phẳng thấp hơn. Đây là tín hiệu chưa từng xuất hiện kể từ đầu năm 2021 đến nay. Lý do là vì giá Bitcoin đã tạo đáy thấp hơn cả 52 chu kỳ trước đó. Điều này tạo nên một cấu trúc xấu cho dài hạn.
  • Thứ hai, đó là đường Kijun trong khung tuần hướng mạnh xuống. Lý do là vì giá Bitcoin đã tạo 7 nến tuần đỏ liên tiếp. Điều này khiến cho kháng cự ngày càng thấp hơn.

Với hơn 7 nến đỏ liên tiếp, góc nhìn phân tích kỹ thuật có cơ sở để kỳ vọng ít nhất 1 hoặc 2 nến tuần xanh. Nhưng mức giá phục hồi kỳ vọng sẽ không còn cao nữa, mà xoay quanh Tenkan khung tuần, tức 35,000 – 36,000 USD.

5/5 (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Vui lòng nhập bình luận của bạn vào đây !
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết mới nhất

Có thể bạn thích

Bài viết liên quan