Cardano tăng kích thước khối lên 11% để tối ưu hóa mạng

Input Output Hong Kong (IOHK), công ty nghiên cứu và phát triển đằng sau blockchain Cardano, đã thông báo rằng mạng đang trên đà tăng kích thước khối lên 11%.

TĂNG KÍCH THƯỚC KHỐI CỦA CARDANO LÊN 80KB

Thông báo về bản cập nhật mới thông qua một tweet vào thứ Tư, IOHK lưu ý rằng đề xuất sẽ chứng kiến ​​tổng kích thước khối tăng từ 72 kilobyte (KB) hiện tại lên 80 KB. Sự phát triển này sẽ cho phép các khối của Cardano thực hiện nhiều giao dịch hơn.

Ngoài ra, IOHK đã kích hoạt một đề xuất cập nhật riêng để tăng lượng dữ liệu có thể được đưa vào một giao dịch duy nhất trên nền tảng hợp đồng thông minh của Cardano, Plutus. Theo bản cập nhật, đơn vị bộ nhớ tập lệnh Plutus cho mỗi giao dịch sẽ từ 12,5 triệu đến 14 triệu.

MỞ RỘNG KHẢ NĂNG CỦA CARDANO

Theo IOHK, đề xuất tăng kích thước khối và đơn vị bộ nhớ của Cardano là một phần trong nỗ lực tối ưu hóa mạng lưới của Cardano. Với số lượng dự án ngày càng tăng nhanh chóng khởi chạy trên mạng chính Cardano, giao thức phải xử lý nhiều giao dịch hơn và điều này cho thấy sự cần thiết phải mở rộng khả năng tổng thể của blockchain.

IOHK cũng chỉ ra rằng các bản cập nhật được đề xuất đang đi đúng hướng với kế hoạch lớn hơn nhằm tăng khối lượng giao dịch của Cardano khi nó tiến gần hơn đến việc trở thành một mạng lưới blockchain cho các dự án DeFi.

IOHK cho biết:

Việc điều chỉnh này là một phần của chuỗi tối ưu hóa mạng đã được lên kế hoạch. Cardano sẽ tiếp tục được tối ưu hóa đều đặn trong một loạt các bước được đo lường trong năm nay, mở rộng Cardano một cách cẩn thận và có phương pháp để tăng trưởng trong tương lai khi nhu cầu tăng lên…

Mạng đã được thiết kế để quản lý an toàn tải đỉnh cao và thông lượng sẽ cải thiện đều đặn khi chúng tôi tiếp tục tối ưu hóa. Thay đổi mới nhất này sẽ tiếp tục cải thiện trải nghiệm người dùng.

DAPP ĐẦU TIÊN CỦA CARDANO PHÁT TRỰC TIẾP

Kể từ khi giới thiệu chức năng hợp đồng thông minh được mong đợi từ lâu trên blockchain Cardano, mạng lưới đã chứng kiến ​​sự gia tăng lớn về số lượng các dự án dApp và DeFi khởi chạy trên mạng chính của nó.

Chỉ vài tuần trước, sàn giao dịch phi tập trung (DEX) dựa trên Cardano đầu tiên, SundaeSwap, đã hoạt động trên mạng chính, cung cấp một số nhóm giao dịch với các token Cardano bản địa.

Tuy nhiên, sự ra mắt của DEX đã bị ảnh hưởng bởi một số lỗi nền tảng và các giao dịch không thành công do tắc nghẽn mạng. Hy vọng rằng các bản nâng cấp được đề xuất, dự kiến ​​cất cánh vào ngày 4 tháng 2, sẽ cho phép dApp chạy trơn tru hơn.

5/5 (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Vui lòng nhập bình luận của bạn vào đây !
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết mới nhất

Có thể bạn thích

Bài viết liên quan