Bank of America: Tương lai Solana sẽ ăn đứt thị phần Ethereum

Trong nghiên cứu gần đây của mình, nhà phân tích Alkesh Shah của Bank of America đã dự đoán rằng Ethereum sẽ tiếp tục mất thị phần vào tay đối thủ Solana.

Mặc dù năm 2021 là một năm khá tốt đối với Ethereum, nhưng hiệu suất của nó đã bị Solana làm lu mờ.

SOL đã tăng hơn 2.200% so với ETH vào năm ngoái, với blockchain gốc của nó đang nổi lên như một trong những ứng cử viên hàng đầu cho ngôi vua hợp đồng thông minh. Như đã nói, cặp SOL / ETH giảm 8% trong năm nay, với toàn bộ thị trường đang chịu một sự điều chỉnh đáng kể.

Shah tin rằng Solana có thể biến thành một người khổng lồ giống như Visa, trở thành giao thức thanh toán hàng đầu trong ngành công nghiệp tiền điện tử.

Mặc dù Ethereum được phân cấp hơn, Shah tuyên bố rằng nó không đủ khả năng mở rộng, điều này làm tăng chi phí giao dịch. Do đó, nhà phân tích tin rằng khả năng mở rộng là một sự đánh đổi hợp lý:

Solana ưu tiên khả năng mở rộng, nhưng một blockchain tương đối ít phi tập trung và an toàn hơn có sự đánh đổi, được minh họa bởi một số vấn đề về hiệu suất mạng kể từ khi thành lập.

Tuy nhiên, Solana đã có những chia sẻ riêng của mình về các vấn đề hiệu suất. Mạng đã gặp sự cố vào ngày 14 tháng 9 do một lỗi, cho thấy sự mong manh của “kẻ giết người Ethereum”. Đây không phải là sự kiện chỉ diễn ra một lần: Solana cũng đã gặp sự cố vào ngày 4 tháng 12 trong năm giờ. Đầu tháng này, mạng cũng gặp sự cố về thông lượng.

JPMORGAN CÓ CHUNG QUAN ĐIỂM

Theo báo cáo, nhà phân tích Nikolaos Panigirtzoglou của JPMorgan Chase cũng dự báo rằng Ethereum có nguy cơ bị lật đổ bởi những dự án như Solana, Binance Smart Chain và Avalanche.

Panigirtzoglou lập luận rằng sẽ quá muộn để Ethereum mở rộng quy mô vì giai đoạn Sharding sẽ chỉ bắt đầu vào năm tới.

5/5 (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Vui lòng nhập bình luận của bạn vào đây !
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết mới nhất

Có thể bạn thích

Bài viết liên quan