3 trò chơi P2E không cần Ethereum cũng có thể tạo ra làn sóng

Sự gia tăng của trò chơi chơi để kiếm tiền (P2E) dựa trên blockchain là một trong những câu chuyện hàng đầu vào năm 2021 khi các trò chơi như Axie Infinity bùng nổ phổ biến và người chơi nhận ra rằng họ có thể kiếm được số tiền thay đổi cuộc đời đồng thời vẫn vui vẻ.

3 trò chơi P2E không cần Ethereum cũng có thể tạo ra làn sóng
Số lượng trò chơi hàng tuần bằng blockchain.

Theo dữ liệu từ Footprint Analytics, mạng Ethereum vẫn dẫn đầu khi nói đến số lượng trò chơi được phát hành trên chuỗi, nhưng phí cao liên tục và tắc nghẽn mạng đã đẩy số lượng người chơi ngày càng tăng lên lớp 2, chuỗi chéo, cầu nối…

Dưới đây là một số mạng lưới blockchain không phải Ethereum đang đạt được sức hút cho các dịch vụ P2E của họ và một số trò chơi đang thu hút số lượng người dùng lớn nhất.

HARMONY

Theo dữ liệu từ Footprint Analytics, mạng blockchain hoạt động tích cực nhất về khối lượng hàng ngày là Harmony, một Blockchain Platform để giúp mở rộng mạng lưới và tạo điều kiện thuận lợi cho việc tạo và sử dụng các ứng dụng phi tập trung.

3 trò chơi P2E không cần Ethereum cũng có thể tạo ra làn sóng
Khối lượng hàng ngày theo blockchain và trò chơi

Như được hiển thị trong hình trên, mạng Harmony đã xử lý giao dịch trị giá trung bình hàng ngày là 22,26 triệu USD so với 14 triệu USD đang được thực hiện trên Ronin sidechain, nơi có Axie Infinity.

Trò chơi phổ biến nhất trên Harmony là DeFi Kingdoms, một dự án kết hợp thế giới tài chính phi tập trung (DeFi) với trò chơi P2E và mã thông báo không thể thay thế (NFT) để mang lại trải nghiệm chơi độc đáo.

Tương tự như sự thống trị của Axie Infinity trên Ronin, DeFi Kingdoms hiện là tùy chọn chơi game chính trên Harmony, nhưng khả năng xử lý nhu cầu cao của trò chơi trên mạng của giao thức có thể giúp thu hút các dự án khác trong tương lai.

MATIC

Polygon là một lựa chọn hàng đầu khác cho những người hâm mộ trò chơi P2E và giải pháp mở rộng lớp 2 cho Ethereum hiện đang xử lý khối lượng hàng ngày trung bình 10,35 triệu USD cho cộng đồng trò chơi của nó.

Theo dữ liệu được cung cấp bởi DappRadar, trò chơi phổ biến nhất trên mạng Polygon là Pegaxy, game đua ngựa với phong cách thần thoại tương lai, nơi người dùng nhập các sinh vật thần thoại có tên là Pega vào các cuộc đua giữa người chơi với người chơi để cạnh tranh giành cơ hội giành chiến thắng và nhận tiền thưởng.

3 trò chơi P2E không cần Ethereum cũng có thể tạo ra làn sóng
Thống kê người dùng cho Pegaxy

Một số trò chơi phổ biến khác trên mạng Polygon bao gồm trò chơi tập trung vào DeFi-NFT Aavegotchi, Arc8 của Gamee và Revv Racing.

BINANCE SMART CHAIN

Theo sát hoạt động chơi trò chơi trên Polygon là Binance Smart Chain (BSC), có khối lượng giao dịch hàng ngày hiện tại là 7,26 triệu USD được giao dịch trong cộng đồng trò chơi của mình.

Theo dữ liệu được cung cấp bởi DappRadar, các trò chơi phổ biến nhất trên BSC bao gồm Elfin Kingdom, Bomb Crypto, Metaverse Miner, Alien Worlds và Mobox: NFT Farmer.

3 trò chơi P2E không cần Ethereum cũng có thể tạo ra làn sóng
5 trò chơi hàng đầu trên BSC theo số lượng.

Mobox: NFT Farmer là một trò chơi có thể sớm chứng kiến ​​sự gia tăng đáng kể về mức độ phủ sóng và nhu cầu vì dữ liệu gần đây nhất chưa được tính vào số liệu trung bình phân tích cho thấy rằng khối lượng giao dịch trên trò chơi đã tăng từ 439.500 USD vào ngày 7 tháng 2 lên 47,16 triệu USD vào ngày 8 tháng 2.

CÁC MẠNG ĐANG PHÁT TRIỂN VÀ CÁC TRÒ CHƠI ĐƯỢC NGƯỜI DÙNG XẾP HẠNG CAO NHẤT

Khối lượng hoạt động chơi game trên các mạng blockchain phổ biến khác có sự sụt giảm đáng kể khi Ethereum, Polygon, BSC và Harmony được tính đến, nhưng có một số cộng đồng đang tìm cách thu hút.

Algorand và Solana là hai trong số những người mới nổi phổ biến hơn, với mỗi người hiện có giá trung bình lần lượt là 138.095 USD và 98.099 USD.

Cũng cần lưu ý rằng mặc dù mạng chỉ xử lý khối lượng trung bình hàng ngày hiện tại là 38.424 USD, nhưng dữ liệu từ Footprint Analytics cho thấy rằng Wax có cộng đồng game thủ lớn thứ hai và là giao thức xếp hạng thứ năm về số lượng trò chơi được phát hành trên mạng lưới.

3 trò chơi P2E không cần Ethereum cũng có thể tạo ra làn sóng
Thị phần game thủ

Khi nói đến các trò chơi mà người chơi đánh giá cao nhất bất kể họ đang ở trên mạng nào, trò chơi bài Splinterlands dựa trên mạng Hive đã liên tục vượt trội so với lĩnh vực này và tiếp theo là Farmers World dựa trên Wax và “Upland” dựa trên EOS.

3 trò chơi P2E không cần Ethereum cũng có thể tạo ra làn sóng
10 trò chơi hàng đầu theo đánh giá của game thủ.
5/5 (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Vui lòng nhập bình luận của bạn vào đây !
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết mới nhất

Có thể bạn thích

Bài viết liên quan