Thanh toán bằng Bitcoin giảm khi các loại tiền điện tử khác phát triển

BitPay Inc., một trong những nhà xử lý thanh toán tiền điện tử nổi tiếng nhất thế giới, đã chứng kiến ​​sự thay đổi về loại tài sản kỹ thuật số được sử dụng để mua trong năm ngoái, theo báo cáo của Bloomberg .

Theo BitPay, việc sử dụng Bitcoin (BTC) tại các doanh nghiệp sử dụng hệ thống thanh toán của nó trong năm ngoái đã giảm xuống còn khoảng 65% các giao dịch được xử lý, giảm từ 92% vào năm 2020. Cùng với sự thay đổi này, Ether (ETH) chiếm 15% tổng số giao dịch, trong khi các loại tiền tệ khác như Litecoin (LTC) và Dash đã tăng thị phần của chúng.

Các doanh nghiệp đã bắt đầu sử dụng stablecoin thường xuyên hơn cho các khoản thanh toán xuyên biên giới kể từ tháng 11 khi giá trị tiền điện tử đang giảm giá trị. Người tiêu dùng cũng đã bắt đầu sử dụng stablecoin vì giá trị của chúng không đổi, dẫn đến ít rủi ro hơn trong thị trường tiền điện tử nổi tiếng dễ bay hơi, theo báo cáo.

Sự phổ biến ngày càng tăng của stablecoin đã góp một phần vào việc sử dụng các loại tiền thay thế để thanh toán. Dogecoin (DOGE), chẳng hạn, đã trở nên nổi tiếng vào năm ngoái do kết quả của những người theo dõi nó, chẳng hạn như Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk, người đã thông báo vào thứ Sáu rằng DOGE có thể được sử dụng để mua hàng hóa liên quan đến Tesla.

Xu hướng cho thấy rằng các cá nhân đang giữ Bitcoin hơn là tiêu nó. Giá của Bitcoin đã tăng 60% vào năm 2021, bất kể sự biến động của quý thứ tư. Theo BitPay, phần lớn các giao dịch tiền điện tử năm ngoái là trong các mặt hàng xa xỉ như đồ trang sức, đồng hồ và ô tô.

Theo Stephen Pair, Giám đốc điều hành của BitPay, khối lượng giao dịch đối với các mặt hàng cao cấp đã tăng 31% vào năm 2021 từ mức 9% vào năm 2020. Khối lượng thanh toán tăng 57% trên diện rộng vào năm 2021.

5/5 (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Vui lòng nhập bình luận của bạn vào đây !
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết mới nhất

Có thể bạn thích

Bài viết liên quan