Những chủ đề tiền điện tử có thể được quan tâm nhiều nhất 2022

Trong khi các ngân hàng, tổ chức tài chính hàng đầu thế giới đưa ra những dự đoán dựa trên phân tích thị trường tài chính truyền thống thì Coindesk khảo sát và tìm ra những chủ đề tiền bạc, tài sản tiền điện tử được cho là sẽ “thống trị” vào năm 2022. Các nhà đầu tư từ nhỏ lẻ tới đầu tư tổ chức sẽ quan tâm nhất tới những chủ đề tiền bạc nào?

TIỀN TỆ THỜI KỸ THUẬT SỐ SẼ ĐƯỢC PHÁT HÀNH THẾ NÀO?

Liệu chính phủ của các quốc gia trên thế giới có tiếp tục độc quyền hệ thống tiền tệ? Có phải tất cả đều chuyển sang nghiên cứu, thử nghiệm tiền kỹ thuật số? Các loại tiền điện tử của những công ty tư nhân sẽ tiếp tục lớn mạnh hay stablecoin chiếm ưu thế?

Liệu các loại tiền tệ phi tập trung như bitcoin sẽ ở vị trí độc tốn hay tất cả các loại tài sản kỹ thuật số đó đều cạnh tranh với nhau trong một tương lai đa tiền tệ?

Tất nhiên, những câu hỏi này sẽ không được giải quyết trong năm 2022. Tuy nhiên, vô số cuộc tranh luận có thể sẽ trở nên gay gắt hơn do nhiều yếu tố thúc đẩy. Trung Quốc đang triển khai dự án Thanh toán điện tử bằng tiền kỹ thuật số (DCEP) trong Thế vận hội mùa Đông vào tháng 2.

Mỹ đang phát triển các quy định nhằm vào các tổ chức phát hành stablecoin tư nhân. Và việc áp dụng tiền điện tử phi tập trung để thanh toán tiếp tục phát triển trên khắp thế giới, nhờ sự tiến bộ của các hệ thống mở rộng quy mô như Lightning Network của bitcoin.

CÁC CUỘC THẢO LUẬN VỀ CHÍNH SÁCH TIỀN ĐIỆN TỬ

2021 là một năm quan trọng đối với những phát triển về quy định tiền điện tử tại nhiều quốc gia trên thế giới, đặc biệt là ở Mỹ. Trong khi Trung Quốc cấm tất cả các hoạt động khai thác, giao dịch, đầu tư tiền điện tử thì Mỹ vẫn đang loay hoay với các cuộc tranh luận.

Có vẻ như những tranh cãi về quy định tiền điện tử của Mỹ sẽ gay gắt hơn trong năm mới 2022. Các điểm nổi bật bao gồm cuộc tranh luận của Thượng viện Mỹ về các điều khoản thuế tiền điện tử trong dự luật cơ sở hạ tầng và việc phê duyệt quỹ giao dịch trao đổi bitcoin dựa trên hợp đồng tương lai (ETF).

Nhiều khả năng Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) sẽ tìm cách làm rõ quan điểm của mình về việc liệu các token có phải là chứng khoán chưa đăng ký hay không, với các nhà phát triển token cho tài chính phi tập trung (DeFi) có thể định vị chính mình như thế nào.

Bên cạnh đó, SEC cũng sẽ phải chịu áp lực để phê duyệt một quỹ ETF bitcoin dựa trên giá giao ngay. Không chỉ vậy, sẽ có sự củng cố hơn nữa các quy tắc quốc tế về chống rửa tiền qua đầu tư, giao dịch tiền điện tử.

ETHEREUM 2.0

Chủ đề về tiền điện tử, tài sản kỹ thuật số tiếp theo thu hút sự quan tâm vào năm 2022 sẽ là liệu ethereum sẽ chuyển đổi thành công sang 2.0? Với phí gas cho việc chuyển mã thông báo không thể thay thế (NFT) và các giao dịch khác khiến hệ sinh thái ethereum trở nên quá đắt đỏ đối với hầu hết mọi người, áp lực hoàn thành dự án ethereum 2.0 đang đứng trước áp lực.

Hiện tại có một blockchain bằng chứng cổ phần song song được gọi là beacon đang hoạt động, nhưng có nhiều động thái lớn cần được thực hiện trước khi dự án ethereum 2.0 đầy đủ có thể được coi là thành công. Đầu tiên, việc hợp nhất chuỗi beacon đó với mạng chính sẽ dẫn đến sự thay đổi đột phá về kinh tế mã thông báo cho các thợ đào và trình xác nhận. Và có những bản nâng cấp thách thức tương tự, riêng biệt trong ethereum 2.0 vẫn sẽ tiếp diễn, bao gồm cả sharding, một phương tiện giảm lượng dữ liệu mà các nút ethereum cần xử lý để duy trì chuỗi khối.

NHỮNG THÁCH THỨC/ CƠ HỘI VỀ MÔI TRƯỜNG TIỀN ĐIỆN TỬ

Có hai điều có vẻ chắc chắn trong năm 2022 về tiền điện tử, cho dù mọi người muốn hay không, đó là: Biến đổi khí hậu sẽ chỉ trở nên tồi tệ hơn và hệ sinh thái tiền điện tử sẽ tiếp tục phát triển. Vì vậy, chúng ta cần phải chấm dứt tình trạng hiện tại trong đó các nhà phê bình tiền điện tử cáo buộc rằng nên cấm khai thác tiền ảo vì vấn đề môi trường.

Để khắc phục vấn đề này sẽ cần nhiều nghiên cứu hơn để chuyển hoạt động khai thác sử dụng nguyên liệu hóa thạch sang các hệ thống năng lượng tích hợp khai thác, từ đó tạo ra động lực không chỉ cho các thợ đào sử dụng năng lượng tái tạo mà còn cho toàn bộ lĩnh vực trong nỗ lực phát triển lưới điện “xanh” hiệu quả hơn, được quản lý thông suốt.

WEB 3

Năm 2021 kết thúc với một cuộc tranh cãi gay gắt giữa những người theo chủ nghĩa tối đa bitcoin – dẫn đầu bởi CEO Square (cựu CEO Twitter) Jack Dorsey và những người đam mê Web 3 tìm cách cung cấp cho mọi người quyền kiểm soát dữ liệu và nội dung của họ nhiều hơn Web 2.

Web 3 có thể là một “thứ” có thật và những người làm việc trên nó xứng đáng có cơ hội để xây dựng và thử nghiệm các dự án của họ, ngay cả khi toàn bộ khái niệm không thể tránh khỏi sai lầm.

Đó là bởi vì Web 2 hiện nay đã là một “mớ hỗn độn”. Có vẻ như, nhân loại đang cần một lối thoát. Internet, như Balaji Srinivasan và Parag Khanna đã trình bày trong một tác phẩm hấp dẫn gần đây về Chính sách đối ngoại – đang bị phá vỡ và phân cấp cấu trúc quyền lực trong thế kỷ 21.

Việc tiếp theo trong năm 2022 và tương lai là điều chỉnh hệ thống quản lý tài sản kỹ thuật số và thiết lập quyền của người dùng trong kỷ nguyên mới này.

5/5 (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Vui lòng nhập bình luận của bạn vào đây !
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết mới nhất

Có thể bạn thích

Bài viết liên quan