Áp lực bán trên thị trường tiền điện tử chủ yếu ở châu Á

Hoạt động trên chuỗi của mạng Bitcoin dường như vẫn đang ở trong một thị trường giá xuống khi người mua ở Hoa Kỳ và EU đang vật lộn để vượt lên trước những người bán có trụ sở tại châu Á.

Báo cáo mới nhất của công ty phân tích blockchain Glassnode về hoạt động hàng tuần của mạng Bitcoin (BTC) cho thấy giá của đồng tiền điện tử lớn nhất theo vốn hóa thị trường đã duy trì ổn định trong cùng một phạm vi 5.000 USD chặt chẽ từ 37.680 USD đến 42.312 USD. Tuy nhiên, vào ngày 22 tháng 3, tài sản này đã chứng kiến ​​một đợt tăng giá đột ngột và nâng giá lên mức cao nhất trong hai tuần.

Nhìn chung, mạng đang ở trong tình trạng tạm lắng có thể chứng minh được theo đánh giá hàng tuần của Glassnode:

Việc sử dụng mạng bitcoin và hoạt động trên chuỗi vẫn ổn định trong lãnh thổ thị trường gấu, mặc dù đang phục hồi.

Nghiên cứu kết luận rằng có sự khác biệt rõ rệt trong hành vi của nhà đầu tư BTC trung bình dựa trên địa lý của họ. Đáng chú ý, các nhà đầu tư tại Hoa Kỳ và EU có xu hướng là người mua, trong khi các nhà đầu tư châu Á có xu hướng là người bán. Xu hướng này vẫn nhất quán kể từ tháng 3 năm 2020 ngoại trừ tháng 11 năm ngoái khi cả hai bên đều mua mạnh.

Cụ thể, nhà nghiên cứu và người viết báo cáo của Glassnode “Checkmate” chỉ ra rằng các nhà đầu tư Hoa Kỳ và EU đã cung cấp hỗ trợ giá thầu chung trong hai năm qua với lượng mua lớn từ cuối năm 2020 đến đầu năm 2021, trong khi “cả hai khu vực đều bán trong suốt tháng 5 đến tháng 7”. Người mua EU hiện đang cung cấp lượng hỗ trợ lớn nhất.

Ngược lại, Glassnode báo cáo rằng các thị trường châu Á thường đưa ra mức hỗ trợ mua thấp hơn cho đến quý 1 năm 2021 và hiện đang tạo ra áp lực bán lớn.

Áp lực bán trên thị trường tiền điện tử chủ yếu ở châu Á

Một số chỉ số trên chuỗi cho thấy thị trường gấu đang diễn ra tốt đẹp. Số lượng các thực thể mới – hoặc ví mới không được liên kết với các ví hiện có – đang tăng dần kể từ giữa năm 2021. Đây là một mô hình thị trường gấu diễn ra tương tự từ tháng 1 năm 2018 đến nửa đầu năm 2020. Hiện có khoảng 110.000 thực thể mới được tạo trên mạng Bitcoin mỗi ngày.

Trong thị trường gấu, sự phát triển của tổ chức mới tăng một cách chậm và ổn định. Trong các giai đoạn tăng trưởng, tăng trưởng thực thể mới trải qua những đợt tăng đột biến lớn như vào tháng 1 năm 2018 và tháng 1 năm 2021.

Áp lực bán trên thị trường tiền điện tử chủ yếu ở châu Á

Khối lượng giao dịch chuyển khoản trị giá hơn 1 triệu USD đã tiếp tục theo xu hướng giảm mạnh kể từ mức đỉnh vào tháng 11 năm ngoái. Glassnode cảnh báo rằng “sự sụt giảm nghiêm trọng có thể báo hiệu việc giảm hiệu suất sử dụng mạng”, điều này cho thấy thêm rằng chúng ta đã bước vào một thị trường giá xuống.

Như đã báo cáo tuần trước, người nắm giữ dài hạn (LTH) đã gia tăng áp lực bán, nhưng nguồn cung LTH nói chung vẫn ổn định do tỷ trọng nguồn cung ngắn hạn (STH) tương đương đã chuyển sang nguồn cung LTH và xu hướng đó vẫn đang diễn ra. Nguồn cung LTH bao gồm các đồng tiền đã không di chuyển trong ít nhất 155 ngày.

5/5 (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Vui lòng nhập bình luận của bạn vào đây !
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết mới nhất

Có thể bạn thích

Bài viết liên quan