7.7% vốn hoá tiền điện tử được Staking trong Q4/2021

Staking tiền điện tử đang mang lại lợi suất lên tới ba chữ số và tiếp tục là một kênh đầu tư hấp dẫn cho các nhà đầu tư tổ chức và bán lẻ.

Staking là một hình thức kiếm tiền rất nóng trong lĩnh vực tiền điện tử ngày nay vì lợi suất tăng vọt. Hơn 2/3 các đồng token của mạng Solana (SOL), Binance Smart Chain (BSC) và Cardano (ADA),… đều có thể được staking.

Trong quý trước, 7.7% của 2 nghìn tỷ vốn hóa của thị trường tiền điện tử đã được staking. Giá trị tiền điện tử được staking trong quý trước tăng 1.8% so với năm ngoái.

ĐẶC ĐIỂM HẤP DẪN CỦA STAKING

Ethereum lên kế hoạch chuyển đổi sang cơ chế đồng thuận PoS vào mùa hè năm 2022. Staking là một trong những lợi ích cho những người dùng mạng ETH khi nó chuyển đổi sang PoS. Người dùng chuỗi khối có thể đầu tư hoặc staking tiền điện tử của mình và trở thành một nút mạng đổi lại với phần thường bằng tiền điện tử. Ethereum hiện đang vận hành Beacon Chain, một mạng PoS hoạt động song song với Ethereum, để giải quyết các vấn đề tiềm ẩn trước khi staking được đưa vào mạng chính.

Staking chỉ là một trong nhiều cách để kiếm tiền trong lĩnh vực tiền điện tử. Ngoài ra còn có các cách thức sinh lời khác trong tài chính phi tập trung (DeFi) như yield farming với rủi ro cao hơn. Những chuỗi khối mới cung cấp tỷ suất lợi nhuận cao hơn, tuy nhiên khối lượng giao dịch không đủ lớn, khiến phần thưởng trở nên vô nghĩa.

Bởi vì tiền staking sẽ bị khoá, nên càng nhiều tiền được staking thì tiền trong lưu thông càng giảm. Tiền Ether được stake sẽ không thể rút được, điều này có thể góp phần vào sự bất ổn định của thị trường.

Staking dường như đang thu hút các nhà đầu tư sành sỏi, thay vì gửi tiền pháp định với mức lãi suất thấp thì mức lãi suất của tiền điện tử hấp dẫn hơn nhiều. Các blockchain PoS sử dụng các những đồng tiền được stake để giúp sắp xếp các giao dịch lưu trữ trong chuối khối và tạo ra tiền mới trong lưu thông. Nếu không tham gia staking, tiền mới sẽ không được tạo ra do đó loại bỏ rủi ro về lạm phát.

Paul Verdittakit, người làm việc cho Pantera, cho biết: “Nếu bạn đang staking các đồng tiền điện tử có tỷ suất sinh lời rất hứa hẹn, đó là một cách tuyệt vời để có được lợi nhuận ổn định và có được lợi ích của chính công nghệ và sản phẩm cơ bản”.

NHÀ ĐẦU TƯ CÁ NHÂN VÀ CÁC TỔ CHỨC ĐANG RÚT TIỀN

Sự xuất hiện của các mạng mới như Solana và Avalanche sử dụng PoS đã thúc đẩy sự gia tăng của staking tiền điện tử. Beacon hiện có 29 triệu USD được stake. Cả nhà đầu tư nhỏ và lớn đều đang kiếm tiền. Một công ty có tên Anchorage cung cấp cho các nhà đầu tư tổ chức tùy chọn rút các đồng tiền kỹ thuật số khác nhau trong khi vẫn giữ giá trị tiền stake ban đầu. Coinbase cho biết vào cuối quý 3 năm 2021 có 2.8 triệu khách hàng đã thu được lợi nhuận từ tài sản tiền điện tử của họ, chủ yếu thông qua việc staking.

Giám đốc điều hành của Voyager Digital Ltd., Steve Ehrlich nói: “Về phía các nhà đầu tư cá nhân, chúng tôi thấy ngày càng có nhiều người yêu cầu nó được tham gia staking tiền điện tử. Bởi vì họ có thể kiếm thêm được lãi suất thay vì chỉ ngồi chờ đợi tiền điện tử tăng giá”.

5/5 (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Vui lòng nhập bình luận của bạn vào đây !
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết mới nhất

Có thể bạn thích

Bài viết liên quan