Báo cáo của quỹ phòng hộ cho biết giá Bitcoin “tương đối rẻ”

Đã có rất nhiều sự tập trung vào hiệu suất của thị trường chứng khoán và tiền điện tử trong một hoặc hai năm qua vì hàng nghìn tỷ USD đã được in ra kể từ khi bắt đầu đại dịch COVID, nhưng các nhà phân tích hiện đang ngày càng gióng lên hồi chuông cảnh báo về những dấu hiệu cảnh báo đến từ thị trường nợ.

Theo nhà phân tích thị trường Dylan LeClair, mặc dù giữ lãi suất ở mức thấp kỷ lục, các vết nứt trong hệ thống ngày càng trở nên nổi bật hơn khi lợi suất Trái phiếu Kho bạc Mỹ “đang tăng đáng kể”, theo nhà phân tích thị trường Dylan LeClair, người đã đăng biểu đồ sau cho thấy sự gia tăng.

Báo cáo của quỹ phòng hộ cho biết giá Bitcoin “tương đối rẻ”
Lợi tức trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ theo kỳ hạn.

LeClair nói:

Kể từ khi lợi suất tháng 11 đã tăng đáng kể – các nhà đầu tư trái phiếu bắt đầu nhận ra rằng nếu lạm phát ở mức cao nhất trong 40 năm, họ đang ngồi trong các hợp đồng được lập trình để giảm sức mua.

Sự phát triển này đánh dấu bước khởi đầu cho thị trường nợ của Hoa Kỳ như được ghi nhận trong bức thư gửi các nhà đầu tư vào tháng 2 do Pantera Capital phát hành, trong đó nêu rõ “chưa từng có thời điểm nào trong lịch sử lạm phát cả năm ở mức 7,5% và quỹ của Fed ở mức Zero”.

Vấn đề thậm chí còn trở nên tồi tệ hơn khi nhìn vào tỷ giá thực, hoặc lãi suất một lần sau khi lạm phát, mà Panteral Capital chỉ ra là “ở mức âm 5,52%, mức thấp nhất trong 50 năm”.

Pantera Capital cho biết:

Sự thao túng của Fed đối với thị trường trái phiếu thế chấp và kho bạc Hoa Kỳ là cực đoan đến mức giờ đây nó được định giá quá cao 15 TỶ USD (so với tỷ giá thực trung bình trong 50 năm).

Báo cáo của quỹ phòng hộ cho biết giá Bitcoin “tương đối rẻ”
Định giá quá cao của trái phiếu kho bạc và trái phiếu thế chấp.

Đồng thời khi lợi suất trái phiếu kho bạc đang tăng lên, giá Bitcoin (BTC) và các loại tiền thay thế đã giảm đều đặn, với BTC hiện đã giảm hơn 45% kể từ ngày 10 tháng 11.

Báo cáo của quỹ phòng hộ cho biết giá Bitcoin “tương đối rẻ”
Biểu đồ BTC / USDT 1 ngày.

Sự sụt giảm của thị trường tiền điện tử cho đến nay có mối tương quan lớn với các thị trường truyền thống như đã được Pantera Capital lưu ý, nhưng điều đó có thể sớm thay đổi vì “tiền điện tử có xu hướng tương quan với chúng trong khoảng thời gian khoảng 70 ngày, tức là hơn hai tháng một chút, và sau đó nó bắt đầu phá vỡ mối tương quan của nó”.

Theo báo cáo của Pantera:

Và vì vậy, chúng tôi nghĩ trong vài tuần tới, tiền điện tử về cơ bản sẽ tách khỏi các thị trường truyền thống và bắt đầu tự giao dịch trở lại.

TỶ GIÁ TĂNG SẼ TỐT CHO BITCOIN

Mặc dù có sự suy yếu được nhìn thấy trong BTC kể từ khi cuộc thảo luận về lãi suất tăng bắt đầu, tình hình có thể sớm cải thiện theo Pantera Capital, công ty cảnh báo rằng “lãi suất 10 năm sẽ tăng gấp ba lần – từ 1,34% lên 4% –5%”.

Dựa trên câu nói nổi tiếng là “hãy sợ hãi khi người khác tham lam và tham lam khi người khác sợ hãi”, đây có thể là thời điểm thích hợp để tích lũy BTC vì “lợi nhuận 4 năm trên một năm của nó ở mức thấp nhất phạm vi lịch sử” theo Dan Morehead, Giám đốc điều hành của Pantera Capital, người đã đăng biểu đồ sau đây cho thấy rằng Bitcoin “có vẻ rẻ” và “trông không được định giá quá cao”.

Báo cáo của quỹ phòng hộ cho biết giá Bitcoin “tương đối rẻ”
Xu hướng giá bitcoin so với lợi nhuận 4 năm.

Morehead nói:

Một khi mọi người có một chút thời gian để suy nghĩ kỹ về vấn đề này, họ sẽ nhận ra rằng nếu bạn xem xét tất cả các loại tài sản khác nhau, thì blockchain là loại tài sản tương đối tốt nhất trong môi trường tỷ giá ngày càng tăng.

Khi nói đến mốc thời gian để phục hồi, Morehead gợi ý rằng sự thay đổi có thể đến sớm hơn nhiều người mong đợi và chỉ là vấn đề “vài tuần hoặc vài tháng cho đến khi tiền điện tử tập hợp rất mạnh mẽ”.

Morehead nói:

Chúng tôi khá lạc quan trên thị trường và chúng tôi nghĩ rằng giá đang ở một nơi tương đối rẻ.

Vốn hóa thị trường tiền điện tử tổng thể hiện ở mức 1,722 nghìn tỷ USD và tỷ lệ thống trị của Bitcoin là 41,6%.

5/5 (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Vui lòng nhập bình luận của bạn vào đây !
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết mới nhất

Có thể bạn thích

Bài viết liên quan