Lần đầu tiên trong năm, độ khó khai thác Bitcoin giảm xuống

Lần đầu tiên kể từ tháng 11 năm 2021, mức điều chỉnh độ khó khai thác Bitcoin (BTC) đã giảm xuống, điều chỉnh 1,49%. Động thái này diễn ra sau sáu lần điều chỉnh độ khó tích cực liên tiếp, trong đó độ khó khai thác và tỷ lệ băm đạt mức cao nhất mọi thời đại.

Tốc độ băm trung bình trong hai tuần qua đã giảm xuống còn 197,19 exahashes mỗi giây (EH/s), khiến thời gian khối trung bình vượt quá mục tiêu 10 phút là 10 phút 9 giây. Kết quả của việc điều chỉnh độ khó, các thợ đào cạnh tranh để giải khối hợp lệ tiếp theo thấy nó dễ dàng hơn một chút.

Lần đầu tiên trong năm, độ khó khai thác Bitcoin giảm xuống
Khó khăn khai thác bitcoin giảm nhẹ sau 8 tháng tăng.

Điều chỉnh độ khó là một trong những tính năng nổi bật nhất của giao thức Bitcoin. Cứ sau hai tuần hoặc 2.016 khối được xác nhận, độ khó khai thác một khối mới sẽ “điều chỉnh” dựa trên mức trung bình của 2.016 khối trước đây, khiến việc khai thác các khối dễ dàng hơn hoặc khó hơn.

Từ sách trắng về Bitcoin, Satoshi Nakamoto đã viết:

Độ khó của bằng chứng công việc được xác định bởi một đường trung bình động nhắm mục tiêu số lượng khối trung bình mỗi giờ. Nếu chúng được tạo ra quá nhanh, độ khó sẽ tăng lên.

Theo suy luận, trong hơn 2.016 khối trước đây, các khối được tạo quá chậm, trung bình là 10 phút 9 giây. Do đó, việc điều chỉnh độ khó tự động giảm xuống và từ đó, các thợ đào sẽ thấy việc giải các khối hợp lệ trong 2.016 khối tiếp theo sẽ dễ dàng hơn một chút.

Theo Denver Bitcoin, một thợ đào Bitcoin nổi tiếng, đợt điều chỉnh -1,49% có thể là đợt điều chỉnh duy nhất trong năm.

Mức điều chỉnh giảm 1,49% so với thời kỳ đen tối của khai thác từ tháng 5 đến tháng 7 năm 2021, khi lệnh cấm khai thác Bitcoin ở Trung Quốc khiến tỷ lệ băm giảm thảm hại. Rất may, nó đã nhanh chóng tăng lên trong suốt năm 2021, tăng 31% khi các quốc gia như Kazakhstan và Canada bắt đầu trở thành điểm đến lý tưởng, chứng tỏ khả năng phục hồi của mạng.

Ngành công nghiệp khai thác Bitcoin đang ngày càng cạnh tranh, với những người chơi trong ngành công nghệ, bao gồm cả Intel, muốn giới thiệu các công cụ khai thác của riêng họ. Như Denver Bitcoin đã ám chỉ, tốc độ băm 300 Eh/s có thể là một mục tiêu có thể đạt được vào năm 2022, đặc biệt khi hoạt động khai thác cho thấy khả năng phục hồi và tính linh hoạt địa lý ngày càng tăng.

5/5 (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Vui lòng nhập bình luận của bạn vào đây !
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết mới nhất

Có thể bạn thích

Bài viết liên quan